LỐI MÒN DƯ LUẬN VÀ ĐẤU TRANH NỬA VỜI

0
700

«Chúng ta chỉ hy vọng một sự thay đổi nếu chúng ta kiên định đấu tranh mà không thay đổi mục tiêu.»

Trung Quang

Luật đặc khu đã là cú sốc với toàn xã hội Việt Nam, nó đã đặt toàn dân tộc trước nguy cơ mất nước, và mất kiểm soát hoản toàn với bờ biển, phòng không và không quân và với một tương lai vô định khi yếu tố Trung Quốc đã chiếm ngự mọi mặt của đời sống và tương lai. Nó sẽ là thứ mà chúng ta ngủ còn nhìn thấy, và những ai mang ưu tư dân tộc còn đau mỗi lúc nhìn cuộc đời với tâm thế của một dân tộc nhược tiểu, lệ thuộc. Tuy nhiên chúng ta đã thấy, lối mòn về truyền thông và đấu tranh đang hiện ra. Dân tộc chúng ta sẽ phải chịu hết tai họa đau thương sau sự kiện này. Và con đường nhập Hán phong phanh từ hội nghị Thành Đô đang dần thành hình.

Việc phê duyệt Luật đặc khu này lại được truyền thông là việc phải làm, thực chất nó đã được BCT thông qua từ lâu, việc phê duyệt chỉ là một hình thức. Trong lúc này các dự án hạ tầng, sân bay đang được gấp rút hoàn thành ngay trong năm 2018 tất nhiên với nguồn vốn của nhà đầu tư chiến lược Trung cộng. Thực ra nhân dân chỉ là người biết sau cùng và là những người gánh mọi hậu quả của những quyết sách này.

Việt Nam là bãi thải của công nghệ độc hại TQ, là thiên đường ung thư, dân tộc có thể bị hủy hoại về sức khỏe và một tương lai vô vọng, trước khi kịp chứng kiến họa mất nước.

Có thể nói, sự phẫn nộ của dân tộc là không đủ để ngăn chặn thế lực mở tung các đặc khu đón Trung cộng. Những hy sinh về an ninh chủ quyền đó thực ra đã được quyết tâm cho một đại cục. Một đại cục của quan thầy Trung Hoa đã quyết tâm thực hiện, vấn đề đã vượt ra khỏi tầm Việt Nam.

CHÚNG TA CẦN BÁO ĐỘNG THẾ GIỚI BIẾT : TRUNG QUỐC ÉP VN ĐỂ CÓ 3 CẢNG, ĐẶT AN NINH THẾ GIỚI TRƯỚC SỰ ĐÃ RỒI
1.Trong vòng 9 năm, 2008 đến 2017: TQ thuê được 8 cảng ( thời hạn 10, 35, 40, 50, 99 năm) :
– 7 cảng ở Indo-Pacific và Úc
– 1 cảng ở Hy Lạp, châu Âu
Úc-Pháp-India-Mỹ chỉ mới nhận ra nên đang đồng thanh sửa chữa điều này: TT Pháp Macron, thủ tướng Ấn Modi, thủ tướng Nhật… công du khắp nơi để cùng với Mỹ làm thành trục Indo-Pacific, nhằm bao vây China.
2. Từ 2014: đường Lưỡi Bò TQ nuốt trọng Biển Đông
3. Nay TQ vừa dụ/dọa/ép VN phải cho thuê 3 cảng, để đặt thế giới trước sự đã rồi và đây là lý do VN phải thông qua luật ĐẶC KHU.
4. HAI CÂU HỎI ĐẶT RA HIỆN NAY
a. Liệu thế giới có để yên cho VN “cho TQ thuê đặc khu 99 năm”?
Chú ý là hiện nay VN đang xuất siêu sang Mỹ và châu Âu (32 tỷ USD/Mỹ, 34 tỷ USD/EU) , chỉ cần Mỹ-EU cắt ngay lập tức là VN sập tiệm.
b. Nếu TQ sẽ dơ tay “đỡ” VN thì tình hình VN và cả TQ tốt hơn chăng hay chết sớm hơn?

Ảnh : TQ đang hoàn thành lằn xanh nối liền các cảng chiến lược vừa chiếm được của cái gọi là «Một vành đai, Một con đường».

CÁI CÂU HỎI ĐẶT RA LÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA.
Chúng ta đã chứng kiến những hành động nỗ lực và có cả những hành động nửa vời trước các dự án cắt đất nhượng biển , những dự án vô cùng độc hại và tất cả nhìn lại : nhân dân hoàn toàn thua cuộc. Từ Bauxit Tây Nguyên, Formosa Vũng Áng, Hệ thống nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, các nhà máy nhiệt điện ở Hâu Giang, Trà Vinh, nhà máy giấy Lee & Man ..Những thách thức không ngừng thể hiện sự quyết tâm vô cùng lớn của TQ cũng như sự yếu ớt và đồng lõa của VN.

Sau một vài tuần sôi động, khi dự án luật đặc khu được thông báo hoãn lại (thực chất các đặc khu vẫn đang triển khai gấp, đang đuổi dân lấy đất cho nhà đầu tư) thì phong trào đã nguội rất nhiều. Những người đấu tranh sẽ bị lạc vào một số ma trận sau.
1. Dàn dựng một sự kiện mới để lấp vấn đề Đăc khu, luật ANM.
2. Đưa một vài quan chức phát ngôn lăng nhăng về đặc khu, như bài báo đưa ra dưới đây.

Những kẻ phát ngôn kia không có một trách nhiệm nào với nhân dân, không đại diện cho chính quyền lại nhận ném đá thay cho chính quyền.

Và rồi hết đá thì mọi chuyện bình yên như cũ…..

Lời nhắn nhủ với những người còn yêu nước Việt.

CHÚNG TA ĐỪNG NỬA VỜI VÀ BỊ LẠC HƯỚNG NỮA. Luật đặc khu sẽ đẩy VN và cả thế giới vào một tình trạng nguy hiểm về an ninh và chủ quyền quốc gia. Không cần 99 năm đâu, chỉ 5 năm là toàn bộ Vân Đồn và Quảng Ninh đã tràn ngập người Tàu rồi, như một vùng đất vô chủ quyền.

Chúng ta chỉ hy vọng một sự thay đổi nếu chúng ta kiên định đấu tranh mà không thay đổi mục tiêu.

Dù cho thế giới có hành động để chặn đứng sự điên cuồng của TQ khi dần dần thể hiện tham vọng của một phát xít mới, muốn dùng VN làm một bàn đạp để chiếm cứ toàn bộ biển Đông thì trước hết chúng ta phải làm hết sức mình. Dân tộc ta đang rơi vào một sự tranh chấp do TQ gây ra với sự tiếp tay của những kẻ hèn hạ bán nước và thiệt hại sẽ càng ghê gớm.

Chúng ta đang bị thế chấp cả tương lai vì đại cục của phát xít Tàu cộng.

(Hãy chia sẻ và đăng lại bài viết nếu bạn có lòng, hãy lan tỏa nó ra, cảm ơn.)

https://www.facebook.com/trung.quang.79462/posts/1823483971050692

318400cookie-checkLỐI MÒN DƯ LUẬN VÀ ĐẤU TRANH NỬA VỜI