Thắc mắc về trả lời của quan chức trong vụ trường QSQK7.

0
58

Người Buôn Gió 1972

…………..

Phản động quá tài tình, chỉ trong thời gian rất ngắn đã dàn dựng và cắt ghép lồng tiếng xong 2 clip để xuyên tạc vụ việc ở trường quân sự quân khu 7 . Trong buổi họp báo chiều nay, ông đại tá Nguyễn Tiến Sơn phát biểu.

– Đại tá Nguyễn Tiến Sơn cho biết, âm thanh trong các clip lan truyền trên mạng là do lồng ghép của các lực lượng phản động.

 Phát biểu của ông Sơn nếu đúng, đó là đón giáng rất mạnh vào cơ quan an ninh thuộc BCA, đặc biệt là CA TPHCM, đơn vị vừa nhận được thư khen ngợi của thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc vào ngày 23 tháng 12 vừa qua. Nếu BCA không tìm ra tổ chức phản động đã cắt ghép và khích động tạo nên cơn chấn động tin tức, khiến quân đội phải tổ chức họp báo thanh minh. Phải chăng cơ quan an ninh BCA là một đơn vị yếu kém mọi mặt. Sự việc ầm ĩ gây hoang mang xã hội, nhưng phòng an ninh mạng  và công nghệ cao thuộc CATPHCM chỉ nhận được thông tin từ trường Huflit, trường này cho công an biết lại thông tin từ công văn của trường quân sự quân khu 7 gửi đến trường.

Như vậy rõ ràng công an không hề có sự chủ động nắm bắt thông tin vụ việc, họ phải chờ thông tin từ trường QS gửi đi và thụ động trả lời theo.

– Đại tá Sơn cũng cho hay, chỉ có một clip đang lan truyền trên mạng được quay tại trường và đó là clip quay đối diện tòa nhà.

“Clip một người được nhóm người khiêng đi là không phải bối cảnh tại trường.

Ảnh chụp bài báo Dân Trí ngày 12-1-2023

Chúng ta theo dõi trả lời họp báo, có thể thấy ông Sơn nhiều lần nhắc đến từ bối cảnh, quang cảnh hiện trường. Ông nói sẽ làm việc với nữ sinh quay clip quang cảnh nhà trường và trường sẽ không cho sinh viên quay quang cảnh trường những ngày tiếp theo.

Hiện nay trang chủ điện tử của trường QSQK7 đã đóng, điều này đồng nghĩa quang cảnh hiện trường không tìm thấy hình ảnh nữa. Vấn đề đặt ra, liệu trường QS đang gấp rút thay đổi quang cảnh cho khác với clip, buộc người quay clip phải xác nhận điểm quay cảnh khiêng người là ở chỗ khác hay không? Tại sao phải làm việc với nữ sinh quay clip về quang cảnh, tại sao phải cấm không ai được quay quang cảnh trường ngay sau vụ việc xảy ra? 

Chỉ có sự gấp gáp cải tạo quang cảnh hiện trường mới cần phải cấm như vậy.

-“Không có chuyện xảy ra việc hiếp dâm, chết người. Báo chí hoàn toàn có thể xác minh, đối chiếu với bạn sinh viên mất tiền và bạn sinh viên quay clip”, Đại tá Hà Công Chờ nói.

-Đại diện nhà trường cho biết, luồng dư luận rất lớn hiện nay đang làm ảnh hưởng tới tâm lý của sinh viên.

Nhà trường tha thiết yêu cầu bảo mật thông tin của sinh viên liên quan đến vụ việc.

Một đằng đại tá Hà nói báo chí xác minh đối chiếu với bạn mất tiền và bạn quay clip ( bạn quay clip đã bị nhà trường làm việc rất áp lực trước đó). Một đằng tha thiết yêu cầu bảo mật thông tin của sinh viên liên quan vụ việc. 

Đến đây có dấu hiệu trường QSQK 7 đang có dấu hiệu tác động thay đổi hiện trường, thay đổi lời khai nhân chứng với sự đồng loã của công an. Cho đến khi hai bên thấy thay đổi quang cảnh và lời khai ổn thoả, cơ quan công an mới vào cuộc điều tra và kết luận theo những gì hai bên đã thống nhất.

Thông tin trong buổi họp báo là nguyên nhân do một nữ sinh bị mất 1,4 triệu đồng để ở đầu giường, nên xảy ra tranh cãi giữa 2 nữ sinh.

1,4 triệu đồng Việt Nam là số tiền nhỏ, tiền VN mệnh giá lớn, cho nên về kích thước chúng không phải quá lớn để mà không đút được trong túi quần, túi áo. Nhất là ở chung, không ai để tiền ở đầu giường cả. Trường hợp có mất thì không đến mức các nữ sinh phải mâu thuẫn đến mức độ ầm ĩ như vậy, các nữ sinh đều còn tuổi rất trẻ, đặc biệt tính chất của trường họ học, họ không thể hàng tôm, hàng cá ầm ĩ phản ứng như vậy với số tiền quá nhỏ.

Điểm chú ý là trong lời trả lời báo chí của nữ sinh viên quay clip, cháu đang giới cháu kể  thầy nói bạn nữ sinh kia ở lớp 23 bị trầm cảm vì nhiều lần bị người ta nghĩ lấy tiền, cháu cũng kể có quay khúc 2 khi bạn này đòi nhảy lầu tự t.ử và cháu tò mò quay lại. Tiếng la hét của bạn nữ sinh ở khu đối diện với lớp 23.

Câu hỏi đặt ra là tại sao cháu nữ sinh trầm cảm thuộc khóa 23 lại la hét ở khu đối diện với khu ở của lớp 23 ? Khu đối diện khoá 23 là khu nào mà 10 giờ 30 đêm cháu lại ở bên đó và cãi nhau với bạn nữ khác để rồi lao ra đòi nhảy lầu tự t.ử?

681950cookie-checkThắc mắc về trả lời của quan chức trong vụ trường QSQK7.