Tôi đã mắc phải một vụ lừa đảo trên mạng xã hội như thế nào

0
331
Hóa ra là quảng cáo trên mạng xã hội, ít nhất là ở Anh, thường xuyên vi phạm các quy tắc © Jonathan Raa/NurPhoto/Reuters

MATTHEW GARRAHAN

Những ưu đãi có vẻ quá hấp dẫn để có thể trở thành sự thật có thể là những quảng cáo lừa đảo lọt qua hệ thống đánh giá

Một người chỉ vào ứng dụng Instagram trên điện thoại của họ

Hóa ra là quảng cáo trên mạng xã hội, ít nhất là ở Anh, thường xuyên vi phạm các quy tắc © Jonathan Raa/NurPhoto/Reuters

Bài viết này là phần mới nhất của Chiến dịch Hiểu biết và Hòa nhập Tài chính của FT

Nếu điều đó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật thì có lẽ đúng như vậy, theo câu châm ngôn cũ, và điều đó đã được chứng minh trong những ngày hấp hối của kỳ nghỉ hè của tôi, sau một bữa tối thú vị và trong một khoảnh khắc yếu đuối, tôi bắt đầu lướt Instagram một cách lười biếng. điện thoại của tôi.

Ở đó, trong số các clip quay cảnh những người rơi khỏi ván lướt sóng hoặc báo đốm chiến đấu với cá sấu mà thuật toán của Instagram xác định là tôi thích, có một quảng cáo giảm giá thanh lý tại Paul Smith. Tôi đã từng mua áo mưa trực tuyến trong đợt giảm giá của Paul Smith và kể từ đó, quảng cáo về thương hiệu này thường xuyên xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của tôi.

Nhưng không có sản phẩm nào đưa ra mức giảm giá như tôi thấy hiện nay – giảm 80% cho tất cả mọi thứ trong cửa hàng. Tôi nhanh chóng bắt đầu chất đầy giỏ hàng những chiếc áo sơ mi, tất, một chiếc mũ đáng ngờ và thậm chí cả một chiếc túi đựng đồ giảm giá, hào hứng kể với gia đình rằng tôi đã tình cờ gặp được thương vụ thế kỷ.

“Nghe có vẻ lừa đảo,” con trai tôi nói, nhìn qua vai tôi khi tôi đặt bốn chiếc cà vạt lớn vào xe đẩy. Âm thầm tuyệt vọng trước thái độ hoài nghi tuổi trẻ của anh ấy, tôi cho anh ấy xem trang web, thông tin chi tiết trên mỗi trang – rõ ràng là hợp pháp! Và tôi đã được đưa đến đó nhờ một quảng cáo trên Instagram. Vậy đó phải là Paul Smith.

Tất nhiên là không phải vậy, vì tôi nhận thấy vài phút sau khi hoàn tất đơn đặt hàng, một email bằng tiếng Anh viết sai từ một địa chỉ đặc biệt đã đến hộp thư đến của tôi xác nhận việc mua hàng. Tôi đã bị lừa, bị hành hạ như một kẻ giết người. Điều này làm dấy lên một cuộc gọi lo lắng đến ngân hàng của tôi, xấu hổ vì bị lừa và không ngừng chế nhạo từ gia đình tôi. Những lời chỉ trích của họ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi tôi có một công việc mới giám sát sản phẩm kỹ thuật số của Financial Times, công việc mà họ rất muốn nêu bật.

Hóa ra, quảng cáo trên mạng xã hội, ít nhất là ở Anh, thường xuyên vi phạm các quy tắc do Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo, cơ quan quản lý quảng cáo độc lập của Vương quốc Anh, đặt ra đối với những quảng cáo đưa ra tuyên bố sai lệch. Quảng cáo trên truyền hình có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn: các đài truyền hình ở Anh có thể được chuyển đến cơ quan quản lý truyền thông Ofcom và cuối cùng bị mất giấy phép trừ khi họ thực thi các quy tắc ASA đối với nhà quảng cáo của họ. Đây là lý do tại sao bạn khó có thể nhìn thấy quảng cáo giả mạo trên Phố Đăng quang về một cửa hàng giả bán tất sọc.

ASA có ít công cụ hơn để buộc các công ty truyền thông xã hội tuân thủ các quy tắc của mình. Trong những năm gần đây, họ đã dành nhiều thời gian hơn để đảm bảo rằng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tiết lộ thời điểm họ được trả tiền để bán sản phẩm hơn là ngăn chặn hành vi gian lận hoàn toàn. Tuy nhiên, các quy tắc của nó rõ ràng nghiêm cấm quảng cáo gây hiểu lầm. Mục 3.1 của mã ASA nêu rõ: “Truyền thông tiếp thị không được gây hiểu lầm nghiêm trọng hoặc có khả năng gây hiểu lầm như vậy”.

Chủ sở hữu của Instagram, Meta, phủ nhận việc họ cho phép quảng cáo lừa đảo trên nền tảng của mình, điều này theo kinh nghiệm của tôi thì rõ ràng là sai sự thật. Trên Instagram, tất cả các quảng cáo đều phải tuân theo một hệ thống đánh giá, “dựa trên việc xem xét tự động và trong một số trường hợp là đánh giá thủ công để kiểm tra quảng cáo”, một phát ngôn viên cho tôi biết. Cô ấy nói thêm rằng “đây là một vấn đề toàn ngành . . . những kẻ lừa đảo liên tục tìm ra những cách mới để lừa mọi người, đó là lý do tại sao hệ thống của chúng tôi không phải lúc nào cũng hoàn hảo”.

Đây là cách nói nhẹ nhàng. Vài ngày sau khi dính vào vụ lừa đảo Paul Smith, tôi đã được xem những quảng cáo giả mạo khác, trong đó kính râm Ray-Ban đặc biệt phổ biến. Một đồng nghiệp đã tìm thấy một địa điểm rất thuyết phục về đồ dùng nhà bếp giá rẻ tại Wilko – thuyết phục vì nó chào hàng giảm giá tại chuỗi bán lẻ đang sắp phá sản trên thực tế. Ít nhất những kẻ lừa đảo đang theo kịp chương trình tin tức.

Những quảng cáo như vậy chắc chắn có tác dụng với những kẻ lừa đảo hoặc tại sao họ lại tiêu tiền với Instagram? Hàng giả sẽ bị loại bỏ ngay khi được phát hiện nhưng hệ thống tự động của công ty dường như không đáp ứng được nhiệm vụ, dựa trên con số tôi tìm thấy.

Instagram dự kiến ​​trong năm nay sẽ tạo ra hơn 40% doanh thu quảng cáo của chủ sở hữu Meta, đạt 113,6 tỷ USD vào năm 2022. Không rõ bao nhiêu trong số này là từ các lượt đặt phòng gian lận nhưng cũng không rõ công ty có thể tiếp tục lẩn trốn trong bao lâu. tuyên bố rằng họ đang làm tất cả những gì có thể để dập tắt các quảng cáo lừa đảo.

Có thể các công ty truyền thông xã hội sẽ cùng nhau hành động khi các cơ quan quản lý cuối cùng cũng quyết tâm thực hiện. Cho đến lúc đó, hãy cảnh giác với những quảng cáo về kính râm, túi xách hoặc máy chế biến thực phẩm có giá đáng kinh ngạc. Nếu điều đó có vẻ quá tốt để có thể là sự thật thì . . . tốt, bạn biết phần còn lại.

matthew.garrahan@ft.com

https://www.ft.com/content/36d9263b-c492-445a-b7ca-da0595e07d57

755370cookie-checkTôi đã mắc phải một vụ lừa đảo trên mạng xã hội như thế nào