Tuesday, July 16, 2024
HomeDU LỊCHBLOGCHUYỆN KHÓ TIN VỀ ĐOAN TRANG

CHUYỆN KHÓ TIN VỀ ĐOAN TRANG

Ảnh : Huỳnh Ngọc Chênh

Đang ngồi rình chim yêu thì có điện thoại đường dây nóng của Đoan Trang:
– Anh ơi, bánh canh vây quanh chung cư nhà em từ trên xuống dưới đông như quân nguyên, anh đã từng ba lần thoát thân thần kỳ khỏi đám banh canh bằng cách độn thổ, chừ bày em cách độn thổ ấy đi anh.
– Không được mô là không được mô- Tui gạt phắt.
– Tại sao không được anh?
– Tui ở biệt điện vườn rộng (đến 300 ha) có thổ để độn, còn em ở chung cư tầng 10 thì đất cắm dùi cũng không có lấy thổ mô mà độn.
– Vậy làm sao anh? em phải thoát ra chứ chúng cúp điện khổ lây qua cho mẹ em, em đau lòng không chịu nổi.
– Em vào phây đọc tút anh sắp đưa lên đây thì biết cách thoát ra.
Nhân đây tui cũng xin khoe lại chuyện ba lần độn thổ thoát vòng vây bánh canh của tui (lịch sử facebook có ghi lại).
Lần thứ nhất tui chui xuống đất thoát ra khỏi vòng vây hơn một chục tô bánh canh để đi Cao Lãnh dự phiên tòa sơ thẩm xử Bui Thi Minh Hang. Dzụ nầy có vợ chồng Nguyễn Võ Xuân Thùy chứng kiến rành rành chứ tui ko nói dóc.
Sau đó tui lên phây nói rõ cách tui thoát thân cho đám banh canh biết để rút kinh nghiệm, nhưng chúng không tin, lần thứ hai chúng vẫn cứ canh tui trên mặt đất với quân số tăng cường gấp đôi. Vì vậy lần đó tui vẫn thoát ra bằng cách độn thổ để đến nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế tham gia tuyệt thực vì TNLT. Dzụ nầy có em Trần Thu Nguyệt chứng kiến chứ tui không nói xạo.
Lần thứ ba nghe tui tuyên bố ra đại lộ Nguyễn Huệ tọa kháng chống Formosa và đòi hỏi nhân quyền (vào ngày 15/5/2016) banh canh được tăng cường gấp ba lần. Rút kinh nghiệm hai lần canh tui thất bại, lần nầy bánh canh chui luôn xuống đất để bao vây. Thế nhưng tui vẫn bằng đường độn thổ thoát ra dễ dàng để đến nơi tọa kháng. Dzụ nầy có Rạng Trần làm chứng chứ tui không hề xạo ke.

Ảnh : Huỳnh Ngọc Chênh

Ủa đang nói chuyện khó tin của Đoan Trang tự dưng lạc đề qua chuyện tui… hì hì tính hay khoe khoang nên nó cứ rứa.
Bây giờ trở lại chuyện Đoan Trang. Nàng vào phây thấy tui đưa tút có hình ảnh bốn con chim đang bay lên với tựa “Bay lên Đoan Trang” liền đường dây nóng qua tui hỏi:
– Em chẳng hiểu ý anh là sao?
– Răng mà chậm hiểu quá dzậy cô em. Thì bay lên như chim là thoát thân.
– Ủa là anh nói bay thật chứ không mã hoá ám chỉ gì hết sao. Em làm sao bay được. Anh bày em cách bay đi.
Đường dây nóng bị bánh canh nghe trộm, nhưng tui bất cần, cứ bày vanh vách cho cô nàng cách bay như chim, là rứa, là rứa…Nàng kém thông minh hơn tui một bậc nên bày đến lần thứ ba mới hiểu.
Tối đó bọn bánh canh đông như quân nguyên tăng cường canh gác nhà nàng từ tầng 10 xuống tầng G, sẳn thừa tô, bao vây luôn chung cư làm hai vòng. Thế nhưng chúng không tin nàng có thể bay lên như chim vì nghĩ rằng tui là thằng dóc tướng nên không điều trực thăng đến canh đường không.
Tối đó khi nhân dân an giấc, nàng lên sân thượng của chung cư và cất cánh bay đi.
Tui biết ngay tối đó nàng đã thoát thân, nhưng giả vờ hôm sau mới loan TIN VUI. Vui vì nàng đã cho đám bánh canh húp cháo, chừng đó đủ vui rồi, thế mà nhiều đồng chí của tui không hiểu, cứ suy ra chuyện to lớn rồi chê bai tui vui chi mà vui.

Cuốn sách Chính trị bình dân của Nhà báo Phạm Đoan Trang

Hiện giờ, théo tố giác của thằng em Hoàng Huy Vũ, nàng đang có mặt ở đường sách Sài Gòn, hình như đang ký tên cho các độc giả xếp hàng mua cuốn “Chính Trị Bình Dân” và “Đấu tranh phi bạo lực” của nàng.
Chuyện của nàng khó tin nhưng có thật, ai tin thì like, ai không like đích thị là bánh kem…bè lũ của bánh kanh

PS: Tranh thủ khoe mấy ảnh chim bay để câu thêm like

Ảnh : Huỳnh Ngọc Chênh
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular