Thursday, June 20, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIPhó và trưởng công an xã đều từ chức để đi ‘xuất...

Phó và trưởng công an xã đều từ chức để đi ‘xuất khẩu lao động’

SBTN

Guồng máy tổ chức kềnh càng của chính quyền CSVN đang tìm cách ro rút, tự chặt chân chặt tay để thích nghi với thời đại hội nhập kinh tế, với những kế hoạch cắt giảm một nửa ngành công an và sáp nhập mọi đoàn thể được nhà nước bảo trợ vào Mặt Trận Tổ Quốc.

Tại một xã ở tỉnh Hà Tĩnh, cả phó và trưởng công an đều lần lượt xin từ chức để đi “xuất khẩu lao động”. Báo Dân Trí hôm 11 tháng 4 kể rằng, từ hơn 4 tháng nay, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh không có trưởng công an xã. Trưởng công an xã được bổ nhiệm từ đầu năm 2017 là ông Lê Anh Thắng. Đến cuối năm, ông Thắng xin nghỉ việc để đi “xuất khẩu lao động”. Ông giải thích do mới xây nhà, nợ nần nhiều, lương công an xã 3 triệu đồng một tháng không đủ trang trải và nuôi con. Được biết trước đó vài năm, phó trưởng công an xã là ông Võ Minh Quân cũng xin nghỉ việc để đi làm việc ở nước ngoài.

Trong mấy năm trở lại đây, hàng loạt cán bộ xã Thiên Lộc đã rời bỏ công việc trong chính quyền địa phương để ra nước ngoài làm việc. Người thay thế ông Quân làm phó công an xã cũng từ chức đi “xuất khẩu lao động”. Cán bộ văn hóa xã Đặng Văn Trường đã bỏ chức vụ này và những công việc kiêm nhiệm khác để ra nước ngoài làm lao động. Thậm chí một đảng viên cộng sản trẻ đang được cất nhắc để chuẩn bị lên làm bí thư chi bộ xã cũng vừa hoàn tất hồ sơ xin đi “xuất khẩu lao động”.

Huy Lam / SBTN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular