Sunday, July 21, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGTNS Blackburn: Trung Quốc nằm trong ‘Trục Ma quỷ” cùng Bắc Hàn,...

TNS Blackburn: Trung Quốc nằm trong ‘Trục Ma quỷ” cùng Bắc Hàn, Iran và Nga

TRI THUCVN

Phát biểu trong chương trình “Công lý” của kênh Fox News cuối tuần qua, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marsha Blackburn nói rằng Trung Quốc nằm trong “Trục Ma quỷ” cùng với Bắc Hàn, Iran và Nga.

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn cho biết chế độ Trung Quốc đang thao túng các tổ chức quốc tế đa phương và họ là kẻ thù của Mỹ.

Trung Quốc đang được WHO [Tổ chức Y tế Thế giới] bảo vệ và chế độ này cũng đang muốn có ghế trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc”, bà Blackburn nói.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho rằng: “Có lẽ đã đến lúc đánh giá lại nguồn tiền mà chúng ta cấp cho các tổ chức quốc tế này. Có lẽ đã đến lúc phải truyền đi thông điệp rằng Trung Quốc không phải là bạn của chúng ta. Họ là kẻ thù của chúng ta. Họ đã đang loại bỏ chúng ta và lấy đi việc làm của ta. Năm nay họ đã đang gửi virus tới nước ta. Họ đã đang đánh cắp tài sản trí tuệ của ta và chúng ta cần phải nhận ra họ không phải là bạn ta”.

Họ là một phần của Trục Ma quỷ. Trục này có Bắc Hàn, Trung Quốc, Iran và Nga. Ở đó có những người không chúc phúc cho chúng ta. Khi bạn nhìn những gì Trung Quốc đã làm, không chỉ với chúng ta mà với toàn cầu trong đại dịch này, hành động của họ đã làm cho đại dịch tồi tệ hơn vì họ đã che giấu thông tin. Họ đã không minh bạch”, bà Blackburn nói.

Cũng trong chương trình trên Fox News, Thượng nghị sĩ Blackburn cho rằng đã đến lúc nước Mỹ phải đưa ra quyết sách thúc đẩy sản xuất nội địa dược phẩm và nhanh chóng rút sản xuất khỏi Trung Quốc.

Tôi lo lắng về những gì đang xảy ra với thuốc kháng sinh và một số loại thuốc kê đơn cần thiết trong khám chữa bệnh của nước ta, chúng ta có lẽ sẽ thiếu các loại thuốc này. Khi bạn nhìn vào những gì đang xảy ra, bạn sẽ phát hiện thấy những thành phần dược phẩm quan trọng để sản xuất các loại thuốc đến từ một nguồn cung duy nhất, bạn đoán xem là từ nguồn nào? Chính là từ Trung Quốc”, Thượng nghị sĩ Blackburn nói.

Bà Blackburn khẳng định: “Đảm bảo chuỗi cung ứng là rất quan trọng và chúng ta phải mang sản xuất trở lại lục địa Mỹ. Tôi cùng Thượng nghị sĩ Dân chủ Menendez đã đề xuất một dự luật để đảm bảo điều này. Dự luật đó sẽ khuyến khích mang sản xuất trở về Mỹ và để các công ty dược phẩm hợp tác với các trường cao đẳng và đại học trong nước và thúc đẩy các nguồn lực tập trung vào sản xuất dược phẩm tiên tiến”.

Như Ngọc

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular