Viết nhân năm thứ ba anh xa nhà

0
83

Tử Đinh Hương cùng với Hùng Gàn Lê.

Ngày 31/12/2023

Vậy  là tờ lịch cuối  cùng của năm 2023 sắp sửa  rơi xuống. Một năm nữa  sắp sửa trôi qua đánh dấu năm thứ ba anh xa nhà. 

Ba năm qua. Có những thứ em đã quen lắm, lại có những thứ ngỡ là rất quen mà không thể. Chẳng hạn, em đã quen một mình làm chủ gia đình, tự thân lo toan mọi việc từ trong ra ngoài. Ừ thì, đã là một con người thì dù sớm hay muộn trước sau gì cũng phải làm chủ cuộc đời mình mà thôi.   Đó là một lẽ tất nhiên như bao lẽ tất nhiên khác. Nhưng với em, một phụ nữ khiếm thị mang theo hai con nhỏ đơn độc sống giữa chốn bon chen và đầy rẫy sự o ép chẳng thể nói rõ này lẽ nào lại không đáng kể?!  Chẳng hạn, em cũng đã quen bình thản đối phó với muôn hình vạn dạng những trò không lấy gì làm hay ho, đẹp đẽ từ phía an ninh. Em cũng đã quen với việc dấu kín mọi nỗi bất lực, mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Bởi nếu có muốn yếu mềm đôi chút, bày tỏ đôi chút cho thân tâm được thanh thản phần nào thì em cũng không thể vì quanh em chỉ có hai đứa nhỏ  cũng đang khao khát  được che chở, bảo vệ. Em cũng ngỡ rằng, mình đã quen với sự chông chênh, trống trải của ngôi nhà nhỏ khi vắng anh nhưng sao có nhiều lúc lại cảm thấy như ngạt thở trước bầu không khí tĩnh mịch ấy?! Rồi những ngày cuối tuần, những dịp lễ Tết, chứng kiến hai đứa con chỉ biết quanh quẩn bên mẹ mà lòng không khỏi trào dâng một cảm giác thê lương, nghẹn ngào!…

Ba năm qua.   Thứ gia đình chúng ta mất đi tuyệt đối nhiều, nhưng thứ mà chúng ta có được cũng không hề nhỏ. Tuy rằng gia đình ta mất đi một người trụ cột, tuy rằng bản thân em mất đi một chỗ dựa, một tri kỉ và trên hết là một đôi mắt thứ hai; tuy rằng các con mất đi sự chở che, dạy bảo của một người cha; song thứ chúng ta nhận được là sự sẻ chia, thông cảm, là tình thương mến của biết bao cô bác, anh chị, bạn bè ở khắp mọi nơi.  Chính bởi sự đồng hành, thấu hiểu đó nên mẹ con em mới có thể sát cánh cùng anh cho đến ngày hôm nay mà không quá chật vật, khốn khổ!Không những thế, ba năm xa cách, ba năm với biết bao khó khăn, cạm bẫy cũng giúp mẹ con em thêm kiên cường, vững chí.  

Một năm mới lại về, cầu chúc cho anh và các anh em Tnlt luôn vững lòng, bền chí,luôn khỏe mạnh, bình an qua mọi gian nan! Cầu cho gia đình nội ngoại, các cô chú, anh chị và bạn bè gần xa  luôn an khang, hạnh phúc! 

Luôn biết ơn vì mọi sự cảm thông, chia sẻ, vì những tình thương mến và vì có một ngày mai tươi sáng để chờ đợi!

Vợ anh Lê Trọng Hùng

Lê Na

772950cookie-checkViết nhân năm thứ ba anh xa nhà