Saturday, May 25, 2024
HomeDU LỊCHBLOGĐỪNG HÒNG !

ĐỪNG HÒNG !

Đặng Bích Phượng

Nhìn những “vũ khí” thô sơ thu giữ được sau trận càn vào Đồng Tâm, tôi thấy luận điệu của “Chính quyền” gán cho người dân ĐT nhận tiền của thế lực thù địch ở nước ngoài, để trang bị vũ khí, chống lại “chính quyền”, tôi cảm thấy càng thương những người nông dân ĐT hơn. Với những thứ được gọi là vũ khí này, đánh trộm chó còn chả xong, nữa là đánh nhau với đội quân bách chiến bách thắng của “chính quyền”.

Nhưng thôi, trước đây người dân ĐT nhận gì của ai chúng tôi không biết. Nhưng tôi tin nhiều người trong số gần 700 người gửi tiền phúng viếng cụ Kình, chưa một lần quan tâm, hay tiếp xúc với bà con ĐT. Cái chết thương tâm của cụ Kình, thực sự là một cú sốc đối với dư luận. Cuộc tấn công vào nhà của những người nông dân thôn Hoành vào ban đêm, cũng là một cú sốc với cả những người trước đây vốn không mấy quan tâm đến cuộc chiến giữ đất của họ. Cách các lực lượng vũ trang hùng hậu đổ về bao vây thôn Hoành, một làng quê nhỏ bé, bình yên giữa thời bình, chặn đường, cắt sóng điện thoại, internet khiến bao nhiêu người lo âu. Bởi thế sau cuộc tấn công, tin tức về 22 người dân ĐT bị bắt, và tin cụ Kình chết loan ra, đã làm rúng động lòng người. Nhiều ngày sau, người ta mới nhìn thấy trên mạng hình ảnh thi thể cụ Kình với vết cắt mổ phanh tàn nhẫn, điều đó thực sự khủng khiếp, làm nhiều người bàng hoàng, đau xót. Đó chính là lý do có tới gần 700 người gửi tiền phúng viếng cụ Kình, với số tiền lên tới 528 triệu đồng – một con số chưa từng có.

Có lẽ “chính quyền” thẹn quá hóa cùn, nên nói bừa rằng đây là tiền tài trợ của nước ngoài, và lệnh cho ngân hàng phong tỏa số tiền này. Tiền của nước ngoài nào? Của tôi đấy, của những người dân Việt Nam trong nước là chính đấy. Và tiền viếng này là tài trợ cho người đã chết ư? Sao mà ngu xuẩn và vô lương tâm đến vậy?

Hãy nhớ khi các người cưỡng chế đầm Vươn, phá nhà anh em họ Đoàn cũng vào những ngày giáp tết, cộng đồng người Việt trong và ngoài nước bấy giờ cũng đã quyên góp được hơn 300 triệu cho gia đình anh em họ Đoàn đang ở trong tù. Vụ cưỡng chế đầm Vươn chẳng làm chết 1 ai. Còn Đồng Tâm, không chỉ 22 người bị bắt, đau xót nhất là cái chết thê thảm của cụ Kình. Có lẽ nếu cụ Kình ko chết đau đớn đến thế, cộng đồng đã ko quan tâm đến Đồng Tâm nhiều như vậy, đã không gửi tiền viếng cụ nhiều đến thế. Bình thường đi đám viếng, tôi chỉ làm phong bì 100k. Nhưng lần này tôi viếng cụ 500k, vẫn còn cảm thấy ít ỏi. Nhiều người bạn nhờ tôi gửi tiền viếng cũng ít nhất là 500k. Vậy mà các người lại định chiếm đoạt số tiền phúng viếng ấy ư? Đừng hòng!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular