Toà thế hỏi sao Công lý ở Việt Nam đi diễn hài quanh năm.

0
102

Bạch Huệ

Ai theo dõi phiên toà hôm nay Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41,2 tỷ chắc vô cùng sốc trước câu hỏi của Toà: “Giờ Grab muốn toà xử sao?”. Ha ha, Toà thế hỏi sao Công lý ở Việt Nam đi diễn hài quanh năm. Bản thân là chủ toạ, đại diện cho cán cân công lý lại đi hỏi bị đơn muốn xử thế nào. Ông không có trình độ, không biết phán quyết thế nào thì ông xin từ chức đi, ông ngồi đấy làm gì, tốn cơm dân chúng tôi nuôiiii.

Nuôi tốn cơm vậy mà có mỗi việc tuyên án mà năm lần bảy lượt hoãn hoãn hoãn. Quá tam ba bận, toà hôm nay lại tạm nghỉ, chiều mai (23/11) mới xét xử tiếp!!!! Chiều mai mà không tuyên án nữa thì chết nhục!!!

Còn công ty tính thiệt hại là Cửu Long, sau khi há miệng ngậm 3 tỉ tạm ứng của Vinasun, chắc đã mắc quai nên đến giờ vẫn trốn biệt tăm, không dám ló mặt ra Toà. Vinasun giờ như con thú bị thương cứ quằn quại ăn vạ tại Toà, được cái Toà cũng thương nên cứ cho Vinasun diễn đi diễn lại. Vinasun bảo bị thiệt hại lớn do cổ phiếu VNS xuống giá. Ủa thế giờ cổ phiếu sụt giá cứ đổ cho đối thủ cạnh tranh à. Những người anh em thiện lành có hiểu biết về kinh tế hãy cho tôi biết trên thế giới này có học thuyết kinh tế nào như Vinasun không???

Đuối lý, Vinasun lại quay ra tố Grab gọi vốn trái phép. Startup Grab được định giá hơn 10 tỷ USD, hàng loạt ông lớn như Softbank, Toyota, Hyundai… rót vốn. Vinasun mà không chứng minh được nguồn vốn trái phép mà cứ oang oang cái miệng cho sướng cái thân thì coi chừng Grab kiện ngược tội vu khống ngay.

Dù kết quả thế nào thì Vinasun chắc chắn sẽ mất rất nhiều sau vụ kiện, đó là niềm tin của người dùng, niềm tin của cổ đông, nhà đầu tư vào doanh nghiệp. Họ không thể ngờ được một doanh nghiệp nghìn tỷ lại hành xử ngây ngô theo kiểu ăn vạ như Chí phèo, ra toà mà mọi chứng cứ, căn cứ pháp lý đều không có. Tất nhiên, mục tiêu của vụ kiện này Vinasun muốn triệt hạ Grab, xoá sổ luôn cái gọi là xe công nghệ. Song Vinasun không hiểu được rằng, doanh nghiệp sinh ra là để phục vụ người dùng, sinh mệnh hay sự tồn vong của doanh nghiệp không được định đoạt bởi đối thủ mà nằm trong tay người tiêu dùng.

370590cookie-checkToà thế hỏi sao Công lý ở Việt Nam đi diễn hài quanh năm.