TỔNG HỢP TIN CHIẾN SỰ NGA-UKRAINE 25-7-2022

0
57
Nhà đối lập người Nga Garry Kasparov

Kasparov nói chiến thắng của Ukraina là không chỉ lấy lại các vùng lãnh thổ từ 1991 trở về trước

Vinh Nguyễn

Nhà đối lập người Nga Garry Kasparov nói rằng chỉ có sự giải phóng hoàn toàn lãnh thổ Ukraina mới có thể minh chứng cho chiến thắng của Ukraina trước những kẻ chiếm đóng Nga. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng ngay cả sau khi biên giới năm 1991 trở lại, vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Theo Kasparov, chúng ta đang nói về việc trả tất cả các khoản bồi thường và đưa những tội phạm chiến tranh của Nga ra trước công lý. Ông đã phát biểu điều này trong khi trao đổi với tổng biên tập của tờ OBOZREVATEL Orest Sohar trong khuôn khổ dự án “Orestocracy” của tác giả.

Ông Kasparov nhấn mạnh rằng việc trao trả tất cả các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraina chỉ là bước đầu tiên để đánh bại kẻ xâm lược Nga. Nhà lãnh đạo đối lập Nga chỉ ra rằng phương Tây cũng nên nói lên quan điểm chính của mình.

Đặc biệt, ông Kasparov lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga không phải là chuyện trong ngày một ngày hai mà là việc phải được đặt ra trong nhiều năm tới.

Ông Kasparov nói: “Điều đầu tiên mà châu Âu và Mỹ nên khắc phục là các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga vì hành vi gây hấn và tội ác chống lại Ukraina sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi ba điều kiện cơ bản được đáp ứng.

Theo ông, điều kiện đầu tiên là giải phóng hoàn toàn toàn bộ lãnh thổ Ukraina và khôi phục quyền kiểm soát biên giới tính đến năm 1991. Kasparov cũng nói rằng Nga sẽ có nghĩa vụ thanh toán tất cả các khoản bồi thường theo ước tính của các tổ chức quốc tế. Sau đó, phải có hình phạt đối với tất cả tội phạm chiến tranh Nga.

“Việc lên tiếng ba quan điểm này thực sự sẽ là một cú đánh khủng khiếp, nó giống như việc giao hàng trăm HIMARS. Điều này sẽ khắc phục quan điểm cho bất kỳ quan chức Nga nào: khi mà Putin còn nắm quyền, thì sẽ không có tương lai. Bây giờ họ hy vọng rằng vâng, đang có các biện pháp trừng phạt, nhưng có thể lách được. Nó rất quan trọng”, Kasparov giải thích.

Về lâu dài, chiến thắng của Ukraina trước Nga, Kasparov nói, sẽ có nghĩa là dấu chấm hết cho lịch sử chiến tranh hàng thế kỷ. Ông chắc chắn rằng sau này sẽ có cơ hội xây dựng một cái gì đó văn minh hơn thay vì Liên bang Nga.

“Theo tôi, chiến thắng của Ukraina không chỉ là việc khôi phục lại lãnh thổ của mình, không chỉ là nhận được tiền bồi thường và xây dựng một đất nước mới, một đất nước của thế kỷ 21, một đất nước sẽ trở thành tinh thần của thế giới tự do bởi vì cái giá mà nước này phải trả để ngăn chặn sự hung hăng của Putin. Đây là cơ hội tiềm tàng mà Đế chế Nga sẽ kết thúc trong hình thức hung hăng hiện tại của nó “, Kasparov tổng kết…

https://war.obozrevatel.com/ne-tolko-vozvraschenie-territorij-kasparov-rasskazal-kakoj-dolzhna-byit-pobeda-ukraina.htm

——————–

DuyHy DuyHy

Chuyện như đùa!

S300 một thời từng là niềm khao khát của các nước nghèo. Nó là hệ thống hỏa tiễn phòng không của Nga giá 115 triệu đô la. Nó từng được Nga ca ngợi về tính ưu việt

.

S300

Mấy ngày nay Nga mang S300 ưu việt ra bắn vào quân dân Ukraine làm chết vô số thường dân. Nga xài rất sang, với sức công phá yếu chưa bằng 1/4 hỏa tiễn loại thường giá 100000 đô la, thành hỏa tiễn đất đối đất.

S300 không được chế tạo để đánh mặt đất nên dù sửa chắp vá thế nào cũng bay lạc làm chết dân lành vô tội.

Nhưng tại sao Nga lại xài sang như thế?

Người ta tin rằng do các kho đạn, vũ khí của Nga bị bắn cháy nhiều quá nên như ông bà ta nói “Không có chó bắt mèo ăn kít” thiếu hỏa tiễn đất đối đất, lấy hỏa tiễn phòng không sửa lại bắn.

Nhưng thực tế không phải chỉ đơn thuần như vậy. S300 không có 1 thành tích gì trong chiến tranh Ukraine. Nó dở như kít! Không bắn hạ được cái gì, chiếc tuần dương hạm Moskow có tới mấy chục s300 bị 2 hỏa tiễn tầm thường Neptune của Ukraine bắn chìm mà S300 không đỡ được 1 cái gì hết.

Trên chiến trường Ukraine sự tầm thường của S300 đã lộ rõ tất cả, người Nga biết điều đó, cả thế giới biết điều đó, ai dám mua S300 nữa, nên Nga bèn tận dụng “phế liệu” S300 gỡ gạc.

Mới tuần trước, tôi xem 1 video S300 vừa bắn ra rơi ngay xuống đất cách đó chừng vài km. 2 tuần trước tôi cũng xem 1 video khác S300 bắn ra quay ngược trở lại rớt gần chỗ phóng đi.

Sự kém cỏi của S300 là lý do chính khiến hạm đội Biển Đen của Nga chạy trốn mấy ngày trước. Neptune còn đỡ không được làm sao đỡ Harpoon tối tân hơn nhiều.

S400 chỉ là S300 cải tiến bắn xa hơn, ngăn chận xa hơn, nhưng e rằng hiệu quả không khá hơn S300 cũng như kít lừa và kít ngựa.

Tôi còn nhớ Israel và Mỹ năn nỉ Nga đừng bán S400 cho Iran, vì họ muốn tấn công các căn cứ nghiên cứu chế tạo bom hạt nhân của Iran nên sợ Iran có S400.

Bây giờ sau khi phát hiện ra S300 chỉ là kít bò nên Israel quyết tâm đánh Iran. Chuyện tấn công Iran sẽ xảy ra sớm hay muộn, nhưng chắc chắn sẽ xảy ra.

Đó là 1 hậu quả của chiến tranh Ukraine.

Hình trên kít lừa S300, hình dưới kít ngựa S400

S400

Để bổ túc cho rõ: 1 dàn S300 trị giá 115 triệu đô la gồm 4 hỏa tiễn. Mua lẻ từng trái không biết có bán không (có lẽ có) nhưng nếu có không biết giá chính xác bao nhiêu.

HQV

————–

Ca Sau Chua

Ở Nga, một người đàn ông đã bị cảnh sát lập biên bản về tội “công khai hạ uy tín” quân đội Nga sau khi cơ quan an ninh tố cáo anh ta ra hiệu tán thưởng một video trên mạng của tài tử Mỹ Schwarzenegger, trong đó ông phát biểu về Nga và Ukraine, và 2 lần biểu cảm nữa tương tự như thế (một lần đồng tình, một lần phản đối) 2 nội dung khác, trên 2 mạng khác.

Chỉ 3 cái mặt cười hoặc khóc.  Thế là 30 nghìn rúp đi tong.

(_SHEPELIN_)

SHEPELIN

——————————

Ca Sau Chua

Chuỗi siêu thị Edeka của Đức đổi tên kem “Moskva” (Moskauer Art) thành “Kyiv” (Kiewer Art).

“Chúng tôi rất quan ngại đến những gì đang xảy ra ở Ukraine. Điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục thể hiện tình đoàn kết của mình và chúng tôi tin rằng những cử chỉ nhỏ như vậy cũng có thể thể hiện được điều đó,”  công ty giải thích quyết định của mình.

Họ nói thêm rằng cái tên Kiewer Art là tạm thời.  Nhưng họ cũng không có kế hoạch trở lại Moskauer Art.  Về lâu dài, món kem sẽ chỉ được gọi là _ice snack sandwich_ (bánh xốp cặp kem).

(_Ukrinform_)

Ukrinform

————————

Vinh Nguyen 

“Ba Lan sẽ không còn tham gia các sự kiện có sự hiện diện của người Nga và Belarus – Veef điều này Yablonsky cho biết trên Polske Radio Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Pavel Yablonsky hôm thứ Hai cho biết các quan chức nhà nước sẽ không tham gia các sự kiện, nơi mà có đại diện của Nga và Belarus nữa. “Chúng tôi đã đưa ra quyết định này vì đây là yếu tố cơ bản trong chính sách của chúng tôi đối với sự xâm lược của Nga. Chúng tôi cho rằng Nga và Belarus ủng hộ nó nên được cách ly khỏi tất cả các định dạng quốc tế”, ông nhấn mạnh. Ông Yablonsky nói thêm rằng sự cô lập như vậy là cần thiết vì Putin cũng dựa trên chính sách của mình dựa trên thực tế là ông có một số cơ hội tiếp xúc quốc tế…”

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Pavel Yablonsky

——————

Vinh Nguyen

Iran đã bàn giao máy bay không người lái chiến đấu cho Nga – Truyền thông Ukraina cho biết.

máy bay không người lái tấn công hạng nặng Shahed 129

Các nhà báo cho biết, một lô máy bay không người lái của Iran đã được gửi đến Nga từ Biển Caspi, sau đó dự kiến ​​sẽ chuyển chúng qua Astrakhan và Volgograd tới biên giới Ukraina, các nhà báo viết.

Hàng hóa là máy bay không người lái tấn công hạng nặng Shahed 129. Trong quá trình phát triển, máy bay không người lái Hermes 450 của Israel và máy bay MQ-1 Predator của Mỹ được lấy làm cơ sở.

Chiều dài thân máy bay không người lái là 8 m, sải cánh là 16 m, tải trọng chiến đấu được công bố là 400 kg. Tốc độ bay – lên đến 150 km / h với bán kính – lên đến 200 km. Phạm vi bay được tuyên bố lên đến 1700 km. Các nhà phát triển tuyên bố rằng máy bay không người lái có thể ở trên không trong tối đa 24 giờ.

Nó có thể được trang bị tên lửa chống tăng Sadid-1 (bản sao của Spike-ER của Israel) hoặc bom lượn có độ chính xác cao với đầu đạn phân mảnh – Sadid-345.

Các máy bay không người lái này vẫn chưa được sử dụng trong điều kiện chiến tranh, vì vậy dữ liệu có thể khác nhau.

Lưu ý rằng vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Iran chuyển giao máy bay không người lái cho Nga.


Vinh NguyenTin tức Ukraina – Thế giới

Lực lượng vũ trang Ukraina đã nhận được 6 hệ thống tên lửa phòng không Stormer HVM

Lực lượng vũ trang Ukraina đã nhận được 6 hệ thống tên lửa phòng không Stormer HVM. Quân đội Ukraina lần đầu tiên ra mắt hệ thống phòng không của Anh ở mặt trận

Hệ thống phòng không Stormer HVM là loại pháo phòng không tự hành do Anh sản xuất. Những tổ hợp đầu tiên đi vào hoạt động vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước.

Stormer HVM có thể phát hiện máy bay và trực thăng ở khoảng cách lần lượt là 18 km và 8 km. Việc phóng tên lửa được thực hiện chưa đầy 5 giây sau khi khoá mục tiêu. Tốc độ của tên lửa Starstreak là 3600/ h

619330cookie-checkTỔNG HỢP TIN CHIẾN SỰ NGA-UKRAINE 25-7-2022