Saturday, May 25, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIBlogger Ðiếu Cày: ‘Chúng tôi bắt đầu từ truyền thông!’

Blogger Ðiếu Cày: ‘Chúng tôi bắt đầu từ truyền thông!’

NGƯỜI VIỆT

WESTMINSTER (NV) – Đúng hẹn, blogger Ðiếu Cày có mặt tại tòa soạn Người Việt Online lúc 3 giờ chiều ngày 1 Tháng Bảy, 2015, để trả lời các câu hỏi của độc giả.

 

Dưới đây là các câu hỏi và trả lời.

Câu hỏi: Theo dõi quá trình lý tưởng mục tiêu tranh đấu cuả ông thì moị nổ lực cuả ông nếu không lầm , nhắm vào việc cải thiên cho hoàn mỹ chế độ Cọng sản mà ông đang phục vụ ( với tư cương vị là một cán binh bộ đội ) là được tự do ngôn luận ,tự do báo chí chứ không phải nổ lực loaị trừ xoá bỏ chủ nghiã Cọng sản cuả VN..Nếu những mục tiêu tranh đấu ấy thành công thì theo ông chủ nghiã Cọng sản vẫn mãi là lý tưởng cuả Ông? T.T Obama cũng chỉ kỳ vọng ở ông làm được như vậy thôi. chứ không đi xa hơn .Cọng đồng VN hải ngoại lại khác ,có một lập trường rõ rệt là không chấp nhận chế độ Cọng sản bằng moị giá .không áp đặt ai phải ở về phiá mình chỉ có chân lý mới đứng vững để được chọn lưạ trên tinh thần dân chủ tự do . Xin được minh định lập trường rõ rệt cuả ông là có tranh đậ́u loại bỏ chủ nghiã CS trên đất nước VN hay không? (Ngân Hà Ohio)

Trả lời: Sau khi đọc một câu hỏi rất dài của bạn tôi trả lời từng phần câu hỏi đó.

1/HỎI :

Theo dõi quá trình lý tưởng mục tiêu tranh đấu cuả ông thì moị nổ lực cuả ông nếu không lầm , nhắm vào việc cải thiên cho hoàn mỹ chế độ Cọng sản mà ông đang phục vụ ( với tư cương vị là một cán binh bộ đội ) là được tự do ngôn luận ,tự do báo chí chứ không phải nổ lực loaị trừ xoá bỏ chủ nghiã Cọng sản cuả VN..Nếu những mục tiêu tranh đấu ấy thành công thì theo ông chủ nghiã Cọng sản vẫn mãi là lý tưởng cuả Ông?

TRẢ LỜI :

Bạn thấy ở trên toàn thế giới có chính quyền cộng sản nào chấp nhận cho người dân được tự do báo chí, tự do ngôn luân không? Có chính quyền cộng sản nào cho phép người dân thành lập một tờ báo tư nhân, thảnh lập đài phát thanh, truyền hình tư nhân không ? Nếu có nhờ bạn dẫn chứng xem chính quyền nào. Nếu không thì Tự do báo chí không phải là lý tưởng của cộng sản. Việc nhà cầm quyền cộng sản truy tố tôi và các thành viên CLBNBTD với bản án hàng chục năm tù là bằng chứng rõ nét nhất sự thù địch của họ với Tự do báo chí.

Trong câu hỏi này bạn nói tôi “đang phục vụ” chế độ cộng sản. Mời bạn dẫn chứng rõ ràng chứ không vu khống vì bạn nên biết ranh giới pháp lý giữa quan điểm khác biệt và chụp mũ vu khống.

2/ HỎI : Cọng đồng VN hải ngoại lại khác ,có một lập trường rõ rệt là không chấp nhận chế độ Cọng sản bằng moị giá .không áp đặt ai phải ở về phiá mình chỉ có chân lý mới đứng vững để được chọn lưạ trên tinh thần dân chủ tự do .

Xin được minh định lập trường rõ rệt cuả ông là có tranh đậ́u loại bỏ chủ nghiã CS trên đất nước VN hay không?

TRẢ LỜI :

Nhiều người cũng đã nói với tôi họ muốn loại bỏ chủ nghĩa cộng sản nhưng khi tôi hỏi họ rằng: ” nên làm như thế nào và bắt đầu từ đâu ?” thì họ không trả lời hoăc trả lời không rõ ràng để mọi người có thể thực hiện được việc đó. Như vậy tuyên bố này nọ chẳng phải chỉ để cho sướng miệng sao !

Néu bạn là người muốn loại bỏ chủ nghĩa cộng sản thì một mình bạn có thực hiện được điều đó không?

Tôi thấy muốn thay đổi một xã hội cần phải có nhiều người trong xã hội đó cùng có mong muốn thay đổi. Trong một đất nước mà hơn 80 năm qua cả hệ thống truyền thông nằm trong tay nhà cầm quyền cộng sản, họ đã bưng bít thông tin, chi phối và định hướng dư luận để phục vụ cho mục đích cai trị của họ. Nhiều người dân còn chưa biết mình có quyền gì thì việc đầu tiên là phải xây dựng một mạng lưới truyền thông tự do ngoài sự kiểm soát của nhà cầm quyền để đem sự thật đến người dân, giúp họ cất lên tiếng nói và thực hiện quyền phản biện. Khi người dân nhận chân được sự thật thì cũng là lúc sự lừa mị cáo chung và họ đã thức tỉnh, liên kết với nhau để đòi hỏi quyền lợi của mình.

Sự phát triển của truyền thông tự do song song với sự phát triển nhận thức của người dân trong nước. Khi họ biết QUYỀN đó là quyền của họ thì họ sẽ mạnh mẽ đòi hỏi những quyền đó cũng như sẵn sàng tập hợp nhau lại để bảo vệ những quyền ấy. Càng đông người tham gia vào những phong trào đòi hỏi những quyền con người cơ bản thì xã hội càng sớm có sự đổi thay. Đó cũng là suy nghĩ của tôi nhưng nếu bạn có sáng kiến nào hay hơn thì chia sẻ ra đây với mọi người.

Hỏi: Ki’nh thưa anh Hải, anh có biết gì về ông Liên Thành, cựu Thiếu Tá cảnh sát VNCH, và anh nghỉ gì về ông Liên Thành? Xin anh hãy trả lời một cách chân thật tự đáy lòng mình; Không được như vậy thì thôi, coi như không có câu hỏi nầy. Cám ơn anh. (Huỳnh Bảy)

Trả lời: Gửi Huỳnh Bảy,

Tôi biết đến ông Liên Thành là do bạn bè gửi cho các đường link một số bài viết của ông trên Internet về tôi. Trong đó có nhiều chi tiết không đúng sự thật, thậm chí vu cáo trắng trợn, ví dụ trong video trả lời phỏng vấn Bùi Dương Liêm, ông có nói ba căn nhà của tôi ở Sài Gòn là lấy của những người miền Nam đã đi ra hải ngoại…

Tôi nghĩ rằng là một cựu thiếu tá cảnh sát, ông Liên Thành là người rất am hiểu pháp luật. Và giờ đây ông Liên Thành là công dân Hoa Kỳ, một đất nước tôn trọng pháp luật. Hơn ai hết, ông Liên Thành hiểu rõ giới hạn giữa việc tranh luận, phản biện với vu khống.

Những điều ông ấy nói làm tổn thương tôi nhưng khi sự việc đã được minh định rõ ràng thì ông Liên Thành lại không thể rút lại hết những gì mà ông đã đưa lên Internet. Nó còn mãi ở đấy cho mọi người phán xét.

Hỏi: Nói tới Điếu Cày cả thế giới đều biết, từ đứa nhỏ cho đến tổng thống Obama. Nguyễn Văn Hải? thì phải hỏi Hải nào? Tôi muốn hỏi anh là có dự định đổi tên thành Điếu Cày luôn không? (Theresa Tran)

Trả lời: Cảm ơn bạn Theresa Tran. Tên bố mẹ đặt cho thì tôi vẫn giữ, còn nickname Điếu Cày đã giúp mọi người biết đến tôi thì tôi vẫn sử dụng để công việc hoạt động được hiệu quả hơn. Tôi giữ cả hai luôn được không bạn?

Hỏi: Kinh thua, vi anh la nha bao tu do. Nen toi mang phep duoc hoi ;Du o bat cu noi nao tren the gioi(ke ca o My),mot nguoi bi tu la nguoi tot hay nguoi xau vay anh? (Minh Chanh)

Trả lời: Điều đó còn tuỳ thuộc vào việc anh ta bị truy tố tội gì. Pháp luật tại quốc gia truy tố anh ta có phù hợp với các chuẩn mực về nhân quyền và đạo đức hay không. Anh ta có được xét xử theo một quy trình phù hợp với luật pháp quốc tế và có được các cơ chế bảo vệ như luật sư… Ví dụ như Nelson Mandela cũng từng bị tù 27 năm nhưng sau đó ông ta được ra khỏi nhà tù và trở thành tổng thống Nam Phi, nhận giải Nobel hoà bình, vậy ông ta có phải người xấu không hay chế độ đã truy tố ông ta xấu?

Hỏi: Thua o. Dieu Cay. Ong da duoc qua My do mot nhom nguoi VietTuDo duoi la co vang ba soc do. Nhung chua bao gio toi thay ong cam la co vang ba soc nay. Nhu vay y kien chinh truong cua ong la tranh dau cho su TuDo-La Co Vang Ba Soc Do (VNCH) hay la ong van con nam duoi chu nghia Cong sna duoi la co Do (dam mau) sao vang cua VNXHCS. (Phạm Công Ngôn)

Trả lời: Tôi gửi bạn Phạm Công Ngôn cùng Haminhto 7 tấm ảnh chụp tại phi trường LAX khi tôi mới đến Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 10 năm 2014 do nhà báo Dan Huynh chụp. Hình thật, không photoshop.

209259-original-400

original

original (1)

original (2)

Hỏi: – Chào Anh Điếu Cày.Nếu được xin anh giải thích sự khác nhau giữa “Điếu cày” và “Điếu đóm”. Cụm từ đó có anh em với nhau không? ở VN hình như “Điếu đóm” nhiều hơn”Điếu cày” phải không anh?

Có nhiều ý kiến này nọ về anh, nhưng với nhận xét thực lòng, tôi xin gọi anh là 1 anh hùng theo đúng nghĩa là người dám hy sinh hoàn cảnh an nhàn êm ấm bản thân mà anh đã có để rồi dấn thân vào con đường đấu tranh gian lao đầy bất trắc, thật may ngày tận số của anh chưa đến vì bọn CS cần Mỹ nên anh mới thoát chứ nếu không thì với chí khí kiên cường của anh thì chỉ rục xương trong tù thôi. Trước đây, tôi ở VN thấy bọn CA hàng tháng đến nhà thâu tiền hối lộ thì tôi sợ lắm, phải đấm mõm nó cho yên, biết anh tôi mới thấy mình hèn vì vội lo định cư ở Mỹ cho yên, xin anh cho biết với đa số người hèn nhát chỉ lo cho bản thân như tôi đã làm khi ở VN thì làm sao CS sụp đổ được? (Lien d)

Trả lời: Chào bạn lien d, chuyện ngữ nghĩa “điếu cày” hay “điếu đóm” xin để các nhà ngôn ngữ trả lời nhưng chuyện sợ hãi của anh thì cũng như tôi. Tôi cũng là người đã từng sợ hãi, nhưng nhờ có truyền thông tự do, tôi biết được các quyền của mình, lẽ phải thuộc về mình thì tôi không còn sợ nữa. Tôi cùng các bạn đã mạnh mẽ đứng lên để đòi hỏi quyền con người của mình và bảo vệ những quyền đó. Từ đó tôi nhận ra muốn những người khác vượt qua sự sợ hãi của mình thì phải đem thông tin trung thực đến cho họ, nói cho họ biết những quyền con người cơ bản của họ. Khi ấy, họ sẽ tự bảo vệ quyền con người của họ cũng như quyết liệt đòi hỏi những quyền ấy. Khi người dân không còn sợ hãi thì nỗi sợ hãi ấy sẽ chuyển sang những kẻ cai trị. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu từ truyền thông.

209259-DC-400

Hỏi: Chúng tôi đã và đang theo dõi mọi tư tưởng ,và đông thái của Anh phổ biến qua phương tiện truyền thông ở hài ngoại kêu gọi mọi người trong và ngoài nước hòa hợp hòa giải với đảng cộng sản VN. Có thể nào tuyệt đại đa số 90 triêu đồng bào trong nước,và gần 4 triệu đồng bào hải ngoại ở khắp mọi nơi trên thế giới chấp nhân hỏa hợp hòa giải với đảng cộng sản VN đã lộ nguyên hình là bọn phản quốc ,làm tay sai cho trung cộng,giết người cướp của,cướp nhà cướp đất của nhân dân cả nước từ nam ra bắc, dùng bạo lực khủng bố ,thủ tiêu ,tra tấn ,tù đày những người dân yêu nước biểu tình chống trung cộng ? hèn với giặc ,ác vối dân, hối lộ tham nhũng,hà hiếp bóc lột nhân dân, thụ hưởng xa hoa trên xương máu ,mồ hôi ,nước mắt của nhân dân. Anh kêu gọi nhân dân hòa hợp hòa giải với bọn cộng sản là tội dồ VN ,đứng đầu là tên tội đồ hồ chí minh ??? đảng cộng sản VN phải bị tiêu diệt.chế độ cộng sản phải bị lật đổ ,và giải thể hoàn toàn. Mong Anh giải thích ,và minh định lâp trường của Anh trước dư luận quần chúng.(Michael Dang)

Trả lời: Anh đã bắt đầu bằng một định đề sai là tôi kêu gọi mọi người dân trong và ngoài nước hoà hợp, hoà giải với Đảng Cộng Sản. Trong câu hỏi này có hai lần anh nhắc đến điều đó nhưng không chứng minh là tôi phát biểu câu đó ở đâu, khi nào. Đề nghị anh sử dụng dữ liệu chính xác để đặt câu hỏi.

Câu Hỏi: Chào anh Hải. Tôi với anh sinh cùng năm trên miền Bắc nước Việt ,may mắn là tôi đươc bố mẹ đem vào Nam năm 54 và được sống trong không khí tự do cho đến ngày miền Nam bị mất ,trong khi anh và nhiều triệu người phải sống nhọc nhằn trong chế độ Cộng sản. Tôi cũng có thời gian sống trong quân ngũ như anh,không biết chúng ta có là địch thủ của nhau trong trận chiến nào hay không? vì sư đoàn 18 là đơn vị tôi phục vụ trong QLVNCH. Tôi nghĩ nếu bố mẹ tôi không vào Nam năm ấy thì chắc tôi cũng phải phục vụ trong quân đội của miền Bắc. Tôi chả có câu hỏi nào để hỏi anh cả chỉ nhân dịp này có vài hàng gởi đến chúc mừng anh sau bao năm tháng sống trong xã hội toàn trị bây giờ đang được hít thở không khí Tự Do như những người Việt khác trên đất Mỹ.Chúc anh luôn mạnh khỏe và luôn vững bước trên con đường tranh đấu cho quê hương chúng ta. Luôn nhớ đến anh và những người đang tranh đấu cho một Việt Nam dân chủ, tự do. (Ky Tinh)

Trả lời: Cám ơn bạn đã có sự thấu hiểu với tôi. Khi bạn tự đặt mình vào hoàn cảnh của tôi để có được sự thấu hiểu đó, rất may là chúng ta không đụng nhau trong trận chiến nào. Tôi cứ nghĩ đến những bà mẹ miền Nam đã phải đặt lên bàn thờ di ảnh của các con mình từ cả 2 phía. Mất mát lớn nhất vẫn là những bà mẹ Việt Nam. Giờ đây chúng ta hướng về tương lai phía trước để xây dựng một đất nước tự do, dân chủ, chúng ta phải chủ động thu xếp những sự khác biệt để cùng hướng tới mục tiêu chung. Chúc anh và gia đình sức khoẻ và hạnh phúc.

Câu Hỏi: Tôi sống ở Việt Nam và phải chịu đựng chế độ cộng sản để sống. Đây là một chế độ toàn trị, xuẩn ngốc đã tha hóa con người Việt Nam mọi mặt. Người Việt ở trong nước hoặc vùng dậy, hoặc chấp nhận. Vì vậy, những tính cách xấu thường gặp của người dân là: căm hận cộng sản, rồi chửi quan chức, đảng cộng sản, hoặc nhịn nhục, tránh né đến mức ngu dại, đớn hèn.

Đồng ý rằng các ứng xử/phản ứng kể trên có thể thông hiểu nhưng làm cách nào để chuyển hóa những suy nghĩ/hành vi tiêu cực trên thành ra tính cách tích cực nhằm giúp thay đổi đất nước, dần dần tiến tới đa đảng, loại bỏ sự độc tài nô dịch đất nước của cộng sản. Nhờ đó Việt Nam mới phát triển như các xứ có tự do, có dân chủ.

Xin ông nói về việc này. (Sa)

Trả lời: Chào bạn Sa, Bạn đã biết rõ chế độ VN là một chế độ toàn trị và người dân thường phản ứng một cách tiêu cực. Song, những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của internet và mạng xã hội, người dân đã biết nhiều thông tin hơn, đã ý thức hơn về các quyền con người… từ đó họ đã dần dần chuyển hóa tư tưởng. Điều thiết yếu là mỗi người phải tự ý thức về môi trường sống của mình và mong muốn thay đổi nó. Không ai có thể giúp người không muốn thay đổi. Như vậy, chỉ có sự khao khát tìm sự thật cộng với ý thức muốn thay đổi từ các cá nhân cộng hưởng lại mới có thể giúp đất nước thay đổi. Chúng tôi và những người đang đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền luôn cổ súy cho tự do ngôn luận, tự do thông tin là vì như vậy.

Hỏi: Anh Hải có đứng chung với tất cả các người TỴ NẠN VIỆT CỘNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI DƯỚI NGỌN CỜ QUỐC GIA hay Anh chống cộng theo đường lối riêng của anh ? (Thiên Lôi)

Trả lời: Chào Thiên Lôi, tôi đã là một người tị nạn cộng sản. Anh nói tôi chống cộng theo đường lối riêng của tôi, vậy đường lối chống cộng của anh là gì? Tôi muốn biết rõ đường lối đó trước khi tôi tham gia vào.

Câu Hỏi: Tôi là một người thường xuyên theo dõi tình hình ở Việt Nam cũng như hải ngoại. Tôi biết, anh được nhiều người ở VN yêu thích và tin tưởng hơn ở HN. Điều này cũng dễ hiểu, vì, hình như lập trường chống cộng của anh cũng như đa số người dân đang sống ở VN là muốn đảng CSVN “thay đổi”, chứ không phải là “lật đổ” chế độ man rợ này như niềm mong đợi và mơ ước của đa số người Việt HN. Từ ngày qua Mỹ, hình như anh chưa một lần xác định lập trường của mình về vần đề này. Tôi tôn trọng quyết định của anh, người Việt HN có lẽ cũng tôn trọng sự suy nghĩ của anh. Nhưng, để hoàn toàn tin tưởng và cùng sát cánh làm việc thì vẫn còn có những điều lấn cấn cần phải làm cho minh bạch.
Người Việt trong nước bị cs tuyên truyền, xuyên tạc từ nhỏ, nên ai cũng có một thời cho rằng cs là đúng, là lý tưởng, chỉ có những người cs đang cầm quyền hiện tại là sai lầm, những người cs trước đây là chân chính, yêu nước thật lòng… Nếu, không có những đổi mới vĩ đại của tin học, những tranh đấu không ngừng nghỉ cuả người dân trong và ngoài nước, những áp lực từ các nước văn minh, tự do trên thế giới để có được một nền thông tin tương đối mở hiện nay. Có lẽ chân lý này sẽ muôn đời bất diệt đối với người trong nước ?!
Với kinh nghiệm dày dặn vì vừa là nạn nhân trực tiếp của CSVN, vừa có được một cái nhìn thông thoáng, khoa học hơn. Người Việt HN đã không có, và không hề có một chút gì để đặt niềm tin vào chế độ, vào những ngưòi CS trước đây như HCM, PVĐ, VNG…, mà ngay cả những tên cs hiện tại như Trọng lú, Sang móm, Hùng hói, hay Dũng điếm…! Họ đã chứng tỏ là những con người ít học, không có trình độ, lại tham quyền, cố vị, xem đảng của họ hơn cả tổ quốc và nhân dân VN, hoàn toàn lệ thuộc vào LX và TC, sẵn sàng làm bất cứ điều gì cs quốc tế ra lệnh. Để có thể duy trì đảng csVN, họ có thể bán tháo tài nguyên thiên nhiên, đất đai, biển đảo của tổ quốc cho mục đích này, họ sẵn sàng buôn dân, bán nước để duy trì đảng !
Câu hỏi của tôi đặt ra là, anh có thể xác định lập trường của anh với cái gọi là đảng, và ncq/CSVN hay không ?
Dẫu sao, tôi cũng luôn tôn trọng anh như là một người đã có can đảm, dám hy sinh lợi ích riêng tư, chống lại đảng và nhà nước csVN để tranh đấu cho lý tưởng chống xâm lược, đòi tự do báo chí, công bằng, nhân quyền… cho nhân dân Việt Nam. (Thủ Tiên)

Trả lời: “Người Việt trong nước…Có lẽ chân lý này sẽ muôn đời bất diệt đối với người trong nước?!” Ngay trong câu hỏi của bạn cũng đã nhận rõ lợi thế của truyền thông tự do là đem sự thật đến với người dân, giúp họ thức tỉnh và tập hợp lại khiến ngày càng có nhiều người tham gia vào các phong trào đấu tranh trong nước đòi quyền tự do dân chủ. Bạn biết rằng muốn thay đổi một xã hội toàn trị thì phải tập hợp được nhiều người cùng muốn tham gia thay đổi nó. Vì vậy chúng tôi bắt đầu từ truyền thông. Các tổ chức hội đoàn được tập hợp sẽ đấu tranh đem lại sự thay đổi cho xã hội. Và chúng tôi luôn là những người bắt đầu từ những công việc đầu tiên.

Câu Hỏi: Giây phút nghe tin anh thoát được ngục tù CS em đã mừng như chính người thân mình. Nếu sau này anh có dấn thân vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, ấm no hạnh phúc của nhân dân VN thì chúng em nguyện sẽ theo sau anh dẫu có chết. Cộng đồng VN bên này ai cũng mến mộ anh. Nếu đôi khi anh nhận được email khó nghe, thậm chí vô lễ của ai thì đó chính là của bọn đặc công cầm bút CS. Chúng mạo danh người Việt Hải ngoại nhưng thực chất là bọn công an trong nước tìm cách chia rẽ cộng đồng bên này. Xin anh vững tâm. Chúc anh nhiều sức khỏe. (Hung Nguyen)

Trả lời: Cảm ơn bạn đã quan tâm ủng hộ tôi và anh em đấu tranh dân chủ trong nước. Tôi nghĩ muốn đi đến thành công thì cần sự ủng hộ và tham gia của rất nhiều người vào công cuộc đấu tranh dân chủ. Mong bạn tiếp tục ủng hộ chúng tôi và cũng tham gia vào mạng lưới truyền thông tự do để chúng ta có một mạng lưới truyền thông lớn mạnh, đem lại sự thay đổi cho đất nước. Chúc bạn và gia đình mạnh khoẻ và hạnh phúc.

Điếu Cày (Nguyễn Hoàng Hải): Cảm ơn Báo Người Việt đã tạo điều kiện cho tôi cùng các bạn độc giả đã tham gia cuộc trao đổi này. Chúc các bạn cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

****

Người Việt Online chân thành cảm ơn Blogger Điếu Cày – Nguyễn Hoàng Hải cùng quý độc giả đã tham gia buổi trò chuyện này!

Blogger Ðiếu Cày tên thật là Nguyễn Văn Hải, còn được gọi là Nguyễn Hoàng Hải, sau bảy năm tù tại Việt Nam, được đưa ra khỏi trại giam và bị áp giải ra thẳng phi trường, sang Hoa Kỳ, vào ngày 21 Tháng Mười, 2014.
Tại Hoa Kỳ, Ðiếu Cày ngay lập tức tham gia các hoạt động vận động cho nhân quyền, dân chủ và hỗ trợ các bạn đồng tù tại Việt Nam. Những hoạt động chính mà ông tham gia hoặc lãnh đạo chỉ sau một thời gian ngắn đến Mỹ gồm có: Tái lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, điều trần về tình trạng nhân quyền Việt Nam tổ chức ở Ottawa, Canada, điều trần về tự do báo chí và tù nhân lương tâm tại Hạ Viện Hoa Kỳ.

Ðặc biệt, ngày 1 Tháng Năm, ông được mời vào tòa Bạch Ốc, cùng một số nhà báo quốc tế hội luận với Tổng Thống Barack Obama nhân Ngày Tự Do Báo Chí.

Người Việt Online

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular