TƯỞNG THUẬT TỪ BAKHMUT.

0
100

Henry Quang Vu

Hôm nay có rất nhiều tin cập nhật từ Bakhmut. Các lực lượng Nga đã cố gắng tận dụng những thắng lợi gần đây của họ trước con đường tiếp tế chính tới Bakhmut. Họ tiến hành một cuộc tấn công lớn vào các chiến hào còn lại và cố gắng đẩy quân Ukraine ra khỏi con đường. Tuy nhiên, người Ukraine đã cắt nguồn cung cấp của Nga bằng hỏa lực, để người Nga ở lại dưới các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và pháo binh liên tục, đồng thời tiến hành một chiến dịch phá vỡ phong toả , dọn sạch một nửa chiến trường tại đường cao tốc Khromova.

Các báo cáo mới nhất chỉ ra rằng người Nga đã bị mắc kẹt. Giữ các chiến hào này dưới hỏa lực liên tục là vô cùng khó khăn, đó là lý do tại sao quân Nga đã nhiều lần cố gắng rút lui. Thật không may cho người Nga, ngay cả việc rút lui khỏi chiến hào này cũng sẽ gặp khó khăn vì ngay khi họ ra khỏi chiến hào để băng qua hàng cây, họ sẽ bị bắn.

Tuy nhiên, tình huống như vậy lại có lợi cho bộ chỉ huy Nga, những người giành lấy từng tuyến dù phải trả giá đắt. Đó là lý do tại sao bộ chỉ huy Nga nhanh chóng chuẩn bị một đợt tấn công khác và một lần nữa xông vào hai tuyến bên ngoài. Cuộc tấn công của Nga đã rất thành công và họ đã đẩy được quân Ukraine đến tận chiến hào phía nam con đường.

Nhưng những cuộc đụng độ dữ dội không kết thúc ở đây. Người Ukraine ngay lập tức bắt đầu một cuộc phản công và trong khi chờ đợi, họ giao nhiệm vụ cho những người điều khiển máy bay không người lái lành nghề nhất thả lựu đạn không ngừng vào quân Nga trong chiến hào.

Các chiến sĩ từ Lữ đoàn cơ giới 92 báo cáo rằng những người điều khiển máy bay không người lái của họ tiêu diệt được hơn 40 lính Nga ở đây trong hai ngày qua.

Lực lượng vũ trang của Ukraine đang dọn dẹp tiền tuyến phía đông sông Dnipro thuộc vùng Kherson (Nam Ukraine). Tại đây, họ có thể tiêu diệt từ 13 đến 22 đơn vị pháo binh của Nga mỗi ngày, người phát ngôn của mặt trận phía nam Nataliya Humenyuk thông báo.

Sau khi làm suy yếu khả năng phòng thủ của Nga, quân Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công cơ giới ngắn để mở đường cho bộ binh của họ. Các nguồn tin của Nga cho biết quân Ukraine đã sử dụng một số xe tăng và xe bọc thép, có hỗ trợ hỏa lực từ xa. Đoạn phim chiến đấu tiết lộ rằng trong khi các vị trí của Nga ở chiến hào phía đông đang bị pháo kích, những người lính đặc biệt từ Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã băng qua đường và tham gia giao tranh cận chiến. Đây là bước quan trọng đầu tiên trong việc chiếm lại mạng lưới chiến hào.

Cuộc tấn công mới nhất có sự tham gia của các chiến binh từ Lữ đoàn xung kích số 3 nổi tiếng. Họ đã chọc thủng hàng phòng thủ của Nga và hoàn toàn dọn sạch khu vực gần đường bộ nhất.

Các chiến binh từ tiểu đoàn Aidar báo cáo rằng người Nga không giữ vị trí gần đường hơn 200 mét. Điều này có nghĩa là người Ukraine đã thiết lập toàn quyền kiểm soát các chiến hào giữa đường cao tốc và đường dã chiến. Từ đây, người Ukraine có thể sẽ tấn công tuyến phía tây trước vì đây là nơi quân Ukraine dễ bị tấn công nhất.

Hiện tại, đường cao tốc Khromova vẫn không thể hoạt động vì người Nga ở quá gần, họ có thể bắn trực tiếp vào các phương tiện. Một khi họ bị đẩy ra sau hàng cây, người Nga sẽ chỉ có thể dựa vào hỏa lực gián tiếp, nghĩa là giám sát khu vực bằng máy bay không người lái và phối hợp với các đội pháo binh và súng cối.

Tại thời điểm này, người Ukraine đang nhận tiếp tế qua đường cao tốc Ivanovske. Chiến trường hôm nay cho thấy người Ukraine đã tiến vào thành phố thành công như thế nào.

Khi đến gần thành phố, các chiến binh Ukraine báo cáo rằng hầu hết các cuộc giao tranh tiếp tục diễn ra dọc theo Phố Kranye. Một chiến binh thuộc lữ đoàn tấn công số 24 báo cáo rằng các tay súng bắn tỉa Nga đã đảm nhận các vị trí trong các tòa nhà cao tầng trên phố Levonevskoho. Sau đó, người Ukraine đã triển khai xe tăng của họ và tiêu diệt các vị trí của Nga trong các tòa nhà này, điều này cho phép người Ukraine di chuyển trong khu vực tự do hơn.

Những người du kích của phong trào kháng chiến ngầm Atesh đã tiến hành một chiến dịch thành công trong lãnh thổ đông Kherson; vào tối thứ Hai, ngày 23 tháng 4, một trạm kiểm soát gần một cơ sở hạ tầng quân sự ở vùng lân cận Oleshky đã bị nổ tung.
Oleshky bây giờ đang là tuyến đầu của Nga tại bờ đông sông Dnipro.
Được biết, chất nổ tự chế đã được sử dụng để kích nổ vụ nổ. Kết quả là một đơn vị đang làm nhiệm vụ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga đã thiệt mạng.
Vào đầu tháng 3, các thành viên của phong trào kháng chiến ngầm Atesh đã cho nổ tung một đoạn đường sắt giữa các khu định cư Abrykosivka và Radensk ở Kherson Oblast bị chiếm đóng.

Tại trung tâm Bahkmut, người Nga đã xoay sở để chiếm được con đường đầu tiên ở phía tây đường rầy . Nga đang bắn vào các vị trí của Ukraine trong tòa nhà cao tầng. Giao tranh dọc theo tuyến trung tâm và phía nam vẫn diễn ra căng thẳng, mặc dù trục này vẫn chỉ là thứ yếu đối với người Nga, vì những nỗ lực chính của họ hướng về rìa ngoài của thành phố.

Nhìn chung, trận chiến giành Bakhmut tiếp tục cho Ukraine thời gian để nhận xe tăng và thiết bị đã cam kết cho giai đoạn chính của chiến dịch phản công, bởi vì nhiều quốc gia đã giao hàng trong tuần này và nhiều quốc gia vẫn có kế hoạch giao viện trợ vào tuần tới.

https://www.facebook.com/henry.vu.7902564/posts/pfbid08Ld4omrGqc7p1q4eiGzb2Nhq4zqNKtz1GjzgEvhxS2d4T7Eq8n21tmBLXb1avt27l

713340cookie-checkTƯỞNG THUẬT TỪ BAKHMUT.