Thursday, May 30, 2024
HomeCHỐNG THAM NHŨNGHàng trăm cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân có...

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân có thể mất nhà

Phạm Thuý Hằng

– Ngày 18/4/2018 những người mua chung cư Báo Công an nhân dân tại Vành đai 3 (Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã chăng băng rôn tại nơi chung cư Báo Công an nhân dân đang xây dựng để đòi nhà.
– Đây không phải lần đầu tiên người dân chăng băng rôn đòi nhà. Trước đó, ngày 5/4/2018 khi Thứ trưởng Bộ Công an đến khảo sát khu chung cư của Báo, rất đông người dân đã tụ tập, hô vang khẩu hiệu yêu cầu Báo Công an nhân dân trả nhà cho họ. Sự việc này khiến nhiều người qua đường ngỡ ngàng, tại sao lại có chuyện một cơ quan báo chí, đặc biệt báo chí của ngành công an lại nợ nhà của chính các phóng viên trong báo mình và của những người cùng tham gia mua dự án này?
– Bà KLH, một khách hàng mua chung cư Báo Công an nhân dân cho biết: “Tôi đăng ký mua chung cư Báo Công an nhân dân qua một phóng viên có suất mua của Báo từ năm 2010, cho đến thời điểm hiện nay đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính 100% nhưng không được nhận nhà. Gần 10 năm qua vợ chồng tôi phải vay mượn khắp nơi, cốt đủ số tiền đóng cho tòa soạn Báo Công an nhân dân để không bị phạt vì đóng chậm, trong khi chúng tôi phải đi thuê nhà để ở, khó khăn, khổ sở phải nghiến răng chịu đựng vì đâm lao phải theo lao, thế mà đến nay nhà đã xây xong nhưng lãnh đạo Báo cố tình chây ỳ, không bàn giao cho chúng tôi”.
– Bà H, một khách hàng khác nghẹn ngào cho biết, tôi mua suất ngoại giao của một cán bộ cỡ to của Báo, cán bộ này nói rằng, tháng 11/2017 đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Báo Công an nhân dân sẽ được nhận nhà. Những tưởng cán bộ nói thì phải đúng nên cố vay mượn gần 200 triệu đồng với lãi suất cao ngất ngưởng ngoài thị trường đem đóng cho kịp, nào ngờ quá thời điểm hứa hẹn được trả nhà đến nửa năm mà vẫn không thấy đâu. Nhà không có, lãi suất tôi phải trả cả chục triệu đồng mỗi tháng (!).

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular