Saturday, May 25, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIChủ tịch và UBND huyện Phú Quốc bị kiện

Chủ tịch và UBND huyện Phú Quốc bị kiện

Nguyễn Văn Trung Sơn

Cho rằng chính quyền địa phương không ngăn cản một cá nhân xây dựng công trình trên đất đang tranh chấp, ông lão 77 tuổi kiện UBND Phú Quốc.

Ngày 18/1, TAND tỉnh Kiên Giang thông báo thụ lý vụ án bổ sung về việc ông Nguyễn Văn Bảy (77 tuổi) kiện UBND huyện Phú Quốc. Ngoài ra, ông Bảy còn kiện Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn. Cả hai vụ đều do thẩm phán Nguyễn Thị Cẩm Thu thụ lý.

Theo thông báo của tòa án, ông Bảy ngụ xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Một tháng trước, ông lão này kiện chính quyền huyện đảo, yêu cầu TAND tỉnh Kiên Giang hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CI 665859 (ngày 3/7/2017) và CL 957792 (ngày 24/11/2017) mà UBND huyện Phú Quốc cấp cho một phụ nữ vì đất đang tranh chấp.

Trong lúc tòa thụ lý vụ án, người được cấp đất đã chuyển nhượng quyền sử dụng cho một cá nhân khác. Người mua đất này đã xây dựng công trình trên đất đang tranh chấp nên ông Bảy khởi kiện bổ sung.

“Ông Bảy yêu cầu tòa án buộc UBND huyện Phú Quốc bồi thường 510 triệu đồng do không ngăn cản hành vi của bà Ngân (tên đã thay đổi) làm thay đổi hiện trạng đất đang tranh chấp, cho người cắt khoảng 3.000 cây tràm bông vàng và tràm nước gây thiệt hại cho gia đình ông”, thông báo của tòa án nêu.

Luật gia Nguyễn Văn Thương (ngụ thị trấn Dương Đông) là con rể của ông Bảy, được cha vợ ủy quyền tham gia tố tụng. Theo ông Thương, chính vì UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ cho người khác trên đất ông Bảy nên những ngày qua tình hình an ninh trật tự ở Cửa Lấp có sự xáo trộn do xung đột giữa các bên liên quan.

“Đất của cha vợ tôi bị chính quyền địa phương cấp cho người khác trong khi UBND huyện Phú Quốc chưa giải quyết thấu đáo những khiếu nại của gia đình. Mấy ngày qua người lạ đến cất nhà trên đất của cha vợ tôi nhưng chính quyền sở tại cử lực lượng đến mà không giải quyết được gì”, ông Thương bức xúc nói.

Còn lý do ông Bảy kiện Chủ tịch Phú Quốc vì lão nông này khiếu nại đòi chính quyền huyện đảo trả lại trên 10.000 m2 đất của gia đình nhưng ông Toàn lại trả lời theo một hướng khác, liên quan thửa đất 3.160 m2.

“Cha vợ tôi khiếu nại chuyện này mà huyện trả lời việc khác và phớt lờ khiếu nại của cha tôi. Tôi đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại và có giấy nhận đơn nhưng báo chí hỏi thì ông Toàn nói không có nhận, còn khiếu nại của gia đình thì không được huyện giải quyết thấu đáo”, ông Thương chia sẻ.

Trong lần trao đổi với Zing.vn về chuyện bị ông Bảy kiện ra tòa, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc nói việc này là quyền của công dân và ông sẽ ủy quyền cho cán bộ huyện hầu tòa.

https://news.zing.vn/chu-tich-va-ubnd-huyen-phu-quoc-bi-kie…

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular