Saturday, May 25, 2024
HomeDU LỊCHBLOGVÔ THIÊN VÔ PHÁP

VÔ THIÊN VÔ PHÁP

Huỳnh Thị Tố Nga

Không biết pháp luật ở Việt Nam biến thành cái gì mà “Bộ” này có chức năng đề nghị “Bộ” khác tiến hành xử lý người dân sử dụng mạng xã hội như công văn dưới đây. 

Gần đây, tôi có bài viết phản ánh việc các “nhà báo” hay các blogger tuyên giáo của đảng viết bài công kích, hăm dọa người đấu tranh, thậm chí hăm dọa người đấu tranh lên tiếng phản biện sẽ bị ở tù, rồi họ đưa ra cả số năm tù cụ thể mới “sợ”, và trường hợp bị hăm dọa cụ thể đó là tôi. Rất nhiều trang báo, blog viết bài hăm dọa người viết kể từ khi người viết quay trở lại xã hội, với lối công kích thô lỗ và vô văn hóa, thể hiện sự thiếu hiểu biết về pháp luật.

Nói ra những trường hợp như thế để thấy rằng, đất nước này, từ lâu lắm rồi đã trở nên vô thiên vô pháp. Từ những công dân có quyền và nghĩa vụ ngang hàng nhau cũng có thể làm mưa làm gió, giở giọng trấn áp những người đấu tranh vốn cùng là công dân đất nước. Rồi trường hợp này, từ một bộ không có chức năng là bộ Văn hóa thể thao và du lịch cũng có thể đề ra công văn đòi một bộ khác cũng không có chức năng để xử lý công dân là bộ Thông tin và truyền thông, không cần nói đến nội dung họ đòi hỏi xử lý rất vô lý. Rồi mai mốt, chỉ cần dựa vào hơi hướm của đảng là bất kỳ bộ nào cũng làm mưa làm gió như vậy hay sao? 

Chúng ta quá dễ dãi cho nên tình trạng vô thiên vô pháp này mới tồn tại hàng chục năm qua một cách trắng trợn như vậy. Cái gốc mục nát thì cành nhánh cũng hư hoại. 

Huỳnh Thị Tố Nga

Sep 17, 2023

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular