TT Trump hủy chuyến đi Florida vì chính phủ Mỹ sắp bị đóng cửa

0
320
President Donald Trump, joined by Defense Secretary Jim Mattis, left, and Vice President Mike Pence, walks into the Pentagon, Thursday, Jan. 18, 2018, after speaking to the media. (AP Photo/Carolyn Kaster)
VOA

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bỏ kế hoạch đi về khu nghỉ mát của ông vào thứ Sáu 19/1 khi Quốc hội đang tiến gần đến thời hạn chót là nửa đêm thứ Sáu phải thông qua dự luật cấp ngân sách ngắn hạn để tránh cho chính phủ liên bang không bị đóng cửa, theo đài truyền hình CNN trích lời một người phát ngôn Tòa Bạch Ốc.

Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát tối thứ Năm 18/1 đã thông qua dự luật cấp ngân sách cho giai đoạn từ nay đến 16/2 trong cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng với tỉ lệ 230-197, sau đó chuyển dự luật đến Thượng viện xem xét, cùng lúc Tổng thống Donald Trump thúc giục rằng ông cần ký vào dự luật trước thời hạn chót vào cuối ngày 19/1.

Tuy nhiên, cả bên đảng Dân chủ lẫn đảng Cộng hòa ở Thượng viện đều có những người phản đối dự luật của Hạ viện vì nhiều lý do khác nhau, làm cho dự luật có nguy cơ bị mắc kẹt.

244410cookie-checkTT Trump hủy chuyến đi Florida vì chính phủ Mỹ sắp bị đóng cửa