Hàng trăm CSCĐ đeo khẩu trang bắt bớ dân Quảng Ngãi giữa dịch COVID-19

0
645

Chuyện này xảy ra tại Thôn La Van Xã Phổ Thạnh Huyện Đức Phổ Tĩnh Quảng Ngãi ,hay được gọi là Sahuynh,quê hương của mình.
Sahuynh một bên là biển một bên là núi.Chính quyền cho xây nhà máy xử lý rác bên núi nhưng cách dân cư rất gần tầm 300m.
Tất cả rác thải mọi nơi trong huyện đều dồn về nơi làng chài nổi tiếng về du lịch này gây nên tình trạng hôi thối,mạch nước ngầm bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong sinh hoạt.Mùa mưa nước từ núi chảy xuống đi qua khu xử lý rác chảy về làng chài gây bốc mùi nghiêm trọng bà con không chịu được vì vậy kiến nghị lên chính quyền trung ương .
Chính quyền nhận sai,những người có liên quan về việc xây nhà máy bị xử phạt .Chính quyền có kí giấy sẽ đóng nhà máy và ngưng hoạt động ,nhưng thực chất nhà máy không ngưng hoạt động như những gì chính quyền đã hứa.
Họ lại mang rác vào,mang máy móc vào để sữa chữa nhà máy,có nghĩa là nó lại tiếp tục hoạt động vì vậy người dân ở đây đứng lên ngăn cản không cho xe rác vào.Họ phản đối vì mùi hôi thối kinh khủng khiếp đang ngày đêm giết chết từng hộ gia đình,bệnh tật tăng lên rất nhiều từ ngày có nhà máy rác.Ung thư ,viêm mũi,dị ứng da đã hoàn hoành trong khu làng bé nhỏ này.
Chính quyền vẫn làm ngơ trươc sức khoẻ người dân,đã sai nay còn sai hơn khi tiếp tục cho nhà máy hoạt động.
Đỉnh điểm là ngay 13/3/2020 khi xe rác và xe nguyên vật liệu chở vào nhà máy người dân đã đứng lên ngăn cản,chính quyền đã đàn áp dân,bắt bớ đánh đập như trong clip này.200 lính đặc chủng quần áo thiết giáp dùi cui chó săn nghiệp vụ xe tù đã đàn áp bắt bớ ,ai phản đối sẽ bị bắt nhốt .
Cuộc đối đầu không cân sức giữa người dân và chính quyền không có tờ báo nào của tỉnh hoặc báo chính thống đăng tin.
Những clip do các bạn mình đang sống ở quê đăng face hay live bị gỡ,con em nào đăng tin tức về vụ này sẽ bị mời lên công an làm việc vì vậy rất nhiều clip quay lại sự việc nhưng rất hiếm để các bạn xem được ngoài clip này.
Mong sau bài share này của mình các bạn bè của mình đang làm báo hãy làm rõ mọi việc sai của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi và giúp đỡ bà con làng chài Sahuynh quê hương mình có cuộc sống bình yên trở lại.
Các bạn xem ANTV đã xác nhận tại đây nhé .
https://youtu.be/VwTsCLgtYiQ

————————-

Đài Á Châu Tự Do

Hàng trăm CSCĐ đeo khẩu trang bắt bớ dân Quảng Ngãi giữa dịch COVID-19

Các đoạn clip loan truyền trên mạng xã hội vào hôm 13-3-2020 cho thấy, lực lượng cảnh sát cơ động đi cùng chó nghiệp vụ được điều đến để giải tán người dân ở thôn La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi và bắt đi hàng chục người.
—-�
Bạn nghĩ sao?

Hàng trăm CSCĐ đeo khẩu trang bắt bớ dân Quảng Ngãi giữa dịch COVID-19

Hàng trăm CSCĐ đeo khẩu trang bắt bớ dân Quảng Ngãi giữa dịch COVID-19Các đoạn clip loan truyền trên mạng xã hội vào hôm 13-3-2020 cho thấy, lực lượng cảnh sát cơ động đi cùng chó nghiệp vụ được điều đến để giải tán người dân ở thôn La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi và bắt đi hàng chục người.—-�Bạn nghĩ sao?

Posted by Đài Á Châu Tự Do on Monday, March 16, 2020

521930cookie-checkHàng trăm CSCĐ đeo khẩu trang bắt bớ dân Quảng Ngãi giữa dịch COVID-19