VÌ SAO TẠM ĐÌNH CHỈ ĐIỀU TRA    TỘI LOẠN LUÂN?

0
242
Nhat Nguyen Một số thành viên của Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Linh Lê

Về 2 hành vi “loạn luân” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, Công an tỉnh Long An cho báo chí biết rằng:

– “Riêng về tội “loạn luân”, hiện đang chờ một số kết quả về xét nghiệm, phân tích di truyền học từ cơ quan chuyên môn. Khi có kết quả, khẳng định đúng trong đơn tố giác trước đó, phù hợp chứng cứ thu thập quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ phục hồi điều tra.

Còn trong trường hợp không có căn cứ chứng minh hành vi vi phạm pháp luật, Cơ quan ANĐT quyết định đình chỉ điều tra.”

Theo các chuyên gia, giám định ADN là cách nhanh nhất và chính xác nhất để xác nhận mối quan hệ huyết thống. Để thực hiện xét nghiệm ADN bạn chỉ cần cung cấp cho phân  viện Khoa học hình sự một trong các mẫu như: mẫu móng tay/chân, mẫu tóc có nang, mẫu niêm mạc miệng và chờ đợi các chuyên gia tiến hành phân tích ADN.

Tùy theo gói xét nghiệm mà bạn lựa chọn sẽ có thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN khác nhau. Sớm nhất bạn có thể nhận kết quả chỉ sau 4h và muộn nhất là sau 3 – 7 ngày…nếu quy trình như rứa, thì đã có kết quả lâu rồi, chờ gì nữa?

Tuy nhiên, vào tháng 1/2022…một cán bộ Công an tỉnh Long An lại vu oan cho ông Vân là bước đầu xác định ADN của ông Lê Tùng Vân trùng với ADN của một số đứa bé được nuôi dưỡng ở Tịnh thất Bồng Lai và mẹ của các bé cũng ở cùng. Hiện các tội danh trên của ông Vân đang được củng cố hồ sơ xử lý. Ông nói:

– “Đây là chứng cứ về hành vi loạn luân và Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Vân. Những người liên quan trong Tịnh thất Bồng Lai này cũng đang được củng cố hồ sơ xử lý”.

https://khoahocdoisong.vn/adn-ong-le-tung-van-trung-voi-adn-mot-so-be-o-tinh-that-bong-lai-186916.html

Dư luận đặt ra: 

– Vì sao đến giờ chưa công bố kết quả xét nghiệm ADN, và mặc dù chưa có kết quả…tại sao, trước đó “một cán bộ” công an Long An lại khẳng định ông Vân và tụi nhỏ “trùng ADN với nhau” để bắt họ?

– Về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vì sao cơ quan công an không trả lời báo chí?

– Trường hợp không có căn cứ chứng minh hành vi vi phạm pháp luật, Cơ quan ANĐT quyết định đình chỉ điều tra…vậy người tố cáo và cán bộ phát ngôn, báo chí vu oan cho ông Vân thì xử lý thế nào?

Linh Lê 

——–

619710cookie-checkVÌ SAO TẠM ĐÌNH CHỈ ĐIỀU TRA    TỘI LOẠN LUÂN?