Tiền hưu của tao trả cho tao…

2
53
Thanh tra, kiểm tra về các chính sách BHXH để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm. Ảnh minh họa

Mai Bá Kiếm

7-1-1024

Biên tập viên Đài VTV “bưng bô” Bảo hiểm Xã hội Việt Nam bằng cái tin thúi như c*t: “Người dân phấn khởi nhận hai tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán”:

“Từ hôm nay (5/1), 3,3 triệu người trên cả nước được nhận gộp hai tháng lương hưu, trước Tết Giáp Thìn.

Tại điểm chi trả lương hưu xã Tiến Thịnh, Mê Linh, Hà Nội, người cao tuổi rất phấn khởi khi biết được nhận hai tháng lương hưu. Số tiền này được họ dự định về sắm Tết hoặc góp tiền cho con cháu.

Việc chi trả sớm và gộp hai tháng lương tạo điều kiện cho người nghỉ hưu có thể vui Xuân đón Tết tốt hơn. Dự kiến trong đợt chi trả này, BHXH VN chi khoảng 36.000 tỷ đồng cho người hưởng“.

Tôi về hưu năm 2011, nếu nhớ không lầm, liên tục 6, 7 năm nay, BHXH luôn trả gộp hai tháng 1 và 2 vào đầu tháng 1 Dương lịch, và đương nhiên phải đợi đến đầu tháng 3 mới lãnh tháng lương hưu tiếp.

Quỹ hưu bổng (Superannuation Fund) là tiền tiết kiệm của người hưu, không phải của BHXH, nên có trả gộp hai tháng trước Tết vẫn là của họ, mắc cái quần què gì mà VTV vu cáo “người dân phấn khởi”, “phấn son” cho VTV như “són phân”!

Trả gộp trước hai tháng, rồi họ sắm Tết hay góp cho con cháu bằng tiền của họ. Chi trả 3,3 triệu người 36.000 tỷ đồng cũng không phải tiền chôn dưới mã tổ của VTV đâu mà chúng bây coi như ân huệ ban cho người hưu?

Ở nước Úc, không có BHXH liên bang mà có rất nhiều quỹ đầu tư, để doanh nghiệp và công nhân chọn tín thác hưu bổng vào đó. Ngày về hưu, họ có quyền yêu cầu trả hết tiền hưu mà họ tích lũy để mua nhà, cho gái, đánh bài, Superannuation Fund phải trả họ một lần dù mấy triệu đô cũng trả. Nếu họ muốn chuyển cho quỹ đầu tư nào để lấy cổ tức thì phải chuyển theo ý họ.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam độc quyền, muốn cho ai vay thì cho, gửi hàng ngàn tỷ đồng tiền hưu vào công ty tài chính Agribank bị mất trắng, người hưu đ*o dám nói. Trả gộp hai tháng trước Tết năm nào cũng vậy, cũ mèm mà VTV coi là sự kiện báo chí.

Ngày 1/1/2024, thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng nhận quyết định về hưu, ngày 4/1/2024, Hoàng Quốc Vượng bị bắt giam, không biết trước để làm giấy ủy quyền cho vợ lãnh lương hưu. Ngày 5/1/2024, BHXH Hà Nội trả gộp hai tháng lương mà Hoàng Quốc Vượng không được lãnh. Đây mới là sư kiện báo chí, mà VTV không biết khai thác!

Phấn khởi bà cố nội cái đứa BTV đưa tin nịnh.

774240cookie-checkTiền hưu của tao trả cho tao…

My brother recommended I might like this web site. He was totally right. This post actually made my day. You cann’t imagine just how much time I had spent for this information! Thanks!

Excellent blog here! Also your website loads up very fast! What web host are you using? Can I get your affiliate link to your host? I wish my web site loaded up as quickly as yours lol