Friday, June 14, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGĐỪNG CÚI ĐẦU NHƯ Liu Yifei!

ĐỪNG CÚI ĐẦU NHƯ Liu Yifei!

Mai V Pham

Đây là Liu Yifei – Lưu Diệc Phi (sinh 25/8/1987) diễn viên người TQ.

Cô ta vừa viết trên Weibo, ủng hộ cảnh sát đàn áp bạo lực với người biểu tình ôn hoà và lên án: “Thật là xấu hổ cho Hong Kong”.

Đông đảo người ủng hộ dân HK đang vận động chiến dịch #BoycottMulantrên Twitter, để tạo áp lực với Disney chấm dứt hợp tác với cô ta. Mulan là bộ phim Hoa Mộc Lan của Disney dự kiến ra mắt vào tháng 3/2020.

Lưu Diệc Phi có quốc tịch Mỹ, sống tại Mỹ, hít thở không khí tự do-dân chủ-nhân quyền, nhưng lại bày tốt thái độ xấu xí, vô nhân đạo, và phản dân chủ trước KHÁT VỌNG CHÍNH ĐÁNG – DÂN CHỦ đích thực của phần lớn người Hong Kong.

Vũ khí lợi hại nhất của những người nổi tiếng chính là tiếng nói có sức ảnh hưởng lớn đối với dư luận. Nếu họ không sử dụng vũ khí đó để phản kháng bất công, thì họ đã im lặng đồng tình với cái ác, và chọn trở thành đồng lõa. Martin Luther King nói: “Ai chấp nhận cái ác mà không phản đối, thì thực sự đang hợp tác với nó.” Albert Einstein cũng nói: “Thế giới sẽ KHÔNG bị hủy diệt bởi những người làm điều ác, mà bởi những người đứng nhìn mà không làm gì cả.”

Hành động của Lưu Diệc Phi là CÚI ĐẦU ủng hộ độc tài hung bạo. Hành vi cúi đầu bưng bô chế độ là điều thường thấy của phần lớn “ngôi sao” trong “giới showbiz” Việt Nam lẫn TQ.

Khi thấy đông đảo người HK quyết tâm đấu tranh bất bạo động cho tự do & dân chủ trong sự đàn áp bạo lực của cảnh sát, côn đồ – cánh tay nối dài của ĐCSTQ, thì người lương thiện phải lên tiếng phản đối đàn áp và ỦNG HỘ những người biểu tình. Chính thái độ tung hô, bênh vực cái ÁC của Liu Yifei mới đáng xấu hổ và khinh bỉ.

ĐỪNG CÚI ĐẦU NHƯ Liu Yifei!

Hãy đứng thẳng, rồi đời cũng qua!

Dear #HongKongProtesters,

Be safe! Keep up the fight!

Many democracy defenders support you!

And remember, we are all watching over you in these difficult times!

From Washington DC, with all my love and support!

#BoycottMulan

Disney’s Mulan actress, Liu Yifei, supports police brutality and oppression in Hong Kong.

Liu is a naturalized American citizen who enjoys freedom and democracy in the US, but is angry at the 🇭🇰 people fighting for democracy.

Don’t be like her!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular