Thursday, May 23, 2024
HomeDU LỊCHBLOGThư của TNLT Nguyễn Văn Hóa gửi cho mẹ

Thư của TNLT Nguyễn Văn Hóa gửi cho mẹ

Mẹ hãy biết rằng, ở nơi đây mỗi ngày trôi qua là một ngày con vẫn đang nổ lực để tìm cho mình một sức mạnh. Và giờ con cũng đã hiểu rằng sức mạnh đích thực luôn tồn tại ở nơi mà nổi sợ hãi không thể khiến ta chùn bước

============================

Thư số 08 trong tháng 7 năm 2019

An Điềm, ngày 20/07/2019

Mẹ yêu quý,

Có một nơi mà ở đó sự hoàn hảo tồn tại với tất cả sự toàn vẹn của nó . Đó là tình mẫu tử.

Một đứa trẻ được sinh ra với tình yêu thương và sự phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ . Nó hiện hữu một cách đầy đủ, vô thức trong cuộc đời một đứa bé, không vì bất cứ điều kiện hay động cơ nào.

Sự hoàn hảo của tình yêu mà mẹ dành cho, đã làm trổi dậy sự hoàn hảo trong con.

Cuộc đời con, con cảm thấy mình thật may mắn. Nhưng sự may mắn đó cũng đồng nghĩa với sự trách nhiệm. Trách nhiệm đem sự may mắn đó ra đi để sẽ chia với những người kém may mắn.

Và để hoàn thành trách nhiệm này trước hết con phải trở thành một người đàn ông.

Khi sinh ra, con mang giới tính nam. Và con biết rằng, con phải học cách để trở thành một người đàn ông. Hiểu một cách sâu xa hơn con sẽ phải tìm đường đi cho riêng mình, sẽ không có một luật tục nào dẫn dắt con cả. Con cũng không được dẫn đường để trở thành đàn ông, mà con phải tự tìm con đường riêng của mình.

Trên con đường đem sự may mắn ra đi của con. Con biết rằng những tiếng vang vọng, âm thanh của sự đấu tranh, thống trị, những thèm khát nhục dục và tham vọng sẽ luôn thì thầm bên con. Nhưng mẹ yên tâm tin rằng con có thể thay đổi chúng, những thuộc tính bản năng này sẽ trở thành những thước đo thật sự cho tuổi trưởng thành của con. Đó là sức mạnh; Tư cách và đạo đức; Sự can đảm; Đức hy sinh và lòng tự tin của chính con . Cũng như tấm lòng nhân ái dành cho những người chung quanh.

Bây giờ, thế giới cần những tấm lòng nhân ái chứ không phải là những hành động chiếm đoạt, áp bức và thống trị . Có chúa cùng đi, con sẽ là một trong những tấm lòng nhân ái ấy để qua đó con có được sức mạnh dựa vào tình thương – thứ sức mạnh khiến người ta khao khát.

Mẹ hãy biết rằng, ở nơi đây mỗi ngày trôi qua là một ngày con vẫn đang nổ lực để tìm cho mình một sức mạnh.

Và giờ con cũng đã hiểu rằng sức mạnh đích thực luôn tồn tại ở nơi mà nổi sợ hãi không thể khiến ta chùn bước . Vì sức mạnh đích thực tồn tại ở nơi có đức tin. Và một đức tin vững chắc sẽ bao trùm tất cả nổi sợ hãi và gian khổ . Đức tin sẽ giúp con trụ được trong sự bình an bao la không gì lay chuyển được, và ban cho con sức mạnh để vượt qua những khó khăn, hiểm nguy.

Mẹ yêu quý, con biết rằng: trong đôi mắt của người mẹ, thì con cái vẫn mãi là một đứa trẻ. Nên sự lo lắng, quan tâm và thương yêu của người mẹ dành cho con cái sẽ không bao giờ vơi bớt. Thế nhưng, con cũng mong mẹ hiểu rằng: đối với con sức khỏe của mẹ là tinh thần, là nguồn sống của con !

Mẹ yêu quý, không ai hiểu con cái hơn cha mẹ và con cũng biết rằng mẹ hiểu con hơn ai hết. Với con những gian khó, thử thách và âm mưu của bóng tối sẽ chẳng thể đánh bại được con. Bởi từ trong bụng mẹ con đã là người chiến thắng !

Vâng ! Từ Trong Bụng Mẹ Con Đã Là Người Chiến Thắng !

Thật tuyệt vời khi được làm con của mẹ.
Yêu mẹ nhiều ! ❤️

Nguyễn Văn Hóa
Ngày 20/07/2019./.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular