UKRAINE LẦN ĐẦU TIÊN THAM GIA HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NGHỊ VIỆN EU

0
16
Ruslan Stefanchuk tại hội nghị thường niên của các diễn giả của quốc hội các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu Facebook / Ruslan Stefanchuk

NGƯỜI VIỆT KIEV

Chủ tịch Verkhovna Rada Ruslan Stefanchuk đã tham gia hội nghị thường niên của các diễn giả thuộc nghị viện các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Đây là lần đầu tiên Rada Ukraine có đại diện tại hội nghị thượng đỉnh nghị viện EU truyền thống.

Điều này đã được báo cáo bởi Chủ tịch Quốc hội, Ruslan Stefanchuk.

“Đây là một cuộc thảo luận mạnh mẽ, trọng tâm là sự gây hấn của Nga ở Ukraine và phản ứng của EU trong bối cảnh địa chính trị rộng lớn hơn”, ông viết.

Stefanchuk trước đó đã thông báo rằng, ngoài hội nghị thượng đỉnh của những người đứng đầu nghị viện EU, ông sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh của các quốc gia ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu. Ukraine đã được thảo luận tại cả hai cuộc họp.

Chủ tịch Verkhovna Rada tin rằng ngoại giao nghị viện là vô cùng quan trọng, vì các quyết định về tư cách thành viên của Ukraine trong EU và NATO sẽ được đưa ra ở cấp nghị viện của các quốc gia khác nhau.

Vào tháng 6 năm 2022, Hội đồng Châu Âu đã trao cho Ukraine  tư cách thành viên của một ứng cử viên . Sau đó, Ukraine bắt đầu thực hiện bảy khuyến nghị của Ủy ban châu Âu, tạo cơ sở cho Ủy ban châu Âu kết luận tích cực về tư cách ứng cử.

Chủ tịch Verkhovna Rada Ruslan Stefanchuk đã báo cáo vào tháng 12 rằng Verkhovna Rada đã hoàn thành phần công việc của mình và thông qua tất cả các dự thảo luật cần thiết để thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu .

https://hromadske.ua/posts/ukrayina-vpershe-bere-uchast-u-parlamentskomu-samiti-yes

713310cookie-checkUKRAINE LẦN ĐẦU TIÊN THAM GIA HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NGHỊ VIỆN EU