Sunday, July 21, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGTuyên ngôn thành lập "N H À N Ư Ớ C L...

Tuyên ngôn thành lập “N H À N Ư Ớ C L I Ê N B A N G T R U N G H O A M Ớ I” gây chấn động.

Võ Hồng Ly

07.06.2020

Tuyên ngôn thành lập “N H À N Ư Ớ C L I Ê N B A N G T R U N G H O A M Ớ I” gây chấn động đã khiến T.rung C.ộng điên cuồng ngăn chặn mọi tìm kiếm truy cập thông tin.

Chập tối ngày 03/6/2020, có ít nhất 5 chiếc máy bay, bay theo vòng tròn quanh thành phố Hudson ở bang Iowa, Hoa Kỳ, mang theo thông điệp “Chúc mừng Nhà nước Liên bang Trung Hoa Mới”.

Nhà nước Liên bang Trung Hoa Mới cũng được tuyên bố thành lập vào ngày 04/6/2020 theo giờ Bắc Kinh. Ông Hác Hải Đông (Hao Haidong) – cựu ngôi sao bóng đá người Trung Hoa đã tuyên đọc tuyên ngôn “Nhà nước Liên bang Trung Hoa Mới” phiên bản tiếng Trung.

Buổi lễ được phát sóng lúc 7 giờ tối theo giờ New York. Người khởi xướng và thực hiện bản tuyên bố này bao gồm: Kyle Bas – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư của Quỹ đầu tư Hayman Capital Management có trụ sở ở Dallas (Mỹ), Steve Bannon – chiến lược gia trưởng và cố vấn cấp cao nhất của Tổng thống Trump, và ông Quách Văn Quý – tỷ phú người Trung Hoa hiện đang sống lưu vong tại Mỹ.

Đây là buổi lễ tuyên ngôn kiến lập “Nhà nước Liên bang mới của Trung Hoa” do tỷ phú Quách Văn Quý khởi xướng. Trong buổi lễ, cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon đọc bản tuyên ngôn bằng tiếng Anh, trong khi cựu ngôi sao bóng đá người Trung Hoa Hác Hạo Đông đọc bản tuyên ngôn bằng tiếng Trung. Hác Hạo Đông đã liệt kê hết thảy những tội ác của Trung cộng sau khi thành lập chính quyền, và tuyên bố thành lập Nhà nước Liên bang Trung Hoa Mới, đồng thời nói rõ cương lĩnh lập quốc.

Ông Quách Văn Quý và ông Steve Bannon đứng cạnh nhau trên thuyền, đằng sau họ là Tượng Nữ thần Tự do ở New York.

Ông Quách Văn Quý cắn rách ngón tay, dùng máu in lên bản tuyên ngôn tỏ rõ ý chí. Ông nói rằng phải lật đổ Trung cộng, xây dựng đất nước theo đường lối pháp trị và tự do để người Trung Hoa sống một cuộc sống có phẩm giá, có tôn nghiêm.

Ông Steve Bannon nói rằng Trung cộng là một tổ chức lưu manh, và nó không được phép nô dịch người Trung Hoa thêm nữa.

Ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông, có thể nói là người mà mỗi gia đình ở Trung Hoa đại lục đều biết đến, đã liệt kê một loạt các tội ác phản nhân loại của Trung cộng như: Phớt lờ nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm pháp luật, hủy bỏ hiệp ước, tắm máu Hồng Kông, giết hại người dân Tây Tạng, xuất khẩu tham nhũng và mang lại nguy hại cho toàn cầu.

Ông nói: “Lật đổ chế độ Trung cộng là cần thiết để phá bỏ xiềng xích của người dân Trung Hoa và là điều thật sự cần thiết để mang lại hòa bình yên ổn cho thế giới. Nhà nước Liên bang Trung Hoa Mới không có Đảng Trung cộng là điều cần thiết cho toàn thể người dân và là điều cần thiết để gây dựng một xã hội phồn vinh hùng cường”.

Tài khoản Twitter “Sự thật Tài chính”

Chỉ trong một ngày 4/6, lượng tìm kiếm cụm từ “Hác Hải Đông” trên WeChat đột nhiên tăng nhanh chóng mặt, lên đến 2148,3%, và lượt tìm kiếm Google cho cụm từ “Liên bang Trung Hoa mới” hơn 1,1 tỷ lần. Tài khoản Twitter “Sự thật Tài chính” cho biết, số lượt tìm kiếm cụm từ “Hác Hải Đông” trên WeChat vào ngày 4/6 cao gấp 9,87 triệu lần. So với dữ liệu 430.000 vào ngày 3/6, nó đã tăng 2195,34% chỉ trong một ngày.

Trung cộng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phong tỏa thông tin về Hác Hải Đông và Diệp Chiêu Dĩnh, WeChat và Weibo của cặp đôi này đều bị chặn, tin tức của Sina Sports về Hác Hải Đông hiện đã bị đóng chức năng bình luận. Khu vực bình luận tài khoản Weibo con trai Hác Nhuận Trạch cũng bị chặn sau khi xuất hiện một số lượng lớn các cụ từ như ”Thái tử điện hạ” và “Thái tử Liên Bang”…

Hiện tại ở Trung Hoa Đại Lục, “Hác Hải Đông” đã trở thành những từ nhạy cảm, truyền thông chính phủ thậm chí không dám nhắc đến tên đầy đủ, mà phải thay thế bằng chữ “H” đầu tiên của họ Hác để lên án và chỉ trích ông.
_____
Nguồn :

1- ĐKN : Link bị chặn cả trong comment. Xem hình bên dưới ạ.

2 – Trí Thức Việt Nam : Link đã chia sẻ dưới comment vì nếu không sẽ bị chặn đăng bài luôn.

3- https://twitter.com/caijingxiang/status/1268761324672020481…

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular