Tuesday, July 16, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGĐã hoãn đêm biểu diễn nghệ thuật của đoàn Nội Mông, Trung...

Đã hoãn đêm biểu diễn nghệ thuật của đoàn Nội Mông, Trung Quốc.

Bạch Hoàn

Đúng vào ngày này 44 năm trước, tức 19-1-1974, bè lũ xâm lược Trung Quốc đã gây ra trận Hải chiến Hoàng Sa, trắng trợn cướp quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Kẻ xâm lược phương Bắc đã ngang nhiên chiếm giữ Hoàng Sa cho đến tận bây giờ.

Mấy chục năm đã trôi qua nhưng nỗi đau mất đi một phần lãnh thổ chưa ngày nào dịu lại trong trái tim mỗi người dân nước Việt. Mấy chục năm đã trôi qua nhưng chỉ một tấc đất bị mất đi thì nỗi căm hờn bè lũ xâm lược cũng sẽ không bao giờ nguôi trong tâm thức mỗi người dân nước Việt.

Dẫu hôm nay là bạn 16 chữ vàng, 4 tốt, nhưng ngày nào phần máu thịt ấy chưa trở về với tổ quốc thì chừng đó người Việt sẽ không bao giờ chấm dứt hành trình đòi lại Hoàng Sa. Bởi từ trong huyết quản, người Việt nào cũng thương cho tình cảnh của đất nước mình. Bởi vì, chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, Tổ Quốc là trên hết.

Hình quảng cáo Liên hoan văn nghệ Việt Trung.

Ngày kỉ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc vào 18-1. Còn hôm nay, ngày 19-1, là ngày xâm lược phương Bắc đã cướp đất, cướp biển, cướp cả một vùng trời nước Nam, thì tại Nhà hát lớn Hà Nội, người ta có ý định (hiện đã huỷ) tổ chức cho đoàn biểu diễn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) hát múa.

Ảnh : fb Lê Nguyễn Hương Trà.

Chúng ta có đau không? Đau chứ. Nhưng hãy coi như đây là dịp để người Việt nhớ rằng, trên cơ thể mình đã mất đi một phần máu thịt, phải đòi lại. Dẫu có thể thế hệ này chưa đủ mạnh thì cũng phải nhắc nhớ, để không ai bị lãng quên, không điều gì bị lãng quên.

Bởi vì, Hoàng Sa là của Việt Nam.
………
P/S: Đã hoãn đêm biểu diễn nghệ thuật của đoàn Nội Mông, Trung Quốc.

Các thành viên No U tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular