NỀN TẢNG CÁNH HỮU: THUẾ THẤP

0
442

Văn Luyến
Chúng ta mỗi ngày lao động, sản xuất, làm ra của cải và đóng thuế cho nhà nước, và không quan tâm xem số thuế đó đi đâu, sẽ tiêu dùng như nào. Điều đó dẫn đến hàng loạt những vụ án tham nhũng nổi cộm như Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son và hàng loạt các vụ án công ty nhà nước thua lỗ nghìn tỉ khác. Như vậy, chúng ta có nên để cho “nhà nước lo” không? Hay chúng ta phải biết những gì đang xẩy ra và có quyết định của mình về tiền thuế mà chúng ta đóng góp?

Người CS đã xóa sạch những nguyên lý kinh tế tự do ở trong các trường học, thay vào đó họ nhồi sọ các quan điểm sai lạc về nhà nước, về sở hữu và và quyền công dân. Từ những điều được giáo dục sai lạc đó cộng với sự tuyên truyền liên tục thiên lệch của truyền hình và báo chí nhà nước dẫn đến người dân gần như thờ ơ, không quan tâm đến những hoạt động của chính phủ, quốc hội và đất nước. Người dân khi mua cân gạo, trả tiền điện, tiền nước, tiền xăng, tiền internet hay bất cứ thứ gì đều phải nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Các công chức nhà nước là những người nhận lương từ ngân sách nghĩa là nhận lương từ người dân. Họ phải phục vụ nhân dân chứ không phải phục vụ những người đứng đầu đảng CS.

Nhiều người dân hiện nay vẫn không hiểu được vấn đề là như vậy, lúc nào cũng “ơn đảng”, “ơn nhà nước”. Điều này hoàn toàn do giáo dục và truyền thông nhồi sọ. Ngay cả người CS có viện dẫn các chiến công ngày xưa của đất nước thì tất cả cũng hoàn toàn là công sức của người dân, ai không cầm súng thì ở nhà sản xuất, đến trẻ con cũng góp tiền vào ngân sách qua việc tiêu dùng để người đại diện nhà nước chi tiêu. Khi mà nhà nước chi tiêu càng nhiều tiền thì người dân càng phải đóng góp vào ngân sách càng nhiều tiền qua các hình thức thuế khác nhau. Nhà nước không hề có tiền, mọi chi tiêu của họ đều là thu của người dân, khi nào người dân không nộp thuế cho nhà nước nữa thì nó ngừng hoạt động. Người phương Tây và Mỹ coi người lãnh đạo nhà nước như là một loại công việc và công việc này có tính đặc thù là nó liên quan đến toàn bộ người dân. Khi lãnh đạo thực hiện công việc tốt thì họ được khen ngợi và được tiếp tục công việc của mình. Họ không bao giờ coi lãnh đạo nhà nước là đấng toàn năng khai sinh ra đất nước.

Người CS luôn tuyên truyền nộp thuế là “nghĩa vụ và quyền lợi”, “nộp thuế là yêu nước” nhưng điều đó chỉ đúng ở phương Tây, Mỹ và các nước tự do dân chủ khi mà các chức danh nhà nước được nhân dân bầu cử tự do. Còn ngược lại, ở VN nộp thuế cho người không đại diện cho tiếng nói của nhân dân, cho quyền lợi của nhân dân thì nhân dân là người bị bóc lột. Khi người ta tiêu tiền của người khác mà lại không chịu trách nhiệm gì và không bị ai giám sát thì họ cứ ngang nhiên biến tiền ngân sách thành tiền riêng thôi. Dẫn đến ở Việt Nam hiện nay đa số người dân là người nghèo khó, làm chỉ đủ ăn, chỉ có quan chức nhà nước là giàu có bởi vì đa số người dân làm cho một nhóm nhỏ người CS hưởng.

“Cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra”, mọi tuyên truyền nhồi sọ ngu dân rồi cũng sẽ bị nhân dân nhận ra. Nhân dân muốn giàu có thì chỉ có cách là giữ lại được nhiều của cải hơn từ những thứ mình làm ra và người ăn bám trên lưng người dân ít đi. Các bạn hãy đóng góp tiếng nói của mình vào quá trình văn minh hóa Việt Nam. Chính phủ càng nhỏ, nhân dân càng giàu, đất nước càng mạnh.
@Văn Luyến@
Danh mục các bài viết đã đăng về Nền tảng Cánh hữu:
https://www.facebook.com/groups/HCHVN/permalink/2789787391162662/

485960cookie-checkNỀN TẢNG CÁNH HỮU: THUẾ THẤP