Tòa án hạ mức trái phiếu trong kháng cáo phán quyết gian lận của Trump xuống còn 175 triệu USD

0
26
Cựu Tổng thống Donald Trump. (Mike Stewart/AP) (Báo chí liên kết)
Updated

Tóm tắt tin tức pháp lý của Trump:

Cập nhật ngắn gọn hàng ngày của Yahoo News về các vụ án hình sự và dân sự chống lại tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Thứ Hai, ngày 25 tháng 3 năm 2024, 11:06 sáng giờ PDT

Một tòa phúc thẩm ở New York hôm thứ Hai đã hạ số tiền trái phiếu mà cựu Tổng thống Donald Trump phải trả khi ông kháng cáo bản án 464 triệu USD trong phiên tòa xét xử gian lận dân sự, nói rằng ông chỉ có thể nộp 175 triệu USD trong vòng 10 ngày. Thỏa thuận kéo dài lúc 11 giờ tạm thời ngăn cản Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James tiến tới chiếm đoạt tài sản của Trump. Trong phiên tòa xét xử Trump về tiền bịt miệng, Thẩm phán Juan Merchan cho biết việc lựa chọn bồi thẩm đoàn có thể bắt đầu vào ngày 15 tháng 4. Dưới đây là những diễn biến pháp lý mới nhất liên quan đến ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa cho năm 2024.

Gian lận tài chính ở New York

Tòa phúc thẩm ra phán quyết có lợi cho Trump vài giờ trước thời hạn trái phiếu

Những người chơi chủ chốt: Trump, Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James, Thẩm phán Arthur Engoron

Hôm thứ Hai, một tòa phúc thẩm ở New York đã hạ số tiền bảo lãnh mà Trump và các đồng phạm phải trả để kháng cáo bản án 464 triệu USD của Engoron trong vụ gian lận dân sự của ông ta xuống chỉ còn 175 triệu USD, Semafor đưa tin.

Tòa phúc thẩm cũng cho Trump 10 ngày để trả số tiền đó.

Phát biểu với các phóng viên bên ngoài phiên điều trần về vụ án hình sự che giấu tiền bạc của ông ở Manhattan, Trump cho biết ông sẽ làm điều đó “rất nhanh”.

Ông nói: “Tôi rất tôn trọng quyết định của cơ quan phúc thẩm. “Và tôi sẽ gửi 175 triệu đô la tiền mặt, trái phiếu hoặc chứng khoán hoặc bất cứ thứ gì cần thiết rất nhanh trong vòng 10 ngày.”

James đã bắt đầu dọn đường để tịch thu một số tài sản của Trump để đảm bảo toàn bộ số tiền trái phiếu.

Tại sao lại quan trọng: Các luật sư của Trump đã lập luận rằng số tiền trái phiếu ban đầu, bao gồm cả lãi suất, là quá cao. Họ cũng nói với tòa án rằng 30 người cho vay đã từ chối cho họ vay để trang trải khoản trái phiếu trị giá 464 triệu USD. Phán quyết này giúp Trump có thêm thời gian và có thể ngăn James đóng băng tài khoản ngân hàng cũng như tịch thu tài sản của mình.

Vụ án tiền im lặng

Thẩm phán ấn định ngày bắt đầu phiên tòa xét xử tiền im lặng của Trump là ngày 15 tháng 4

Những người đóng vai chính: Thẩm phán Juan Mercan, Luật sư quận Manhattan Alvin Bragg, nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels, cựu luật sư của Trump, Michael Cohen

Tờ Daily Beast đưa tin, với việc Trump sẽ ra tòa vào thứ Hai, Mercan đã ra phán quyết rằng phiên tòa xét xử tiền bịt miệng có thể bắt đầu lựa chọn bồi thẩm đoàn vào ngày 15 tháng 4.

Phiên tòa trước đó dự kiến bắt đầu vào ngày 25 tháng 3, nhưng Mercan đã trì hoãn cho đến ngày 15 tháng 4 sau khi các công tố viên liên bang đệ trình bằng chứng mới xuất phát từ cuộc điều tra của họ về mối quan hệ của Trump với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Mercan ra phán quyết hôm thứ Hai rằng các tài liệu mới được tiết lộ không liên quan gì đến vụ án tiền bịt miệng, vốn sẽ quyết định liệu Trump có vi phạm luật tài chính và thuế của chiến dịch tranh cử ở New York hay không khi ông trả cho Daniels 130.000 USD vào năm 2016 để che giấu một cáo buộc ngoại tình.

Các luật sư của Trump đã tìm cách bác bỏ vụ kiện hoặc hoãn lại để họ có thêm thời gian xem xét các tài liệu mới được tiết lộ.

“Bị cáo đã được cho một khoảng thời gian hợp lý để chuẩn bị,” Mercan nói.

Tại sao nó quan trọng: Các luật sư của Trump đã khéo léo trì hoãn tất cả các phiên tòa hình sự mà cựu tổng thống phải đối mặt. Nhưng phán quyết hôm thứ Hai có thể có nghĩa là chuỗi ngày đó sắp kết thúc.

——————

787960cookie-checkTòa án hạ mức trái phiếu trong kháng cáo phán quyết gian lận của Trump xuống còn 175 triệu USD