Thất nghiệp đang tăng với mức độ nhanh chưa từng có.

0
279

Thất nghiệp đang tăng với mức độ nhanh chưa từng có. Chi tiêu tiêu dùng suy giảm mạnh. GDP sụp đổ. Lịch sử cho thấy rằng những diễn biến kinh tế kiểu như thế này thường gây ra rất nhiều bất lợi cho các Tổng thống đương nhiệm.
Theo mô hình kinh tế mới được Oxford Economics công bố, suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 sẽ khiến cho Tổng thống Trump có một thất bại lịch sử trong tháng 11/2020.
Mô hình này sử dụng các số liệu về thất nghiệp, thu nhập khả dụng và lạm phát để dự báo về kết quả bầu cử. Các nhà nghiên cứu thuộc Oxford Economics dự báo Tổng thống Trump sẽ thất bại thê thảm, ông sẽ chỉ dành được 35% phiếu phổ thông.
Mô hình của Oxford Economics đã dự báo chính xác về tỷ lệ phiếu phổ thông trong tất cả các cuộc bầu cử Mỹ từ năm 1948 đến nay (ngoại trừ năm 1968 và năm 1976). Mô hình này cho rằng kinh tế Mỹ sẽ vẫn tồi tệ trong mùa thu năm nay, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vượt mức 13%, thu nhập thực bình quân đầu người giảm gần 6% so với cùng kỳ năm trước và Mỹ đương đầu với giảm phát.
Oxford Economics lo ngại rằng kinh tế Mỹ sẽ vẫn trong trạng thái tồi tệ hơn cả thời kỳ tồi tệ nhất trong Đại Khủng hoảng năm 1929.
Một mô hình khác của Oxford Economics cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thất bại với cả phiếu đại cử tri, tỷ lệ 328/210. Mô hình dự báo 7 bang được coi như chiến lược sẽ thuộc về Đảng Dân chủ bao gồm Iowa, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Ohio, Missouri và North Carolina.

547910cookie-checkThất nghiệp đang tăng với mức độ nhanh chưa từng có.