Sunday, July 21, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIĐơn tố cáo hai tướng công an của cựu cán bộ công...

Đơn tố cáo hai tướng công an của cựu cán bộ công an

TIẾNG DÂN

19-9-2020

Lời giới thiệu: Chúng tôi nhận được đơn của ông Nguyễn Thế Nam, là cựu cán bộ Cục An ninh Tây Bắc, Tổng Cục An ninh và từng là cán bộ Học viện An ninh nhân dân, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, thuộc Bộ Công an Việt Nam. Trong đơn, ông Nam tố cáo Trung tướng Đường Minh Hưng, và Thiếu tướng Phí Đức Tuấn, thuộc Bộ Công an Việt Nam.

Trong đơn tố cáo, ông Nguyễn Thế Nam cho rằng, do ông chỉ trích ông Đường Minh Hưng và Tô Lâm khi họ thực hiện phi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức hồi năm 2017, đã để lại dấu vết, phá hoại EVFTA, nên ông Nam bị thế lực này liên tục trả thù, bằng cách cho xã hội đen ám hại ông trong gần ba năm qua.

Kèm theo đơn tố cáo này là Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm và Thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự của Công an quận Thanh Xuân vào các ngày 10/6/2019, 10/8/2019 và 10/10/2019 (đăng bên dưới đơn này). Khi nhận thấy ba đơn trả lời có cùng ngày 10, chỉ cách nhau hai tháng, chúng tôi có hỏi ông Nam, ông trả lời rằng “Tôi không biết được! Tôi nhận như thế nào thì gửi cho quý báo như thế thôi!

Ông Nam còn cho biết thêm: “Nhiều khi chúng nó muốn gửi một thông điệp gì đấy, như khi tôi đi đăng ký xe máy, chúng cho biển số: 598.84 rồi báo cho tôi biết là do chúng sắp xếp cộng tất cả vào là 4. Ý chúng là chết chóc; 84 là phát tử, ý chúng là chúng đập tôi phát chết. Chúng chọn ngày 8/4/2019 để cài bẫy và hành hung tôi cũng là gửi thông điệp đấy ạ”. Sau đây là nội dung đơn tố cáo của ông Nam:

***

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

ĐƠN TỐ CÁO

Kính gửi: Ban Biên tập báo Tiếng Dân

1. Tên tôi là: Nguyễn Thế Nam, sinh ngày 28/05/1978. Thường trú tại: Số nhà 5, ngõ 126, đường Phùng Khoang 2, tổ dân phố số 5, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Chứng minh nhân dân số 001078006161 do Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư, Bộ Công an Việt Nam cấp ngày 29 tháng 07 năm 2015; Số điện thoại liên lạc: 0904629979; 0862985077.

Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Luật học.

Nguyên là Cán bộ Cục An ninh Tây Bắc, Tổng Cục An ninh, Bộ Công an Việt Nam (từ năm 2009 – 2015); Cán bộ Học viện An ninh nhân dân, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Bộ Công an Việt Nam (từ năm 2016 – 2017).

Nghề nghiệp hiện tại: Lao động tự do.

2. Tôi viết đơn này tố cáo hành vi cố ý gây thương tích của anh Trần Cao Cường tạm trú tại R5 Royal City, số 72A Nguyễn Trãi – Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội, Việt Nam; HKTT tại số 56, ngõ 203 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam và đồng bọn. Tố cáo những người đứng đằng sau tổ chức cho anh Trần Cao Cường và đồng bọn hành hung tôi là các Ông: Trung tướng Đường Minh Hưng, nguyên Cục trưởng Cục An ninh Kinh tế, Bộ Công an Việt Nam; Thiếu tướng Phí Đức Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an Việt Nam là “đàn em”, thuộc hạ của Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam.

Tố cáo cơ quan tiến hành tố tụng là Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, Công an thành phố Hà Nội sau khi khởi tố vụ án hình sự theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 258A ngày 10/8/2019 không xác minh làm rõ những kẻ côn đồ thực sự gây án và những kẻ đứng đằng sau chúng mà lại ra thông báo số 51/CQĐT-ĐTTH, ngày 10/10/2019 thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự nêu trên do Ông Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Nguyễn Thế Bảy ký. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân (trực tiếp là điều tra viên Tạ Trung Kiên; SĐT liên lạc: 0977718633) không áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với các nghi can để xác định hành vi phạm tội, để chúng có cơ hội tiếp tục đe doạ tính mạng gia đình tôi.

Tố cáo việc phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng: cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân và Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Xuân (cụ thể là cá nhân Điều tra viên Tạ Trung Kiên, Kiểm sát viên Phạm Xuân Khoa; SĐT liên lạc: 0912955672) không khách quan trong việc thu tập tài liệu, chứng cứ để chứng minh tội phạm mà có dấu hiệu của việc sắp xếp, định hướng để vụ việc chìm xuống nhằm bao che cho tội phạm.

3. Tôi xin trình bày với Ban Biên tập báo Tiếng Dân nội dung vụ việc cụ thể như sau:

3.1. Tóm tắt nội dung vụ việc: Tôi có tham gia tập gym tại phòng tập California tại R3, Royal City, số 72A Nguyễn Trãi – Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam từ tháng 11 năm 2017. Trong thời gian tập tại đây tôi có quen với anh Trần Cao Cường tạm trú tại R5, Royal City; HKTT tại số 56, ngõ 203 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam và anh Nam (không rõ địa chỉ) là đàn em xã hội của anh Trần Cao Cường (theo tôi được biết anh Trần Cao Cường đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cố ý gây thương tích tại Công an Phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Ngày 8/4/2019, khi tôi đang tập tại khu vực tập tạ của Trung tâm California nêu trên thì anh Cường, anh Nam cùng 01 đối tượng nữa tôi không biết tên đi cùng anh Cường tiếp cận cà khịa và đuổi đánh tôi gây thương tích vỡ xương mũi, gẫy xương gò má trái. Trước đó 3 đối tượng này cũng đã thường xuyên có thái độ chửi bới, đá vào người tôi để cà khịa, hành hung. Ngay sau khi bị hành hung, tôi trình báo Công an phường Thượng Đình và được giới thiệu đi khám tại Bệnh Viện Đa khoa Đống Đa, sau chuyển Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba điều trị đến ngày 25/4/2019 thì ra viện.

Tôi đã có Đơn tố cáo hành vi cố ý gây thương tích của anh Trần Cao Cường và đồng bọn tại Công an phường Thượng Đình vào ngày 10/4/2019 và yêu cầu trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật. Đội điều tra tổng hợp Công an quận Thanh Xuân thụ lý Đơn tố cáo của tôi, ra Quyết định trưng cầu giám định tại Trung tâm pháp y Hà Nội cho kết quả tỷ lệ thương tật 27% thương tích. Ngày 10/6/2019, Ông Nguyễn Thế Bảy, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã ra Thông báo số 581/CQĐT – ĐTTH thông báo kết quả giải quyết đơn tố giác tội phạm của tôi và gia hạn thời gia điều tra. Ngày 10/8/2019 Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân có thông báo số 1154/CQĐT – ĐTTH do Ông Nguyễn Thế Bảy ký thông báo việc ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích theo đơn tố cáo của tôi. Ngày 4/12/2019 điều tra viên Tạ Trung Kiên, đội Điều tra tổng hợp thụ lý Đơn tố cáo của tôi có hẹn gặp tôi ký nhận thông báo số 51/CQĐT-ĐTTH, ngày 10/10/2019 do Ông Nguyễn Thế Bảy ký về việc thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với vụ án cố ý gây thương tích cho tôi theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 258A ngày 10/8/2019 của Công an Quận Thanh Xuân, Công an thành phố Hà Nội.

Tôi đã có Đơn khiếu nại gửi Ông Đoàn Duy Khương, Nguyên Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Đội thanh tra pháp luật, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội vào các ngày 24/4/20206/5/2020 khiếu nại về những sai phạm và thái độ không khách quan trong hoạt động điều tra có dấu hiệu bao che cho tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân và Kiểm sát viên thụ lý vụ việc. Ngày 29/5/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân có Thông báo số 06/CSĐT thông báo về việc không thụ lý Đơn khiếu nại của tôi. (Tôi có gửi kèm Bản chụp các Quyết định và Thông báo nêu trên theo Đơn Tố cáo này). Tôi cũng đã 05 lần gửi tổng số 75 Đơn khiếu nại tới 14 tờ báo có uy tín tại Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam đề nghị đưa vụ việc ra trước công luận nhưng tất cả đều im lặng.

3.2. Cho đến nay đã hơn một năm trôi qua kể từ ngày vụ án hình sự cố ý gây thương tích xảy ra nhưng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân vẫn chưa xác định được bị can của vụ án, không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người có tội – hiện tại đang tạm đình chỉ điều tra.

4. Qua những diễn biến nêu trên của vụ án và hoạt động điều tra của Công an quận Thanh Xuân thuộc Công an Thành phố Hà Nội trong quá trình thụ lý, giải quyết Đơn tố giác tội phạm của tôi, tôi có một số kiến nghị và nguyện vọng muốn trình bày đề nghị Ban Biên tập báo Tiếng Dân với chức trách, nhiệm vụ quyền hạn của cơ quan truyền thông đại chúng tổ chức xác minh, điều tra theo thẩm quyền và đưa những sai phạm của các cá nhân, tổ chức nêu trên ra trước công luận quốc tế:

4.1. Hành vi của anh Trần Cao Cường và đồng bọn đánh tôi gây thương tích 27% (theo Trung tâm pháp y thành phố Hà Nội giám định) có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác theo điều 104 Bộ luật hình sự hiện hành của Việt Nam với nhiều tình tiết tăng nặng (anh Trần Cao Cường đã nhiều lần hành hung người khác và đã bị xử phạt hành chính tại Công an Phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội); hành vi phạm tội này được thực hiện có dấu hiệu có sự bàn bạc, thông mưu từ trước và có kẻ đứng đằng sau chỉ đạo, điều khiển. Theo nghi vấn của tôi những kẻ đứng đằng sau là ông Trung tướng Đường Minh Hưng, Nguyên Cục trưởng Cục An ninh Kinh tế, Bộ Công an Việt Nam và ông Thiếu tướng Phí Đức Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an Việt Nam.

4.2. Về nguyên nhân sâu xa của vụ việc này: theo quy định của pháp luật quốc tế về báo chí hiện hành và nhằm đảm bảo cho quyền lợi của mình, tôi cho rằng tôi có nghĩa vụ trình bày với Ban Biên tập báo Tiếng Dân về nghi vấn của mình để Quý ông có thể chỉ đạo xác minh, điều tra vụ việc được đúng hướng để đưa ra trước công luận quốc tế đảm bảo không bỏ lọt tội phạm cũng như làm oan người vô tội.

Thứ nhất, trong vụ việc bắt Ông Trịnh Xuân Thanh ở CHLB Đức do các ông lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam Bộ trưởng Tô Lâm và lãnh đạo đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an là Trung tướng Đường Minh Hưng trực tiếp chỉ huy (báo chí Đức và Châu Âu đã đưa tin rất nhiều về việc vụ việc này) tôi luôn công khai đưa ra nhận định: Để chỉ huy tác chiến một Chiến dịch tình báo trên lãnh thổ một quốc gia không phải đồng minh thì yếu tố bí mật phải đưa lên hàng đầu, điều quan trọng nhất là không được để lại dấu vết; Ông Đường Minh Hưng đã trực tiếp để lại cả “dấu vết điện tử” là trả tiền khách sạn bằng thẻ tín dụng, “dấu vết hình sự” là hình ảnh của ông ta được camera an ninh tại khách sạn ghi lại mà không hoá trang hay nguỵ trang cho bản thân là những sai lầm sơ đẳng nhất về nghiệp vụ. Việc tôi luôn công khai chỉ trích các cá nhân chỉ huy “chiến dịch” với các hoạt động nghiệp vụ để lại “dấu vết” ở nước Đức là thể hiện sự quá non kém trong nghiệp vụ Công an hoặc là cố tình để lại “dấu vết” trong khi thực thi nhiệm vụ đã gây ra thảm hoạ về ngoại giao, phá hoại quan hệ Việt Nam – CHLB Đức, là nguyên nhân trực tiếp làm đình trệ việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong một thời gian dài gây thiệt hại lớn cho kinh tế Việt Nam có thể làm các ông cán bộ cấp cao của Bộ Công an nêu trên không hài lòng và sinh thù oán. (Theo suy đoán nghiệp vụ chủ quan của tôi thì có thể sau vụ đồng phạm với vai trò giúp sức với Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn trong vụ AVG, ông Tô Lâm bị ông TBT Nguyễn Phú Trọng buộc phải lập công chuộc tội bằng nhiệm vụ bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh đang trốn ở nước ngoài về nước. Ông Tô Lâm đã cùng “đàn em” là Đường Minh Hưng xây dựng Kế hoạch nghiệp vụ và trực tiếp chỉ huy Chiến dịch tình báo này nhưng lại cố tình để lại “dấu vết” tại CHLB Đức đã phá hoại quan hệ Việt – Đức, phá hoại Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và công cuộc chỉnh đốn, xây dựng đất nước của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam do Ông TBT – CTN Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo; với kinh nghiệm hàng chục năm thực chiến không ai có thể phạm những sai lầm sơ đẳng nhất về nghiệp vụ để dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về ngoại giao, chính trị, kinh tế như vậy).

Trước ngày 8/4/2019 khi Vụ án Cố ý gây thương tích cho tôi Ông Thiếu tướng Phí Đức Tuấn, nguyên phó giám đốc Học viện An ninh do có quan hệ với một số đối tượng giang hồ quanh nơi tôi cư trú (Ông Phí Đức Tuấn cư trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nơi tôi sinh sống) đã thuê các đối tượng là bạn đồng niên với tôi vờ tổ chức sinh nhật mời tôi uống rượu rồi pha Ketamin và chất độc huỷ hoại dạ dày vào rượu của tôi (do chúng biết tôi bị đau dạ dày mãn tính) rồi cà khịa tôi đánh nhau với tôi để “cài bẫy” nhằm trả thù tôi đã vạch ra những sai lầm của lãnh đạo Bộ Công an trong các hoạt động nghiệp vụ gây tổn hại cho ngoại giao và kinh tế của Việt Nam nêu trên. Tôi biết được âm mưu của bọn chúng nên khi bị chúng đầu độc và chửi bới cà khịa đã bỏ về nên chỉ bị đau dạ dày một thời gian.

Việc anh Trần Cao Cường và “băng nhóm” của anh ta trong suốt thời gian tôi tham gia luyện tập tại Phòng tập California thường xuyên có thái độ cà khịa và cuối cùng là hành hung gây thương tích cho tôi vào ngày 8/4/2019 không phải là mâu thuẫn thông thường. Tôi và anh Cường vốn không có thù oán gì trước đó. Tôi cho rằng Ông Trung tướng Đường Minh Hưng và Thiếu tướng Phí Đức Tuấn đứng đằng sau chỉ đạo, tổ chức “cài bẫy” tôi không được thì hành hung tôi và sau đó là bao che, chạy tội cho anh Trần Cao Cường và đồng bọn nhằm trả thù cá nhân tôi.

Thứ hai, trong quá trình công tác tại Học viện An ninh nhân dân, tôi có bị “cài bẫy” dẫn đến bị kỷ luật buộc phải ra quân. Vụ việc dẫn đến việc ra quân của tôi khiến Học viện An ninh nhân dân bị thanh tra bởi Thanh tra Bộ Công an và lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam đã áp dụng biện pháp tổ chức đối với ông Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân. Do vậy, tuy tôi ra khỏi Ngành Công an nhưng do thù oán trước đây khi còn công tác tại Học viện An ninh nhân dân nói riêng và trong Ngành Công an nói chung, cho đến ngày hôm nay cuộc sống của tôi tại nơi cư trú cũng như nơi luyện tập gặp rất nhiều khó khăn do thường xuyên bị các đối tượng xấu tiếp cận tìm cách hãm hại. Chúng dùng đủ mọi thủ đoạn như: dùng “Mỹ nhân kế” để phá gia đình; dùng tiền mua chuộc bạn bè cũ rủ đi uống rượu cho say và đưa vào thế sai để xông vào bắt bớ, nếu không đạt được mục đích thì cũng “Ly gián” các mối quan hệ xã hội và cô lập tôi với bạn bè và gia đình. Thậm chí chúng còn thuê người mua hàng chịu của vợ tôi rồi nợ không trả tiền, cà khịa đánh nhau để xông vào bắt. Chúng cũng liên tục đầu độc tôi tại các quán cafe nơi tôi thường xuyên tới uống để cho đau dạ dầy, sau đó cho các đối tượng côn đồ tiếp cận tại phòng tập California nơi tôi tập luyện báo cho biết là chúng làm để kích động tâm lý, cà khịa đánh nhau…

4.3. Về việc sử dụng biện pháp ngăn chặn: Thứ nhất, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã không kịp thời áp dụng biện pháp ngăn chặn phù hợp đối với các nghi can để xác định hành vi phạm tội của nghi can là anh Trần Cao Cường và đồng bọn một cách khách quan trong một vụ án hình sự với những dấu hiệu phạm tội rõ ràng (nếu bị tạm giữ hình sự thì anh Trần Cao Cường và đồng bọn đã không có cơ hội thông đồng để khai báo gian dối hoặc xúi giục người khác khai báo gian dối, che dấu tội phạm cũng như tổ chức cho “đàn em” đến đe doạ, gây áp lực với tôi và gia đình).

Thứ hai, nguyên tắc khi tiếp nhận Đơn trình báo, cơ quan Công an phải cho các bên liên quan đến vụ việc ký biên bản ngăn chặn để tránh các hành vi vi phạm pháp luật tiếp theo. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã không kịp thời cho tôi và anh Trần Cao Cường ký biên bản ngăn chặn để rất nhiều lần các đối tượng giang hồ, côn đồ xưng là “đàn em” của anh Trần Cao Cường đến nhà tôi và cửa hàng kinh doanh của vợ tôi tại chợ Phùng Khoang (Trung Văn, Nam Từ Liêm) đe doạ tính mạng gia đình tôi, gây sức ép buộc tôi phải rút đơn tố cáo. Tôi đã nhiều lần gọi điện thoại phản ánh với Điều tra viên Tạ Trung Kiên nhưng cho đến gần ngày 10/8/2019 trước khi Công an quận Thanh Xuân ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 258A, Điều tra viên Tạ Trung Kiên mới tổ chức cho tôi và anh Trần Cao Cường ký biên bản ngăn chặn. Tôi cho rằng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã không thực hiện đúng các thủ tục điều tra theo quy định, cố tình tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong “băng nhóm” của anh Trần Cao Cường đe doạ, gây sức ép với bản thân tôi và gia đình nhằm mục đích buộc tôi phải rút Đơn tố cáo để không phải khởi tố vụ án hình sự theo quy định của Luật Hình sự và Luật Tố tụng hình sự hiện hành của Việt Nam.

4.4 Về việc thu thập tài liệu, chứng cứ, lấy lời khai nhân chứng: Hành vi cố ý gây thương tích của “băng nhóm” anh Trần Cao Cường đối với tôi xảy ra vào khoảng 9h30phút sáng ngày 8/4/2019, lúc đó có hàng chục các nhân viên của trung tâm California và hội viên tham gia luyện tập chứng kiến rõ ràng: “băng nhóm” của anh Trần Cao Cường truy đuổi và đánh tôi rất dã man; đặc biệt tại khu vực thang cuốn, sảnh chờ của Trung tâm là nơi tập trung đông người nhất. Ngoài ra, trong trung tâm California còn có hệ thống camera an ninh ghi lại rất rõ ràng hình ảnh của toàn bộ sự việc “băng nhóm” của anh Trần Cao Cường truy đuổi tôi; nhất là tại khu vực thang cuốn nơi “băng nhóm” của anh Trần Cao Cường dồn tôi vào góc và hành hung có 02 camera đan chéo nhau ghi lại rất rõ ràng vụ việc, không hề có góc chết. Trong lời khai tôi đã lưu ý rõ anh Nam và Đối tượng không rõ tên trong “băng nhóm” của anh Cường đều là “đàn em” của anh Cường thường xuyên đi tập cùng anh Cường và nhiều lần làm nhục, chởi bới tôi để kích động, gây sự nhưng không được Điều tra viên Tạ Trung Kiên ghi nhận để có hướng điều tra phù hợp. Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Thanh Xuân Nguyễn Thế Bảy ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự với lý do: “chưa có công văn trả lời của Công ty hạ tầng mạng” để xác định nhân thân của anh Nam qua số điện thoại đã đăng ký, “tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra chưa đủ căn cứ để xác định bị can của vụ án” là không chính xác, không khách quan, quá vô lý; việc lấy lời khai nhân chứng, thu thập chứng cứ (camera an ninh) không đầy đủ có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án để đưa vụ việc không đi đến đâu nhằm chạy tội cho anh Trần Cao Cường. Theo quan điểm của cá nhân tôi ở đây có dấu hiệu bao che, dung túng cho tội phạm.

4.5. Về việc phối hợp trong hoạt động tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân và Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Xuân: trước ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 258A ngày 10/8/2019, Điều tra viên Tạ Trung Kiên có tổ chức một buổi gặp gỡ giữa tôi, 01 anh Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (tôi không nhớ tên), anh Phạm Xuân Khoa, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Xuân thụ lý vụ án (anh này có học cùng tôi lớp Thạc sỹ Luật, hiện đã chuyển công tác đến Vụ 7, Viện KSND tối cao) vào thời gian ngoài giờ hành chính tại Phòng làm việc của anh Phó đội trưởng nêu trên. Nội dung của buổi gặp mặt này: các anh Phó đội trưởng nêu trên và anh Phạm Xuân Khoa – Kiểm sát viên Viện kiểm sát quận Thanh Xuân đều ngỏ ý muốn tôi rút đơn, hoà giải để cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân không phải khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích. Tôi không đồng ý và giữ nguyên yêu cầu làm rõ hành vi xâm hại sức khoẻ của tôi do anh Trần Cao Cường và đồng bọn thực hiện theo đúng trình tự tố tụng. Dưới con mắt nghiệp vụ, tôi cho rằng đây là hành động thiếu chuyên nghiệp có dấu hiệu của việc sắp xếp, định hướng để vụ việc chìm xuống nhằm bao che cho tội phạm.

Với những lý do kể trên, tôi viết đơn này khẩn thiết kính đề nghị Ban Biên tập báo Tiếng Dân với chức trách, quyền hạn của cơ quan truyền thông thông tin đại chúng đưa vụ việc và những sai phạm của các cá nhân, tổ chức nêu trên ra trước công luận quốc tế để cộng đồng quốc tế lên án những sai phạm, những thủ đoạn hèn hạ, hành vi phạm tội, tội ác đối với người đã từng là đồng chí của mình của các ông nguyên là lãnh đạo của Bộ Công an như Trung tướng Đường Minh Hưng, Thiếu tướng Phí Đức Tuấn và hành vi phạm tội cố ý gây thương tích của anh Trần Cao Cường cùng đồng bọn; buộc các cơ quan tố tụng của Việt Nam phục hồi điều tra vụ án, làm rõ các đối tượng liên quan; vụ án được thực hiện theo đúng quy trình tố tụng điều tra, truy tố, xét xử; giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn, thù oán cá nhân để tránh hậu hoạ không lường về sau này; đồng thời tìm ra kẻ nào đứng đằng sau chỉ đạo, tổ chức hành hung tôi; bao che, chạy tội cho anh Trần Cao Cường và đồng bọn nhằm đảm bảo công lý được thực thi.

Ngay từ đầu đơn tôi cũng có để lại số điện thoại liên lạc (0904629979; 0862985077), quý ông và đồng sự có thể gọi điện cho tôi bất cứ thời gian nào để xác minh, thu thập thêm thông tin cần thiết đưa ra công luận quốc tế cho chính xác, khách quan (nếu không trả lời được được điện thoại của quý ông tôi sẽ liên lạc lại ngay trong thời gian sớm nhất).

Tôi xin cam kết nội dung vụ việc tôi trình bày nêu trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về những nội dung trong đơn này.

Kính mong được sự quan tâm, xem xét giải quyết của Ban Biên tập báo Tiếng dân.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 18 tháng 9 năm 2020

Kính đơn

Nguyễn Thế Nam

Nguồn : https://baotiengdan.com/2020/09/19/don-to-cao-hai-tuong-cong-an-cua-cuu-can-bo-cong-an/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular