Tuesday, July 16, 2024
HomeDU LỊCHBLOGGIÁNG SINH AN LÀNH

GIÁNG SINH AN LÀNH

Trương Thị Hà

Khánh gửi lời hỏi thăm đến các anh chị em đã luôn quan tâm đến Khánh. Sau này ra ngoài, em sẽ kể cho Khánh nghe về từng người đã giúp đỡ Khánh trong giai đoạn khó khăn này từ những quyển sách, những lọ thuốc bổ đến những lời động viên tinh thần.

Khánh muốn đọc sách song ngữ tiếng Anh level khó, các bài luận song ngữ, đặc biệt về kinh tế. Em không chuyên về kinh tế nên mong các anh chị có thể giới thiệu cho em vài cuốn sách kinh tế hay, song ngữ càng tốt để Khánh học tiếng Anh.

Năm mới chúc các anh chị em bình an và tiếp tục giữ ngọn lửa nhiệt huyết để lan tỏa giá trị tự do đến tất cả người dân Việt Nam.

Nam Hà, Hà Nam ngày 26/12/2018

GIÁNG SINH AN LÀNH

Gửi em,

Đầu thư anh cảm ơn em nhiều vì vẫn luôn quan tâm anh. Tuần trước anh đã nhận được sách em gửi. Đó là món quà thực sự ý nghĩa với anh. Lần trước anh gửi thư về chắc là em đã nhận được rồi chứ?

Em và gia đình vẫn khỏe chứ? Việc học hành của em có tốt không? Anh ở đây mọi sự tốt lành. Tình yêu thương từ gia đình và đặc biệt là sự quan tâm của em dành cho anh làm anh luôn thấy vững tâm và lạc quan. Dù thư từ qua lại có khó khăn nhưng qua những gì bố mẹ trao đổi anh thấy thật ấm áp khi nghe tin về em.

Anh viết thư cho em khi mùa Giáng sinh đang tới gần. Đọc lại những tấm thiệp em gửi anh dịp Giáng sinh năm ngoái khiến anh nhớ lại những cảm xúc khó tả khi nhận tin về em hồi năm ngoái. “Bất ngờ, cảm động, ấm áp.” Đó là cảm xúc khi đó của anh. “Bất ngờ” là vì trong hoàn cảnh của anh khi ấy và ngay cả lúc này thì nhiều bạn bè của anh đã không còn muốn làm bạn với anh nữa. Nhưng em thì khác, em đã đồng hành với anh trong những giây phút khó khăn. “Cảm động” là vì những gì em đã làm cho anh thật lớn lao và đầy ý nghĩa. Em đã giúp anh động viên bố mẹ, chính em đã làm bố mẹ anh an lòng sau tất cả những gì đã xảy đến với anh. “Ấm áp” là vì đằng sau anh có một người đang cổ vũ, động viên và giúp anh vững tin vào bước đường sắp tới. Lúc này, sau một năm khi nghĩ về em anh thấy thật kỳ diệu, chắc không phải là sợ ngộ nhận khi anh gọi những xúc cảm bên trên là “hạnh phúc”? Anh mong những điều tốt đẹp như thế sẽ luôn đến và ở lại với anh.

Giáng sinh tới rồi. Anh chúc em một mùa Giáng sinh an lành. Hãy luôn nghĩ về anh và làm những việc để tuổi trẻ của em thật trách nhiệm và đầy lý tưởng nhé. ( =D luôn nghĩ về á? Ứ chịu. kaka.)

Cho anh gửi lời hỏi thăm sức khỏe gia đình em, bạn bè và những anh em đã luôn quan tâm tới anh trong thời gian qua.

P/s: Sách lần trước em gửi rất hay! Anh đang đọc và nếu có dịp anh sẽ tóm tắt cho em như em từng nhắc em. Về sách tiếng Anh, hai cuốn ngữ pháp (English Grammar in use) và cuốn 60 bài luận anh thấy rất hay. Anh nhờ em tìm cuốn bài luận nào level cao hơn chút (hai cuốn vừa rồi hơn dễ. Hi.) Trước ở nhà anh hay đọc sách hạt giống tâm hồn loại song ngữ Anh Việt, em tìm giúp anh những sách kiểu song ngữ như thế để anh đọc nhé, kể cả sách văn học, kinh tế…mà song ngữ thì hay nhất (về sách 100% tiếng Anh thì quy định không cho nhận.)

Cảm ơn em nhiều!

Phan Kim Khánh

— tại Trại Giam Nam Hà Tổng Cục 8 – Bca.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular