ĐÀI LOAN ĐÌNH CHỈ DOANH SỐ ĐIỆN THOẠI HUAWEI VÌ KHÔNG HIỂN THỊ CHÍNH XÁC TÊN GỌI QUỐC GIA

0
318

Ủy ban truyền thông quốc gia (NCC) của chính phủ Đài Loan đã tạm dừng doanh số của ba mẫu điện thoại Huawei, và buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải ký những cam kết gắn nhãn chính xác Đài Loan trong cài đặt hệ điều hành.

Sau khi cập nhật bảo mật gần đây nhất, cư dân mạng phát hiện ra ID người gọi trên điện thoại thông minh Huawei P30, P30 Pro và Nova 5T bắt đầu hiển thị tên gọi “Đài Loan, Trung Quốc” thay thế cho “Đài Loan” trong phiên bản cũ. Mặc dù danh sách quốc gia cho ID người gọi của họ không biến đổi, nhưng quốc gia cho khu vực bảo hành đã bị đổi thành “Đài Loan, Trung Quốc”.

Phát ngôn viên của NCC, Hsiao Chi-hung, nói rằng sự thay đổi tên gọi quốc gia Đài Loan trên các thiết bị Huawei đã “không phù hợp với sự thật và gây tổn hại đến phẩm giá của quốc gia.”

Kể từ hôm nay, doanh số của 3 mẫu Huawei P30, P30 Pro và Nova 5T sẽ bị cấm ở thị trường Đài Loan cho đến khi công nghệ Trung Quốc điều chỉnh hệ điều hành của họ

Trong tương lai, các nhà sản xuất thiết bị di động phải ký một bản tuyên thệ khi họ xin giấy phép chứng nhận sản phẩm để được bán trên thị trường Đài Loan. Bất kỳ một thiết bị di động nào bị phát hiện có sự hiển thị không chính xác tên gọi “Đài Loan”, chẳng hạn đổi nó thành “Đài Loan, Trung Quốc”, thì giấy phép chứng nhận sẽ bị NCC xóa và sản phẩm sẽ bị cấm.

Một chính sách tương tự sẽ được áp dụng cho máy tính bảng. Nếu không hiển thị chính xác tên gọi “Đài Loan”, thì đừng bán ở Đài Loan.

Fb Người Đà Lạt Xưa
November 14, 2019
.

487440cookie-checkĐÀI LOAN ĐÌNH CHỈ DOANH SỐ ĐIỆN THOẠI HUAWEI VÌ KHÔNG HIỂN THỊ CHÍNH XÁC TÊN GỌI QUỐC GIA