Quan chức Ukraine phủ nhận tấn công bằng máy bay không người lái trong lãnh thổ Nga

0
30
Anton Gerashchenko Một drone đã bị rơi gần Moscow, có khả năng là nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự của Nga, thống đốc khu vực cho biết.

Cù Tuấn

– Cù Tuấn dịch từ Guardian.

Mykhailo Podolyak, cố vấn của tổng thống Volodymyr Zelenskiy, đã phủ nhận việc Ukraine tiến hành các cuộc tấn công trong lãnh thổ Nga. Ông viết trên Twitter: ” Ukraine không tấn công vào lãnh thổ Liên bang Nga. Ukraine đang tiến hành một cuộc chiến phòng thủ để giải phóng tất cả các lãnh thổ của mình. Đây là một tiên đề. Quá trình hoảng loạn và tan rã đang hình thành ở Liên bang Nga, thể hiện qua sự gia tăng các cuộc tấn công nội bộ vào cơ sở hạ tầng do các vật thể bay không xác định thực hiện.”

Reuters báo cáo rằng Điện Kremlin đã trả lời tuyên bố này bằng cách nói rằng họ không tin điều đó.

Hôm thứ Ba, Bộ Quốc phòng Nga đã cáo buộc Ukraine tiến hành một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các cơ sở hạ tầng bên trong Nga, bao gồm cả gần Matxcơva, sau khi một đám cháy bùng phát tại một kho chứa dầu ở Tuapse, Krasnodar và chính quyền đã đóng cửa một thời gian ngắn không phận St Petersburg.

Một Drone của Ukraine chế tạo.

Thống đốc của hai khu vực của Nga giáp với phía đông Ukraine – Kursk và Belgorod – đã nhiều lần cáo buộc lực lượng vũ trang Ukraine pháo kích qua biên giới vào các mục tiêu dân sự ở Liên bang Nga.

https://www.facebook.com/tuan.cu.5/posts/pfbid0E6zb4KaGhBYLUz1sa52ADuocHuiYFU2c8RUSqqc9dp5NyCN2AjUKhae4NUVakPQZl

695790cookie-checkQuan chức Ukraine phủ nhận tấn công bằng máy bay không người lái trong lãnh thổ Nga