HomeDIỄN ĐÀNANGELA PHƯƠNG TRINH: SỰ LỘNG NGÔN ĐỈNH ĐIỂM

ANGELA PHƯƠNG TRINH: SỰ LỘNG NGÔN ĐỈNH ĐIỂM

Nguyen Thanh Huy

Tôi có một nguyên tắc viết bài đăng trên mạng xã hội là không nêu đích danh ai đó để phản ánh những sai trái của họ. Nhưng lần này như một việc cần phải làm. Người được xướng tên ở đây là Angela Phương Trinh. 

Cô này trong thời gian gần đây nhiều lần thoá mạ, chụp mũ sư Minh Tuệ. Nói thẳng ra là vì sự xuất hiện của sư Minh Tuệ đã khiến người thầy mà cô Trinh đã trót thể thốt trung thành càng trở nên xấu xí trong mắt phật tử, nhân dân. Kết quả là thất thu.

Thế là cô Trinh đã lồng lộn lên, gào thét, cuồng ngôn không ít lần. Nếu mọi người tinh ý sẽ nhận ra giữa cô và ông thầy kia có quan hệ rất sâu. Đó là quan hệ gì? Trước hết có thể nhìn vào hệ thống nhà hàng ăn chay của cô ta dựng lên. Có lẽ những phật tử của chùa sư phụ đã đến đây ăn rất đông và rất nhiều lần. Đó là bề nổi của mối quan hệ kinh tế nên dễ nhìn thấy. Nhưng đằng sau đó có thể không đơn giản như vậy. Việc này đòi hỏi những thám tử, trinh sát hay các nhà điều tra mới có thể giải mật.

Nhiều lần cuồng ngữ lộng ngôn song có lẽ thiên hạ không chấp hoặc thấy còn trẻ người non dạ mà bỏ qua. Nhưng đến lần này sự lộng ngôn ấy quá mất nết, như giọt nước tràn ly khiến cộng đồng mạng, nhân dân không thể dung thứ.

Angela Phương Trinh gọi sư Minh Tuệ là “một tên lang thang”, và sự xuất hiện cũng như sức ảnh hưởng của ông là do GIẶC dựng lên. 

Cô Trinh này, cô có hiểu nghĩa của từ GIẶC là gì không ? Và cô có biết hiện nay những ai là người kính trọng, ngưỡng mộ sư Minh Tuệ không ?

Angela Phương Trinh

Đó là nhân dân nói chung. Trong đó bao gồm nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi, nhiều tôn giáo, nhiều nghề nghiệp… Đặc biệt là giới tinh hoa, nhân sĩ trí thức, các chính trị gia. Họ là ai? Là những người có địa vị, tư duy và tri thức cao hơn cô nhiều, tức họ có thừa hiểu biết và nhận thức để phân biệt đúng sai, để biết ai là người đáng tôn kính. Nói thêm cho cô biết, rằng giới trí thức không dễ nghe ai đâu, ngoài nghe chính tư duy của họ. 

Như vậy, sư Minh Tuệ trở thành hiện tượng thu hút như hôm nay bởi sau lưng ông là nhân dân. 

Thế thì, khi cô cho rằng “giặc dựng lên một tên lang thang”, tức cô đã gọi NHÂN DÂN chính là GIẶC. Đến nước này từ “hỗn”mà mọi người đang dành cho cô còn nhẹ. Vì đây là vấn đề hệ trọng. Cô đã chụp mũ lên tất cả nhân dân, cô đã một mình thách thức công luận; cô đã tự cho mình cái quyền đứng trên đầu thiên hạ, hay cô đang tự nghĩ mình là một chính trị gia tầm cỡ có quyền trong các quyết sách của dân tộc này?

Đó là sự “tự sướng” của cô, mà cái sướng này sẽ sớm trở thành cái khổ dành cho cô thôi. 

Và cô Trinh này, từ bao giờ có chuyện Phật giáo được đánh đồng với dân tộc vậy? Hay chính xác hơn, từ bao giờ cái chùa của thầy cô được xem là dân tộc vậy? Nếu không thì hà cớ gì mà khi mất ăn cô lôi chuyện GIẶC vào đây?

Biếm hoạ : Lê Hùng

Rõ ràng, cô học lỏm ở đâu đó cái thói chụp mũ và nâng quan điểm hòng lôi kéo dư luận, hòng dẫn dắt cả nhà chức trách. Chả lẽ một người như cô mà đủ sức dắt mũi cả hệ thống chính trị này à? Cho nên, chỉ có thể kết luận rằng nếu cô không thuộc loại người đầu tôm thì chắc chắn cô bị ngáo thuốc, nên mới tự huyễn hoặc sức mạnh của cô như vậy. 

Thiết nghĩ, dù gì cô cũng là người được nhiều người biết đến mà chủ yếu từ những vụ Scandal (nghĩa là toàn tai tiếng) thì thôi, cũng đủ rồi, nên dừng lại, thành tâm xin lỗi toàn dân trước khi quá muộn. 

———-

Nha Trang, 01/06/2024

Nguyễn Thanh Huy 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here