Thursday, May 23, 2024
HomeDU LỊCHBLOGTIN NHẶT VÀ TỔNG HỢP

TIN NHẶT VÀ TỔNG HỢP

TIN NHẶT VÀ TỔNG HỢP

Ngồi ở Hà Nội, tổng hợp tin về phiên tòa xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh (bạn nào có thông tin gì mới thì xin comment vào đây nhé:

Thầy Nguyễn Năng Tĩnh sinh năm 1976, tại xóm 1, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Thầy bị bắt ngày 30/5/2019 và bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước. Tuy nhiên, “tội” chính, khiến nhà cầm quyền quyết định bắt thầy là video thầy say sưa dạy cho các em học sinh hát bài “Trả lại cho dân”.

Phiên tòa đã từng mở hôm 17/10, nhưng bị hoãn lại do các luật sư bào chữa không được tiếp cận chi tiết và không được phép sao chụp hồ sơ vụ án vì phía tòa cho rằng đó là “tài liệu mật”. Điều này nói lên bản chất quanh co, trí trá, vô luật của các phiên tòa cộng sản.

Hẳn là, đã có quyết định kết án thầy Tĩnh cụ thể nhưng đang nằm trong túi hội đồng xét xử, nên chưa ai nhìn thấy. Mọi thứ đang diễn ra ở phiên tòa chỉ là diễn mà thôi.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho thầy Tĩnh gồm Nguyễn văn Miếng, Đặng đình Mạnh, Trịnh vĩnh Phúc.

Theo tin từ fb Phạm Uyên đến phiên tòa hôm nay có 3 luật sư, cô giáo Nguyễn Thị Tình là vợ của thầy Tĩnh, chị Dương Thị Tân và Phạm Uyên là vợ của Ls Nguyễn Văn Miếng. Nhưng chỉ có 3 luật sư và cô Tình được vào, còn chị Tân và Phạm Uyên bị chặn từ bên ngoài.

Chị Tân cho biết, hai chị em được rừng dùi cui hộ tống ra xa nhưng chưa có cái nào vung lên (Chị Dương Thị Tân sau trận đòn nhừ tử ở Trại 6 Nghệ An hôm 13/7, đến nay chưa bị đánh thêm)

Đang cập nhật…

Ảnh: Chị Dương Thị Tân và Phạm Uyên bị đẩy ra xa, đang chầu rìa ngoài phiên tòa. Nghe nói cà phê thơm ngon…

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular