Xin nhắc lại về TNLT Nguyễn Viết Dũng .

0
369
Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) tham gia biểu tình tại Hồ Gươm.

Hội Sinh Viên Nhân Quyền Việt Nam

Năm 2004, cả nước từng biết đến một “vận động viên” leo núi xuất sắc của tỉnh Nghệ An trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Đó là Nguyễn Viết Dũng. Sinh ra và lớn lên trong gia đình bố mẹ đều là nông dân, từ nhỏ Nguyễn Viết Dũng đã hiểu hoàn cảnh gia đình và cố gắng để học giỏi toàn diện. Năm lớp 12 (2004), tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Dũng xuất sắc đoạt giải nhất kỳ thi tháng, giải ba kỳ thi quý. Kỳ thi đại học năm 2004, Dũng đậu Đại học Bách khoa Hà Nội với số điểm 29/30, đứng đầu tỉnh Nghệ An. Ngày ấy, NV Dũng không chỉ là niềm hy vọng của gia đình mà còn là niềm tự hào của họ hàng, làng xóm, quê hương.

Trong thời gian học tại ĐHBK , NV Dũng đã nhìn thấy và tiếp xúc rất nhiều điều mặt trái của cuộc sống và nhiều bất công của đảng cầm quyền Vn , cảm nhận sâu sắc nỗi khổ của người dân VN.
Từ đó , Anh đã quyết định đi theo con đường tranh đấu , để xác định lại chân lý về một xã hội tốt đẹp , đó là một xã hội dân chủ và tự do.

Ngày 12/4/2015 nhà cầm quyền Vn đã bắt Nguyễn Viết Dũng với cáo buộc “ gây rối trật tự “ và bị tuyên án sơ thẩm 15 tháng tù giam , sau khi phúc thẩm đã giảm còn 12 tháng tù giam .

Sau khi ra tù NV Dũng lại tiếp tục Tranh Đấu , phản đối formosa sau khi anh ra tù vài ngày …

Ngày 27/09/2017 Anh Nguyễn Viết Dũng Lại bị bắt cóc tại Nghệ an , và bị nhà cầm quyền cáo buộc theo điều 88 bộ luật mơ hồ của cầm quyền Vn và tính đến nay đã tròn 5 tháng .

Qua các thông tin trên , Tôi rất mong nhận được sự quan tâm của các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế , cùng Cô Chú ACE lên tiếng tác động đến nhà cầm quyền Vn , nhằm trả tự do cho Nguyễn Viết Dũng và các TNLT khác , đang bị nhà cầm quyền Vn giam cầm .

Hình ảnh NV Dũng phản đổi chặt cây xanh .

Facebook: Nguyễn Peng.

257280cookie-checkXin nhắc lại về TNLT Nguyễn Viết Dũng .