Friday, July 19, 2024
HomeDU LỊCHBƯỚC TIẾN MỚI TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI VIRUS VŨ HÁN CỦA...

BƯỚC TIẾN MỚI TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI VIRUS VŨ HÁN CỦA THẾ GIỚI

Kiểm Tin

Hôm thứ 6 vừa qua Abbott thông báo bộ xét nghiệm chẩn đoán khẩn cấp virus corona đã được Cục quản lý thuốc và dược phẩm Hoa Kỳ thông qua.

Bộ xét nghiệm có thể cho ra kết quả trong 13 phút. Công ty cũng cho biết kế hoạch sản xuất có thể cung cấp 50000 bộ mỗi ngày.

Theo ông Robert Ford, giám đốc điều hành Abott cho biết “đại dịch Covid-19 đang bị chống lại trên các mặt trận, và bộ xét nghiệm cơ động này có thể cho kết quả chỉ trong vài phút sẽ là một giải pháp bổ sung cho cuộc chiến chống lại virus corona”
Đây là bộ xét nghiệm thứ hai của Abbott được tung ra. Công ty hy vọng sẽ sản xuất 5 triệu bộ xét nghiệm mỗi tháng.

Trong một nổ lực khác, các nhà khoa học Úc thử nghiệm tiêm vắc-xin bệnh lao để chống lại Covid-19 cho các nhân viên y tế. Tuyên bố này cũng được thông báo vào hôm thứ 6.

Thử nghiệm đối với vắc-xin này sẽ được áp dụng cho 4000 nhân viên y tế ở các bệnh viện trên khắp nước Úc để xác định xem vắc-xin có thể giảm các triệu chứng Covid-19 hay không, Theo các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu nhi Murdoch tại Melbourne cho hay.

Các nhà nghiên cứu phát biểu trong một thông báo rằng “Mặc dù vắc-xin được phát triển ban đầu dành cho bệnh lao, và được tiêm cho hơn 130 triệu trẻ em mỗi năm, nhưng vắc -xin cũng tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể đối phó với mầm bệnh nặng khác”

“Chúng tôi hy vọng nó sẽ làm giảm được các triệu chứng của bệnh Covid-19 đối với những nhân viên y tế được tiêm vắc-xin” nhà nghiên cứu Nigel Curtis phát biểu. “Hơn 4000 liều sẽ được tiến hành thử nghiệm trong các tuần tiếp theo song song với tiến hành thủ tục chấp thuận của các cơ quan y tế liên bang”

Thử nghiệm tương tự sẽ được áp dụng ở một số quốc gia khác như Hà Lan, Đức và Anh.

Đây là một trong những nổ lực bảo vệ mạng sống của các nhân viên y tế tuyến đầu và cũng là hy vọng có thêm thời gian để phát triển một vắc-xin đặc trị đối với virus corona chủng mới.

Theo đại họ Johns Hopkins, đã có hơn 591,802 ca nhiễm virus corona trên khắp thế giới với ít nhất 26,996 ca tử vong.

Kiểm tin lược dịch
Nguồn Cnbc, AFP

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular