TRẢ LỜI NGUYỄN THANH TÚ!

0
541

Phạm Bảo Toàn

Tôi là Phạm Bảo Toàn, trong thời gian đang tham dự hội thảo về nhân quyền ở Âu Châu thì nhận được lời nhắn của ông Nguyễn Thanh Tú gởi cho tôi nhưng lại phổ biến trên khắp các diễn đàn! Hôm nay mới có chút thời gian để trả lời, và cũng giống như những lần trước, xin nhờ anh David Phạm chuyển dùm trên các diễn đàn, vì email của tôi rất hạn chế, không làm sao gởi được trên 100 địa chỉ, và nhất là không có một Yahoo hoặc Google groups nào nhận cả.

Thưa ông Nguyễn Thanh Tú,
Đọc xong email của ông tôi vô cùng thất vọng, vì ông đã hoàn toàn lột xác để trở thành một tên Việt Cộng chính hiệu, với bản chất vừa lưu manh, vừa thủ đoạn.
Lý do ông đưa ra viện lẽ rằng ông đã dựa vào bài viết do tôi phổ biến ngày 25 tháng 12, 2019 để nói là tôi đã “thách thức ông đối chất với ông Nguyễn Việt Trung” (một cựu thuyền nhân tỵ nạn)?

Đây lại là những lời bịa đặt cố hữu của Nguyễn Thanh Tú. Tôi xin mời ông và quý vị quan tâm đọc lại bài viết đó để xem tôi đã “thách thức ông đối chất với ông NVTrung” ở đoạn nào?

https://sinhhoatdoisong.blogspot.com/…/nguyen-thanh-tu-lam-…

Ngược lại thì ông Tú cố ý tảng lờ những lời mà tôi đã thách thức ông trong bài viết. Tôi xin ông đọc lại những điều đó sau đây:

1. NTTú bịa đặt một cách trắng trợn, rằng chính ông đã “áp lực” để các quỹ tài trợ cho hoạt động đào tạo xã hội dân sự của VOICE bị chấm dứt! Trong khi sự thật ngược lại, VOICE không những không bị “cut funding” như ông nói, mà còn nhận thêm được sự khuyến khích và bảo đảm tiếp tục tài trợ từ các tổ chức bảo vệ nhân quyền này. Tôi thách thức NTTú đưa ra bất cứ một bằng chứng nào để minh xác cho những điều ông nói là đúng?

2. NTTú nói rằng, ông có bằng chứng những người biểu tình chống đối nhà nước ở VN, đều là những kẻ “nhận tiền” ở hải ngoại để làm chuyện đó?

3. Ông Tú đồng thời cũng nhấn mạnh: các hình ảnh Công An CSVN đàn áp dân chúng là đều do các “thế lực phản động” dàn dựng để quay phim, chứ sự thật thì không phải là như vậy?

Thưa ông Tú, tất cả những điều vừa kể, mới chính là những điều mà tôi THÁCH THỨC! Xin ông hãy can đảm trả lời và đưa ra BẰNG CHỨNG rằng những điều ông nói là ĐÚNG, thay vì tảng lờ và tạo ra một câu chuyện khác! Chúng tôi rất mong tin.

Trong trường hợp ông KHÔNG DÁM hay KHÔNG THỂ TRẢ LỜI thì hãy xem đây là email cuối cùng tôi gởi cho một thằng Việt Cộng xảo quyệt và láo khoét tên….. Nguyên Thanh Tú!

Phạm Bảo Toàn
Luân Đôn, 19 tháng 2, 2020.

PS: Còn một chuyện nữa là, nếu ông muốn đem truyền thông Tây Phương để hù dọa đồng bào ty nạn VN tại Canada thì ông tự mà lo, tôi chẳng có việc gì mà phải sắp xếp cho ông. Thật là vớ vẩn hết sức!

516900cookie-checkTRẢ LỜI NGUYỄN THANH TÚ!