Chỉ mong được hủy hợp đồng

0
19
Do AQ tự chụp một góc đại dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Phan Thiết nơi AQ chót xuống tiền đầu tư. Tham thì chết thôi.

Trần Quốc Quân

“Dân bất động sản chuyên nghiệp đặt bút tính thử mới thấy bất động sản du lịch ở Việt Nam đã trót “bay” quá xa: lượng cung hiện tại vượt cầu khoảng 3-4 lần. Còn nếu xây thêm thì… thôi khỏi bàn.

Đơn cử thị trường gần nhất ngay cạnh Việt Nam là Thái Lan lượng khách nội địa gấp đôi VN, khách quốc tế gấp 3 VN nhưng lượng cung (bất động sản du lịch) chưa bằng 1/3 VN và không có dự án nào quá lớn tại một điểm đến vì nếu có thì sẽ ế thừa, không hiệu quả.

Bài tính ấy nhiều người biết, nhưng rồi một số vẫn ôm hàng, thậm chí ôm cả mớ hàng… vậy mới thấy “các anh”, “các chị tôi” chủ dự án giỏi như thế nào.” – FB Nguyen Ba Ngoc.

Một góc đại dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Phan Thiết nơi AQ chót xuống tiền đầu tư.

P/S: Người thật việc thật, AQ trót đầu tư thứ cấp vào đại Dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở Phan Thiết có qui mô 1000 héc-ta, với 17 nghìn biệt thự, vốn đầu tư 5 tỷ USD. Giờ AQ bị kẹt, tiến thoái lưỡng nan.

– Tiến không được vì khách du lịch ít, thu nhập từ cho thuê biệt thự thấp thua xa lãi suất vay ngân hàng. May AQ đầu tư bằng vốn (à tiền) tự có nên không lo, nhưng vốn bị chôn, không biết đến bao giờ mới thu hồi được. Những người chót đầu tư thứ cấp bằng tiền vay ngân hàng chắc méo mặt, phải bỏ của chạy lấy người vì càng khai thác, càng âm nặng dẫn đến phá sản.

– Thoái không xong vì business đóng băng, chủ đầu tư nợ trái phiếu, nợ ngân hàng, nợ khách hàng (như AQ) hàng trăm nghìn tỷ đồng, không có vốn để đầu tư tiếp, cũng không có tiền bồi thường cho khách hàng vì vi phạm hợp đồng bàn giao sản phẩm, thậm chí nhiều công trình chậm khởi công 1-2 năm nay.

Bây giờ AQ chỉ mong được hủy hợp đồng (lỗi tại chủ đầu tư) để đòi lại tiền của số sản phẩm chưa được bàn giao mà vô vọng. Cả bộ máy nhân sự từ chủ đến tớ của đại công ty chỉ biết gãi đầu khất nợ. Chủ đầu tư từng lọt top tỷ phú USD giờ trừ hết nợ khéo âm ti mặt đất, nhẽ còn nghèo hơn cả AQ. 

AQ chỉ được cái AQ. 

Ảnh 1 và 2: Do AQ tự chụp một góc đại dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Phan Thiết nơi AQ chót xuống tiền đầu tư. Tham thì chết thôi.

Hotel Movenpick NWP Phan Thiết, nơi từ cửa sổ, AQ chụp 2 bức ảnh trên.

Ảnh 3: Hotel Movenpick NWP Phan Thiết, nơi từ cửa sổ, AQ chụp 2 bức ảnh trên.

764270cookie-checkChỉ mong được hủy hợp đồng