SOS! SỨC KHỎE CỦA CHỊ NGUYỄN THỊ TÂM CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM

0
146
Trại giam Gia Trung

Nguyễn Thanh Mai

Chiều ngày hôm qua, 3 tháng 3 năm 2023, mẹ tôi gọi điện từ trại giam Gia Trung về cho gia đình.

Khi bắt máy, tôi thấy giọng của mẹ tôi lạ hơn bình thường, liền hỏi “Mẹ bị ốm à?”. Mẹ tôi nói rằng Mẹ tôi đang phải ở bệnh xá của trại. Trước đó, vào ngày 28 tháng 2, Mẹ tôi phải đi CẤP CỨU ở bệnh viện tỉnh Gia Lai vì Mẹ tôi bị mất máu quá nhiều. Điều đáng nói là phía trại Gia Trung không có động thái quan tâm tới tình trạng sức khỏe của Mẹ tôi khi Mẹ tôi nói bị mất máu nhiều, rất mệt nhưng họ vẫn chở Mẹ tôi bằng XE THÙNG, đi hơn 50km, trong khi tuyến đường quốc lộ đó đang thi công làm đường, mặt đường rất xấu. Trên chuyến xe ấy, chỉ có 1 tài xế ngồi trên buồng lái, họ để Mẹ tôi ở phía khoang sau, không có nhân viên y tế đi cùng. Mẹ tôi nói khi trên xe, Mẹ tôi rất mệt, mất máu nhiều nên những đoạn đường xấu khiến cho Mẹ tôi muốn ngất lịm đi dù đập vào khoang kính, đập thùng xe để kêu người lái xe dừng lại nhưng anh ta không nghe thấy. Mẹ tôi bất lực, đành ngồi bệt xuống sàn xe rồi tới khi mệt quá nằm xuống luôn… Và khi tới bệnh viện Mẹ tôi đã phản đối việc đưa Mẹ tôi đi CẤP CỨU bằng xe thùng “Lỡ tôi có chết trên xe thì các anh sẽ nói tôi tự tử đúng không?” và Mẹ tôi nhất quyết không xuống xe. Phải đến khi các y bác sĩ ở đó động viên thì Mẹ tôi mới xuống xe để vào khám.

Chị Tâm trước khi bị bắt.

Họ đã đưa Mẹ tôi từ Hà Nội vào Gia Lai hơn 1100km cũng đi đường bộ bằng xe thùng. Qua bao nhiêu tỉnh thành, qua bao nhiêu ổ voi, ổ gà…suốt 27 giờ đồng hồ.

Và giờ đây họ đày đọa Mẹ tôi thêm 1 lần nữa khi Mẹ tôi đang rất yếu…

Mẹ tôi nói rằng họ đưa đi CẤP CỨU, rồi xét nghiệm, từ sáng tới chiều tối họ lại đưa Mẹ tôi về, vẫn bằng XE THÙNG. Bác sĩ ở bệnh viện tỉnh Gia Lai kết luận rằng Mẹ tôi bị nhân xơ tử cung, tuy không phải phẫu thuật nhưng hiện tại do mất máu nhiều nên sức khỏe của Mẹ tôi rất kém, nói chuyện cũng nghe giọng cũng yếu ớt hơn, đi lại cần có người dìu đi. 

Gia đình tôi rất lo lắng cho sức khỏe của Mẹ tôi hiện tại! Dù Mẹ tôi nói “Mẹ gọi báo con để biết Mẹ đang ốm, con mua thuốc gửi cho Mẹ nhưng không phải vào thăm Mẹ luôn đâu”… 

Mong mọi người cùng quan tâm, chia sẻ về tình hình hiện tại của Thợ Cấy ạ! 

Cảm ơn mọi người nhiều ạ! 

https://www.facebook.com/thanhmaimango/posts/pfbid02HY5rBpyREowF9ZjECyUARDCX4kAhyqtdzBmpgUdQbn34dQWWz4zVQq7hhczxkszil

697360cookie-checkSOS! SỨC KHỎE CỦA CHỊ NGUYỄN THỊ TÂM CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM