Saturday, June 22, 2024
HomeDU LỊCHBLOGTHƯ KÊU CỨU CỦA MẸ HOÀNG BÌNH

THƯ KÊU CỨU CỦA MẸ HOÀNG BÌNH

THƯ KÊU CỨU CỦA MẸ HOÀNG BÌNH

Nghệ An, ngày 24 tháng 5 năm 2019

Kính gửi:

• Chính phủ các nước dân chủ trên thế giới;
• Liên minh châu Âu;
• Các tổ chức nhân quyền quốc tế;
• Các tổ chức tranh đấu vì môi trường, môi sinh, dân chủ của người Việt trong nước và Hải ngoại.

Kính thưa quý vị,

Con trai tôi là Hoàng Đức Bình, sinh ngày 10 tháng 2 năm 1983. Vì đau xót trước tình cảnh tang thương của Miền Trung Việt Nam khi thảm cảnh môi trường bị đầu độc do công ty FORMOSA xả chất thải xuống biển, hủy hoại cả vùng biển Miền Trung hàng trăm kilomet, đẩy hàng triệu người Việt sinh sống nơi đây vào cảnh khốn cùng, Bình đã đến với người dân, cùng những người có tâm huyết giúp đỡ họ, hướng dẫn mọi người tranh đấu để bảo vệ môi trường, đòi trả lại cuộc sống an toàn cho người dân. Con tôi cũng đến với những người công nhân thấp cổ bé miệng, giúp đỡ họ bảo vệ quyền lợi chính đáng do sức lao động của họ bỏ ra.

Những việc làm của con tôi là hành động yêu nước, thương dân, được hàng triệu người thương mến, ủng hộ.

Những việc làm của con tôi đáng lẽ phải được nhà nước khuyến khích, hỗ trợ.

Nhưng không. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam luôn luôn thù ghét con tôi.

Hôm nay (26/5), Hoàng Bình, Nguyễn Bắc Truyển và một số tù nhân lương tâm khác vẫn đang tuyệt thực đến ngày thứ 14.

Hoang Đức Bình đã nhiều lần bị công an đánh đập tàn bạo, chỉ vì Bình đến hỗ trợ, giúp đỡ công nhân những lúc nguy khốn, chỉ vì Bình đến hỗ trợ ngư dân miền Trung đòi công lý, đòi nhà cầm quyền cộng sản phải bảo vệ môi trường trong sạch cho người dân.

Ngày 15/5/2017, Hoàng Đức Bình đã bị công an mật phục, bắt cóc và đánh đập dã man khi Bình ngồi trong xe cùng cha Nguyễn Đình Thục, linh mục Giáo xứ Song Ngọc.

Ngày 06/02/2018, tòa sơ thẩm của nhà cầm quyền tuyên án Hoàng Đức Bình 14 năm tù với những chứng cứ ngụy tạo và cáo trạng bất công tới mức vô lý.

Ngày 24/4/2018 tòa phúc thẩm tuyên y án.

Trong thời gian bị tạm giam, con tôi bị đánh đập, tra tấn dã man, ra tòa mặt còn bầm tím.

Suốt bao lâu nay, gia đình tôi liên tục bị nhà cầm quyền cộng sản o ép, đe dọa. Các con tôi, tức các em trai của Hoàng Đức Bình, luôn luôn bị công an cộng sản tìm mọi cớ để đánh đập, ngăn chặn mọi công việc làm ăn để nuôi sống gia đình.

Các con tôi đều bị cấm xuất cảnh, dù là xuất cảnh sang Lào để làm thuê kiếm sống.

Sau một thời gian bị giam tại nhà tù Nghệ An, Hoàng Đức Bình bị chuyển vào nhà tù Quảng Nam, cách nhà hàng trăm cây số. Mục đích của việc làm này hẳn là để gây khó khăn cho gia đình trong việc thăm nuôi.

Tại nhà tù Quảng Nam, Hoàng Đức Bình cũng như các tù nhân lương tâm khác thường xuyên bị cai tù dùng nhục hình. Đặc biệt là thời gian gần đây, quản lý trại giam đã đánh đập tàn nhẫn tù nhân Nguyễn Văn Hóa, cũng là một người đã tích cực tranh đấu bảo vệ môi trường do công ty Formosa xả hoá chất gây độc tại vùng biển miền Trung Việt Nam.

Đã hơn hai tuần nay, Nguyễn Văn Hóa bị đưa đi biệt tích.

Anh em tù nhân không biết tình trạng sức khỏe và tính mạng của Nguyễn Văn Hóa ra sao.

Trước tình hình đó Hoàng Đức Bình, Nguyễn Bắc Truyển cùng một số tù nhân lương tâm khác đã tuyệt thực, từ ngày 12/5/2019 để phản đối sự đối xử dã man của nhà tù cộng sản.

Sức khỏe của Hoàng Đức Bình, Nguyễn Bắc Truyển và các tù nhân lương tâm khác vô cùng tồi tệ, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh: Bà Phạm Thị Vạn thăm nuôi con trai tại trại giam An Điềm (Quảng Nam) sáng 23/5 và được biết tin Hoàng Bình đang tuyệt thực.

Kính thưa quý vị,

Là người mẹ, tôi không thể lặng im ngồi nhìn con mình bị đày đọa, có thể bị chết trong tù, những đứa con khác luôn luôn bị uy hiếp, ngăn chặn công việc làm ăn, đe dọa mạng sống.

Tôi xin thỉnh cầu đến quý vị: Dù là Tổng thống, Thủ tướng, hay ở bất cứ cương vị nào, quý vị cũng đồng thời là người làm mẹ làm cha. Kính mong quý vị, hỗ trợ gia đình tôi, tranh đấu vì công lý cho các con tôi.

Mạng sống của Hoàng Đức Bình, Nguyễn Bắc Truyển và các tù nhân lương tâm khác tại nhà tù Quảng Nam đang bị đe dọa.

Kính mong sự quan tâm của quý vị. Xin hãy lên tiếng buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do cho con tôi và các tù nhân lương tâm khác.

Xin cảm ơn quý vị.

Mẹ của Hoàng Đức Bình

Phạm Thị Vạn

——

Ảnh: Bà Phạm Thị Vạn thăm nuôi con trai tại trại giam An Điềm (Quảng Nam) sáng 23/5 và được biết tin Hoàng Bình đang tuyệt thực.

Hôm nay (26/5), Hoàng Bình, Nguyễn Bắc Truyển và một số tù nhân lương tâm khác vẫn đang tuyệt thực đến ngày thứ 14.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular