Bài viết của cô gái trẻ, tỏ tình với người mình yêu nhân ngày Valentine

0
3239
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, kính mắt và cận cảnh
Trương Thị Hà đã thêm một ảnh mới vào album: Nhớ anh

Thân gửi anh Khánh,

3h sáng ngày 14/02/2018, em không ngủ được.

Lại một mùa Valentine nữa trôi qua, em phải tự mua socola cho mình rồi. Nếu sau này, anh ra ngoài, dù chúng mình có yêu nhau hay không, anh phải mua socola cho em ăn đó. Cảm giác ăn socola của người mình yêu quý tặng sẽ ngon hơn rất nhiều. Hi.

Nhiều người thắc mắc, thậm chí là cười haha khi thấy em công khai nói yêu anh. Em chỉ biết, tình cảm em dành cho anh là sự ngưỡng mộ, thương mến và đồng cảm với những suy tư của anh về hiện tình đất nước. Vì em có trái tim nên em sẽ nói ra sự thật, nói ra tình cảm chân thành của em dành cho anh.

Nếu đất nước mình bình yên và tự do thực sự, có lẽ giờ này, em sẽ có một tình yêu bình thường, em sẽ yêu một người con trai đẹp trai và không quan tâm đến chính trị, em sẽ được ăn socola và được đi xem phim với người yêu em. Hi, lãng mạn thật đấy.

Nhưng… hình như, trong xã hội hiện nay, em không thể và chưa muốn có một tình yêu như thế.

Em yêu anh vì em muốn người dân mình có cuộc sống tự do và hạnh phúc hơn. Em muốn người dân mình đừng né tránh chính trị. Em muốn người dân mình có tâm hồn và có trái tim. Em muốn người dân mình sống có niềm tin, ý chí và chan hoà sự yêu thương. Em muốn người dân mình được nói ra những mong muốn, đòi hỏi của họ trong một nhà nước của dân, do dân và vì dân thực sự.

Em yêu anh vì em muốn phía công an, toà án, viện kiểm sát và tất cả những kẻ liên quan thấy rằng, ngày hôm nay, họ chỉ vì miếng cơm, manh áo, địa vị mà tuyên án những người yêu nước như anh, bản án lương tâm sẽ theo họ suốt cuộc đời này và về sau. Em không mong những điều không hay đến với họ vì họ vẫn đang là lãnh đạo của đất nước mình. Nhưng em tin, rồi một ngày, họ và đồng bọn sẽ phải chịu trách nhiệm trước nhân dân, sẽ phải đứng ra xin lỗi những tù nhân lương tâm như anh. Em mong một ngày, lãnh đạo của đất nước mình có lương tâm, có trái tim và có tâm hồn. Chỉ như vậy, họ mới biết đau xót, cảm thông và ủng hộ sự lương thiện của người dân.

2h sáng ngày 10/02/2018, trên chuyến bay từ Sài Gòn về Hà Nội, có 4 bạn trẻ chủ động bắt chuyện với em, có lẽ do nụ cười thiện cảm của em. Em tâm sự với họ về anh, về lý do anh bị bắt. Cả 4 người đều nói với em rằng: “Đất nước mình giờ đang bình yên lắm, mình cứ lo cho cuộc sống mình thật tốt. Sao cứ phải chống đối làm gì. Mình là người dân, mình đang sống ở đất nước mình. Người ta sống mình sống. Người ta chết mình chết.” Nói chung, họ chẳng quan tâm gì đến hiện tình đất nước mình đâu anh ạ. Họ bảo với em là nếu có gì xảy ra, chết chùm cũng được. Hihi. Em cũng không bất ngờ hay thất vọng gì cả. Vì họ là người dân, họ cũng như những ngọn cỏ trên thảo nguyên xanh, gió chiều nào xoay chiều ấy. Chứ họ làm sao có thể quyết định được số phận và tương lai của họ lúc này. Họ còn phải lo cho cuộc sống trước mắt của họ, lo cho vợ con và gia đình của họ. Em thương họ nhiều hơn là giận họ anh ạ.

Hôm qua, em dẫn bà ngoại em đi chơi. Em khoe với bà là em có người yêu rồi: “Người yêu cháu quê ở Phú Thọ, đẹp trai, khoẻ mạnh và tốt bụng. Anh ấy đi du học 4,5 năm nữa mới về cơ ạ.”

Bà em vui lắm anh ạ. Nhưng bà bảo, nhà anh xa quá, bà sợ mất cháu ngoại, sợ anh sẽ mắng em mà bà không biết. Hehe. Bà dặn em là, khi nào anh về, nhớ gọi bà ra xem mặt mũi nhé.

Chắc khoảng 4 hoặc 5 mùa Valentine nữa, em phải tự mua socola cho mình rồi. Sau này, anh ra ngoài, anh nhớ mua cho em 4 hoặc 5 thanh socola mà đáng ra, em sẽ được người yêu em tặng trong ngày Valentine này nha. Như vậy, là em thấy được yêu thương nhiều lắm rồi.

Yêu anh và nhớ anh nhiều.

Bạn gái anh,
Trương Thị Hà.

252000cookie-checkBài viết của cô gái trẻ, tỏ tình với người mình yêu nhân ngày Valentine