TP.HCM nhận sai sót về văn bản hỏa táng trong dịch Covid-19 gây hoang mang

0
620
GIAO THÔNG
Keyword đầu tiên có dấu
Sở Tài Nguyên và Môi Trường đã ra thông báo thu hồi văn bản số 2285 ngày 26/3

Chiều 28/3, tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP cho biết, đơn vị đã thu hồi văn bản yêu cầu báo cáo tình hình hỏa táng trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Thắng, ngày 27/3, trên mạng xã hội lan truyền văn bản của Sở Tài nguyên – môi trường TP báo cáo tình hình hoạt động của các cơ sở hỏa táng trong mùa dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Ngay sau khi văn bản này được lan truyền, Sở đã cho kiểm tra và phát hiện nội dung văn bản có một số nội dung không phù hợp, không rõ gây hoang mang nên đã cho thu hồi. Trên cơ sở đó có hướng dẫn chung cho các đơn vị liên quan đến ngành tài nguyên.

Ông Thắng cũng xin nhận trách nhiệm về việc có văn bản nội dung không rõ, gây hoang mang dư luận.

Tương tự, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông thành phố cho biết, từ tối 27/3, văn bản của Sở Tài nguyên – Môi trường lan truyền đã gây tác động lớn đến dư luận và công tác phòng, chống dịch của thành phố. Đặc biệt, trong thời gian thành phố đang bước vào cao điểm phòng, chống dịch covid-19 nên gây xáo trộn dư luận.

Ngoài ra, có một số thông tin cho rằng thành phố đang giấu dịch dẫn đến có người chết nên phải huy động các đơn vị hỏa táng vào cuộc, ông Từ Lương khẳng định, không có thông tin thành phố giấu dịch. Bởi đến nay thành phố luôn công khai và chủ động công bố tình hình các ca nhiễm cũng như các giải pháp phòng, chống dịch bệnh hằng ngày cho người dân, báo chí được nắm rõ.

“Sắp tới thành phố sẽ công khai việc xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản gây hoang mang dư luận”, ông Từ Lương nói.

Trước đó, vào tối 27/3, trên các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở tài nguyên hướng dẫn các đơn vị làm ngành hỏa táng gây hoang mang, lo lắng của người dân. Văn bản này do bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường TP ký yêu cầu một số đơn vị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

525980cookie-checkTP.HCM nhận sai sót về văn bản hỏa táng trong dịch Covid-19 gây hoang mang