Hôm nay, sinh mệnh chính trị ông Tất Thành Cang – dự kiến sẽ được quyết định.

0
1216
Tất Thành Cang- Phó bí thư thành uỷ thành Hồ.

Hôm nay, sinh mệnh chính trị ông Tất Thành Cang – vị lãnh đạo rất có liên quan với bữa tiệc Thủ Thiêm dự kiến sẽ được quyết định.

Rất có thể, từ đây sẽ phơi bày một nhân vật vô cùng quyền lực khác. Bạn tôi là doanh nhân khá am hiểu chính trường Việt Nam nói với tôi rằng, nếu xét về độ giàu có thì nhiều khả năng, nhân vật này mới là người giàu nhất Việt Nam. Có người gọi nhân vật ấy là vua một cõi.

Lê Thanh Hải

Sức mạnh của một vị vua không đến từ đám quan lại, quần thần, cũng không đến từ bạc tiền của giới thương nhân, mà chính xác phải đến từ niềm tin và hi vọng của muôn dân. Sức mạnh lòng dân là thứ mà một vị vua phải biết sợ nhất. Nếu những gì ông ta đã làm chỉ là chăm chút cho bộ lông của mình, thì dù là vua có ngai hay không ngai, ông ta cũng phải trả giá.

Một người được trao cho sứ mệnh nắm giữ quyền lực nhân dân, nếu không chăm chút cho dân mà chỉ lợi dụng vị thế để bòn rút, vơ vét và đẩy dân vào thế khốn cùng, thì dẫu sớm hay muộn, bằng cách trực tiếp hay gián tiếp nào đó, chính sức mạnh của lòng dân sẽ quật ngã họ.

Quốc gia có lúc thịnh lúc suy, thời thế có thể thay đổi, nhưng bất luận là trong xã hội phong kiến lỗi thời hay xã hội văn minh hiện đại, quyền lực chính trị thực sự vẫn thuộc về muôn dân trăm họ. Bởi vì, đó là quy luật bất biến của xã hội loài người.

Viết về điều này, ngẫu nhiên tôi nghĩ về ông Lê Thanh Hải. Người từng làm Bí thư Thành uỷ TP.HCM ấy, có lẽ đã phạm vào quy luật bất biến.

298660cookie-checkHôm nay, sinh mệnh chính trị ông Tất Thành Cang – dự kiến sẽ được quyết định.