Lệnh cấm TikTok: Này các em! Nhảy khỏi bãi cỏ của tôi!

1
27

By Jason Fields

Newsweek Deputy Opinion Editor

Tôi đã khôi phục được niềm tin vào Quốc hội nhờ lưỡng đảng—vâng, tôi đã nói là lưỡng đảng—nỗ lực nhằm chấm dứt triều đại của TikTok như một công cụ chính của chế độ ngu dân Mỹ.

(CẢNH BÁO SPOILER: Chế độ dân chủ là một bộ phim của Mike Judge trong đó người Mỹ trở nên ngu ngốc đến mức vì những lựa chọn trong lối sống của mình, đến mức chúng ta tưới nước cho cây trồng của mình bằng Gatorade. Sự vui nhộn xảy ra sau đó, cũng như nạn đói đang lan rộng.)

Chính phủ lớn đang cố gắng làm cho cuộc sống của tất cả chúng ta tốt đẹp hơn, ngay cả khi họ không biết điều đó.

Đúng là Hạ viện đã bỏ phiếu áp đảo để đưa ứng dụng video vi mô ra khỏi các cửa hàng ứng dụng vì nó thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc tên là ByteDance. Tất cả dữ liệu được thu thập bởi các công ty Trung Quốc đều có thể được chính phủ Trung Quốc truy cập dễ dàng theo luật. Cũng đúng là biện pháp này yêu cầu ByteDance bán TikTok trong vòng sáu tháng nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả, thay vì cấm trang web.

Tuy nhiên, đây là một bước đi đúng hướng, ngay cả khi nó không hoàn toàn giống như những gì chúng ta đang làm trên các phương tiện truyền thông.

Những người tham gia giơ biển hiệu ủng hộ TikTok tại cuộc họp báo bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 3, tại Washington, DC. Hình ảnh Anna Moneymaker/Getty

Nhận ý kiến ​​mới nhất từ Biên tập viên cấp cao của chúng tôi và hơn thế nữa từ những bộ óc bảo thủ hàng đầu hiện nay.

Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta chấm dứt hoạt động Lấy thông tin vĩ đại của Trung Quốc này, nhưng đó không phải là lý do tại sao tôi rất hài lòng với Quốc hội. Không, điều khiến tôi vui mừng là nếu TikTok bị cấm, mọi người có thể bớt ngu ngốc hơn một chút.

TikTok—giống như hầu hết các phương tiện truyền thông xã hội—phục vụ cho bản thân cơ bản nhất của chúng ta hoặc ít nhất là ngu ngốc nhất của chúng ta. Hãy để cái nhìn của bạn nán lại một nano giây quá lâu trên một con chuột lang lông xù và tất cả những gì bạn sẽ thấy từ giờ trở đi chỉ là những con chuột lang lông xù. Tôi không nghĩ mình có thể ngăn mình dành một phần giây đó cho thứ gì đó dễ thương như vậy, vậy làm sao tôi có thể mong đợi điều đó ở bất kỳ ai khác?

Chắc chắn, tất cả chúng ta đều có thể trốn tránh thực tế về một nước Mỹ bị chia rẽ, hiện tượng nóng lên toàn cầu, Donald Trump—hoặc Joe Biden nếu đó là sở thích của bạn—những đứa trẻ 6 tuổi trải qua các cuộc tập trận bắn súng chủ động ở trường tiểu học của chúng, nhựa trong mỗi miếng bạn ăn, người chồng mà bạn lựa chọn sẽ đến ở lại một thời gian. Có lẽ một hoặc hai con chuột lang có thể làm dịu cơn đau.

Đủ công bằng, nhưng tâm trí của bạn không thể phát triển nhờ chế độ ăn kiêng gồm chuột lang, dê con và những điệu nhảy gợi cảm hoặc ngớ ngẩn. Chắc chắn, nó có thể sống, nhưng điều đó không giống nhau.

Bạn cho rằng ở đó cũng có những thứ tốt. Những người chu đáo nói những điều sâu sắc về thế giới quan trọng. Được rồi, nhưng đó không phải là mục đích mọi người truy cập TikTok. Nếu ai đó có thể thay đổi điều đó thì thật tuyệt, nhưng trong lúc này, các xu hướng gần đây của TikTok bao gồm:

Thoa kem chống hăm lên mặt

Ăn đồ giặt

Nhảy trước đầu xe tải

Làm video về những điều ngu ngốc mà bạn hối tiếc

Những con vật dễ thương làm những điều dễ thương

Và luôn—luôn luôn—nhảy đồng bộ

Tôi ước mình có thể phàn nàn rằng chỉ có những đứa trẻ mới cuộn tròn trên ghế hàng giờ, khiến khoảng thời gian chú ý của chúng ngày càng rút ngắn khi cuộn qua vô số “nội dung” bất tận. Nhưng tôi không thể. Khi tôi đang cố gắng chìm vào giấc ngủ, tôi cũng đánh lạc hướng bản thân mệt mỏi của mình bằng những thứ này. Nó không giúp ích gì cho giấc ngủ, hay bất cứ điều gì khác.

Chỉ với 15 phút quý giá mỗi ngày, tôi trở nên ngu ngốc suốt cả năm. Và bạn cũng vậy.

Tất cả những thứ mà chúng ta đang cố trốn thoát vẫn còn đó, cho dù chúng ta có nhìn thấy bao nhiêu thứ lông lá chạy vội vã. Và Chúa ơi, chúng ta có cần phải thông minh để thoát khỏi những tình huống khác nhau mà chúng ta đã tự đưa mình vào không. Tất cả chúng ta không thể trở thành Dwayne Elizondo Mountain Dew Herbert Camacho, chủ tịch của Judge’s Idiocracy. Ai đó phải trả các hóa đơn. Ai đó phải chỉ ra rằng nước có thể tốt cho cây trồng hơn là đồ uống thể thao màu xanh lá cây.

Người nào đó…

TikTok, và việc chúng ta không thể thoát khỏi nó, tạo cơ sở mạnh mẽ để chính quyền bảo mẫu đánh đòn chúng ta và khiến chúng ta trở thành những người tốt hơn mà có thể chúng ta có thể trở thành. Không quan trọng tại sao họ lại bỏ phiếu theo cách họ bỏ phiếu. Điều quan trọng là kết quả.

Vì vậy, liệu Thượng viện có tạo ra con đường dũng cảm tương tự này để thoát khỏi sự hủy diệt lố bịch của chính chúng ta không?

Có lẽ.

Liệu Tổng thống Biden có đứng sau lệnh cấm TikTok này?

Chà, điều đó phụ thuộc vào việc anh ấy cảm thấy thế nào khi thua cuộc bầu cử này. Hãy tưởng tượng trang chủ của trang tin tức địa phương của bạn—nếu mọi người vẫn đọc nó. “Tổng thống Biden, 1 tỷ tuổi, đã lấy đi mọi niềm vui của 170 triệu người Mỹ.”

Tuyệt vời.

Được rồi, một lệnh cấm có ý nghĩa có lẽ sẽ không xảy ra. Nó sẽ không trôi qua, ByteDance sẽ bán, mọi người sẽ nhanh chóng học cách sử dụng VPN và có các Câu chuyện đang sẵn sàng, cùng với thứ lớn tiếp theo (tốt hơn?), Nhưng khi tâm trí người Mỹ đang bị đe dọa, bạn hãy nắm lấy những gì bạn có thể nhận được

Jason Fields là phó tổng biên tập ý kiến của Newsweek.

Các quan điểm thể hiện trong bài viết này là của riêng người viết.

Theo Newsweek

785670cookie-checkLệnh cấm TikTok: Này các em! Nhảy khỏi bãi cỏ của tôi!

Hi Neat post Theres an issue together with your web site in internet explorer may test this IE still is the marketplace chief and a good component of people will pass over your fantastic writing due to this problem.