VinFast vận động Thống đốc Cooper xúc tiến gói thầu khoản vay liên bang để tránh trì hoãn ‘thêm’ việc xây nhà máy ở North Carolina. 

0
219

Sonnie Tran

* Lưu ý đây chỉ là tóm tắt. 

Vinfast đang lobby thống đốc bang North Carolina để vay 1.4 tỷ USD từ chương trình cho vay sản xuất xe ô tô công nghệ cao Advanced Technology Vehicle Manufacturing Loan Program (ATVM Loan Program) của Bộ Năng Lượng Mỹ (Department of Energy – DOE). Đây là một chương trình cho vay của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các công ty sản xuất ô tô và các bộ phận ô tô ở Hoa Kỳ. 

Nhiều tháng trước lễ động thổ nhà máy trị giá 4 tỷ đô la vào tuần trước của VinFast tại Hạt Chatham, hồ sơ cho thấy Vinfast đã tìm kiếm sự giúp đỡ của thống đốc để đảm bảo có thêm tiền mặt cần thiết “để hoàn thành dự án mà không bị chậm trễ thêm.” 

Ban đầu, VinFast dự định mở nhà máy cách Raleigh khoảng 30 dặm về phía tây nam vào quý 2 năm sau trước khi hoãn ngày khởi công dự kiến sang năm 2025. Nhưng ngay cả việc đáp ứng mốc thời gian này cũng có thể phụ thuộc vào việc liệu công ty chi tiêu cao có đảm bảo được khoản vay lớn từ Bộ Năng lượng Mỹ hay không . Các email mà The News & Observer có được thông qua yêu cầu hồ sơ công khai cho thấy một quan chức cấp cao của VinFast đã liên hệ với văn phòng thống đốc nhiều lần vào mùa xuân này để yêu cầu hỗ trợ thúc đẩy đơn xin vay liên bang trị giá 1,4 tỷ USD, một quy trình mà VinFast phàn nàn là bị chậm trễ.

Ông Brook Taylor , phó chủ tịch phụ trách quan hệ chính phủ và đối tác chiến lược của Vinfast , đã liên lạc với nhóm của thống đốc vào ngày 30 tháng 3 để yêu cầu một cuộc gọi giữa Thống đốc Roy Cooper và Giám đốc điều hành VinFast Lê Thị Thu Thủy. Trong số các thảo luận của cuộc gặp , ông Taylor đề xuất thảo luận vấn đề “cập nhật tình hình về khoản vay ATVM của chúng tôi lên Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.”

Đáp lại, cố vấn kinh tế của Cooper, Lee Lilley , nói với các nhân viên khác rằng cuộc gọi sẽ “tốt để làm nhưng không khẩn cấp.” Mãi hơn hai tháng sau, vào đầu tháng Sáu, cuộc nói chuyện giữa Thống đốc Cooper và bà Thủy mới được lên kế hoạch . Trong khi đó, ông Taylor đã vận động hành lang văn phòng thống đốc để thúc giục DOE vào hồ sơ vay vốn của VinFast. “Thật không may, quá trình này dường như đã bị chậm lại khi DOE tập trung sự chú ý vào các dự án sẽ gửi tiền tài trợ của liên bang đến các bang khác,” Taylor viết trong một email ngày 13 tháng 4 gửi cho Lilley.

Sau đó thống đốc bang Cooper đã gọi cho Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm vào ngày 15 tháng 5 . Trong đó ông có nói “rất biết ơn nếu bạn có thể hỗ trợ cho vay để đảm bảo rằng ứng dụng (VinFast) được ưu tiên xem xét trong quá trình này. “Đây là một dự án rất quan trọng đối với Bắc Carolina và đối với các mục tiêu của Chính quyền Biden về sản xuất xe điện trong nước,” 

Nhưng khi được hỏi về tình trạng hồ sơ của VinFast, người phát ngôn của Văn phòng Chương trình cho vay DOE cho biết tình trạng hồ sơ vay vốn là bí mật và cơ quan này “không thể xác nhận hoặc từ chối” danh tính của người nộp đơn. Trang web của LPO cho biết quy trình đăng ký của họ thường mất tới một năm nhưng có thể “tiến nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào sự sẵn sàng của người nộp đơn với các tài liệu cần thiết.” Trang này cho biết: “Trước khi cấp một khoản vay, LPO tiến hành thẩm định nghiêm ngặt tương đương với những gì được coi là thông lệ tốt nhất trong khu vực tư nhân. Quá trình đó bao gồm đánh giá tín dụng, pháp lý, thị trường, tài chính và quy định.

====

ATVM Loan Program cung cấp các khoản vay cho các dự án sản xuất ô tô và các bộ phận ô tô sử dụng công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như hybrid, plug-in hybrid, và xe điện. Các khoản vay này có lãi suất thấp và có thời hạn trả nợ dài, giúp các công ty có thể tiếp cận với nguồn vốn cần thiết để phát triển và sản xuất các loại ô tô thân thiện với môi trường.

Tính đến tháng 8 năm 2023, ATVM Loan Program đã giải ngân tổng cộng 14,8 tỷ USD cho 14 dự án. Trong số này, có 10 dự án sản xuất ô tô hybrid và plug-in hybrid, và 4 dự án sản xuất xe điện. Các công ty đã được cho vay bao gồm : 

  Tesla Motors : 465 triệu USD

  Ford Motor Company :  5,9 tỷ USD vay để sx Mach-E , Focus E và một số dòng xe hybrid.

  General Motors : 2,2 tỷ USD , tương tự như vậy , vay để xây dây chuyền và sản xuất các dòng xe điện và hybrid của GM , Cadillac, Chevrolet, GMC. 

  Nissan North America  : 1,4 tỷ USD vay để nghiên cứu và sản xuất các dòng xe Leaf và Hybrid. 

  BMW Manufacturing Company : 480 triệu USD. Vay để sản xuất các dòng xe điện tại Mỹ. 

  Fisker Automotive  : 1,5 tỷ USD. Startup xe điện ở Mỹ của Henry Fisker , cựu CDO Aston Martin, Fisker dùng platform của Magna và sản xuất tại Áo. Mới nhập và bán 2.500 xe ở Mỹ rồi. 

  Workhorse Group : 118,3 triệu USD, startup về xe tải điện của Mỹ

Proterra : 95 triệu USD, startup về xe bus điện ở California. 

ATVM Loan Program là một chương trình quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ và giảm thiểu sự phụ thuộc của nước này vào dầu mỏ nhập khẩu. Chương trình này cũng giúp bảo vệ môi trường bằng cách khuyến khích sản xuất các loại ô tô thân thiện với môi trường.

====

Nói chung là việc này càng cho thấy mấy bữa trước lúc động thổ nhà máy bên Mỹ Thắng Whatcar lại chứng minh sự tiên đoán linh nghiệm của mình khi kêu anti lại nói Vinfast làm màu vì làm màu thật. Như vậy rõ ràng tin về các tổ chức giám sát chính phủ North Carolina gây áp lực và VF phải động thổ sớm là có cơ sở chứ vẫn đang lobby vay tiền thôi. 

Còn khoản vay này liệu có thành công hay không thì mình không biết. Theo thông tin mình tìm kiếm thì chủ yếu các khoản vay cho các startup xe điện Mỹ (khoản nhỏ) và mới cho các công ty lớn vay như Nissan và BMW vay. Ngoài ra , việc vay vốn này còn phải qua thẩm định tín dụng, năng lực, tính khả thi,… nữa chứ không phải cứ cho vay là vay. Và hiện giờ nó vẫn chỉ đang xét duyệt đúng quy trình. 

Việc bang North Carolina sốt sắng cũng chả gì lạ vì chỉ có Vinfast là đầu tư nhà máy xe hơi điện ở đây trong khi các nsx khác “chê” như bài mình đã viết. Cũng có thể đây là lợi thế của Vinfast khi chính quyền bang North Carolina sẽ thúc đẩy dự án đầu tiên này. 

Nguồn : https://www.newsobserver.com/news/politics-government/article277702563.html

743900cookie-checkVinFast vận động Thống đốc Cooper xúc tiến gói thầu khoản vay liên bang để tránh trì hoãn ‘thêm’ việc xây nhà máy ở North Carolina.