Sunday, July 21, 2024
HomeDU LỊCHBLOGĐài Truyền Hình Vĩnh Long bị điều tra vì nghi làm ăn...

Đài Truyền Hình Vĩnh Long bị điều tra vì nghi làm ăn với đài truyền hình VietFace ở Mỹ

SBTN
Đài Truyền Hình Vĩnh Long bị điều tra vì nghi làm ăn với đài truyền hình VietFace ở Mỹ

Theo tin từ truyền thông trong nước, tỉnh ủy Vĩnh Long đang mở cuộc điều tra về việc Đài Phát Thanh Truyền Hình Vĩnh Long đã ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền một loạt phim truyện truyền hình và chương trình giải trí với công ty VietFace Media Group, Inc, tức đài truyền hình VietFaceTV (điều hành bởi Thuy Nga Paris By Night Entertainment) ở Hoa Kỳ.

Báo Nhân Dân đưa tin này hôm Thứ Tư 31/01, và nêu nghi vấn về số tiền từ thiện khoảng 1 triệu Mỹ kim do VietFace thu được của khán giả hải ngoại, qua chương trình “Những mảnh đời” không được ghi trong sổ sách kế toán của Đài Vĩnh Long.

Theo tờ Nhân Dân, các quyết định chuyển nhượng với VietFace đều do giám đốc Đài Vĩnh Long là ông Lê Quang Nguyên tự ký một cách “âm thầm”, không thông qua cơ quan hữu trách, không có biên bản đánh giá tài sản của Hội Đồng Định Giá Tài Sản và giấy ủy quyền của các đối tác làm việc với Đài Vĩnh Long.

Một báo cáo điều tra của tỉnh ủy Vĩnh Long đặc biệt nhắc tới chương trình “Trái Tim Nhân Ái” do Đài Vĩnh Long sản xuất. Chương trình này được VietFace đổi tên thành “Những Mảnh Đời” và phát sóng ở hải ngoại để kêu gọi sự ủng hộ từ thiện trong các cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và Canada.

Tỉnh ủy Vĩnh Long dẫn thông tin do VietFace công bố cho biết trong hai năm qua, chương trình này thu được khoảng 1.5 triệu Mỹ kim. Hồ sơ tại Đài Vĩnh Long ghi nhận số tiền chuyển về đài là hơn 8.3 tỉ đồng Việt Nam. Nhưng hiện không có chứng từ nào về số tiền còn lại khoảng 22 tỉ đồng (gần 1 triệu Mỹ kim).

Ông Bùi Văn Nở, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Long, nói với báo Nhân Dân rằng, VietFace góp tiền của đồng bào hải ngoại và chuyển về bà Đào Ngọc Như, vợ ông Lê Quang Nguyên. Theo ông Nở, việc bà vợ ông giám đốc ài Vĩnh Long nhận chuyển tiền “đã tạo ra dư luận không tốt”.

Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng đặt hoạt động của Đài Vĩnh Long vào khuôn khổ Nghị Quyết 36 của nhà cầm quyền CSVN, vốn bị cộng đồng hải ngoại cương quyết phản đối, ngăn chặn. Theo đó các đài truyền hình trong nước được khuyến khích đưa phim truyện truyên hình và chương trình giải trí ra phát ở nước ngoài nhắm vào các cộng đồng hải ngoại.

Tuy nhiên, hiện chỉ có các đài VTV, VTC và HVT được nhà cầm quyền cho phép đưa chương trình ra nước ngoài, theo tinh thần nghị quyết 36 của bộ chính trị, về “công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài”.

Chúng tôi đang liên lạc với VietFace để tìm hiểu thêm về việc này, tuy nhiên vẫn chưa nhận được sự trả lời.

Những hình ảnh trong chương trình mang tính từ thiện của Đài Truyền Hình Vĩnh Long được VietFace sử dụng cho việc quyên góp. (Ảnh: Đài PT-TH Vĩnh Long) 

Huy Lam / SBTN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular