Thursday, July 25, 2024
HomeDU LỊCHBLOGPHƯƠNG ƠI, ĐỪNG GỤC NGÃ!

PHƯƠNG ƠI, ĐỪNG GỤC NGÃ!

#PHƯƠNG ƠI, ĐỪNG GỤC NGÃ!
Sáng nay Thu , vợ Trịnh Bá Phương lên đồn do công an triệu tập. 2 con nhỏ, đứa sau vừa sinh tháng 6; Phương bị bắt khi con sinh được 4 ngày. Khi bị bắt Phương chỉ nuối tiếc vì không kịp chụp chung một cái ảnh với con mới sinh.3 tháng tạm giam, người nhà không được vào thăm. Thu bế con lớn lên đứng cổng trại giam , mùa hè nóng như thiêu như đốt – không được nhìn thấy chồng.
Sáng nay các chú công an rất tử tế nhẹ nhàng , nói với Thu là từ khi bị bắt Phương không hề nói một lời; chỉ ngồi im nhắm mắt. Hỏi han Thu rằng chồng có bị trầm cảm gì không và bảo chuyển thư vợ chuyển ảnh con vào cho Phương.
Nếu công an chỉ cần show 1% sự tử tế của họ (dù là fake) thì đã làm cho người dân vô cùng cảm động.Thu, vợ Phương dù kiên cường đến mấy , em vẫn là một cô gái trẻ, một người mẹ trẻ hiền lành, chất phác -có cơ hội nào để liên lạc với chồng, em sẽ làm ngay. Thương em quá!
Nếu là chế độ tử tế thì Phương chồng em không thể bị bắt giam , vì việc cất lên tiếng nói về những sự thật đang diễn ra ở quê hương đất nước mình – không bao là giờ là tội cả. Nếu tử tế thì công an đã cho gia đình và luật sư được gặp Phương theo luật định. Phương là một người đàn ông dũng cảm, trung kiên, trung thực – cậu ấy đã rất bản lĩnh. Công an lợi dụng tình cảnh vợ dại con thơ để đưa cậu ấy vào tròng thì thật không còn từ gì để diễn tả về chế độ này nữa!
Các công an đưa ra 1 danh sách các tang chứng vụ bắt bớ Phương; các video clip trên facebook dài bao nhiêu phút đều được ghi chép cẩn thận, các bài viết của Phương về việc dân oan Dương Nội quyết tâm giữ đất, ủng hộ và lên tiếng cho dân Đồng Tâm…rồi họ nói thẳng toẹt là Phương bị bắt là do liên quan đến vụ Đồng Tâm.Vâng, điều này thì ai quan tâm cũng biết rồi. Và cái lệnh bắt dưới điều 117 được gửi đến 1 hôm sau khi đã bắt người ta thì rất lằng nhằng vớ vẩn không liên quan. Cách hành xử ngoằn ngoèo lồi lõm của nhà nước và công an khiến kể cả những ai không quan tâm nhất cũng phải đặt câu hỏi tại sao?
Rồi công an đề cập đến Phạm Đoan Trang và sách của chị, hỏi Thu có biết chị Trang hay không? Thưa các anh công an , Thu còn rất trẻ và từ khi lấy Phương, em ấy luôn trong cảnh nuôi con nhỏ và càng vất vả hơn bao nhiêu từ khi các anh bắt chồng cô ấy; các anh đang định làm gì đấy? Các anh có bao giờ hình dung tình huống các anh không đi làm công an, sống trong xã hội như 1 người đàn ông bình thường – một ngày bức xúc cất lên tiếng nói và gặp cảnh như Phương không? Các anh có nghĩ được rằng việc làm công an í, nó đã trấn áp và mất mát đi rất nhiều những suy nghĩ tử tế con người của các anh hay không?
Chiều nay có một người phụ nữ ngồi đau đáu lo cho chồng –
” họ sẽ không lung lay được anh Phương đâu ạ”
CHỊ TIN THẾ – VỮNG VÀNG LÊN PHƯƠNG +THU!!!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular