Friday, July 12, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIPhần tử cực đoan người Việt đe dọa đánh ´´bom bẩn´´ vào...

Phần tử cực đoan người Việt đe dọa đánh ´´bom bẩn´´ vào Hội thảo tại Đức

Lực lượng cảnh sát Berlin được báo động điều 2 xe bảo vệ vòng ngoài, nhiều thanh tra viên hình sự được cử đến bảo vệ bên trong hội thảo.

Báo Weser & Kurier của Đức đăng tin về Hội thảo tự do báo chí cho Việt Nam hôm 10.1.2018 ở Berlin. Link https://goo.gl/zaJeqv

Trong lúc căng thẳng ngoại giao giữa Đức và Việt Nam chưa có dấu hiệu thuyên giảm, thì tại Berlin, lực lượng dư luận viên được huy động tối đa để tiếp tục gây rối, tạo ra sự căm phẫn trong lòng người dân nước Đức.

Những cá nhân này đã bất chấp bản thân đang được thụ hưởng sự cưu mang của nước Đức, họ lợi dụng và xúc phạm nền dân chủ, tự do ở đây bằng cách đưa ra những lời lẽ tuyên truyền trên mạng xã hội của Hồ. N.Thắng, Janett Nguyen, Đ. Tú Anh nhằm thóa mạ các cá nhân, là những người cầm bút gốc Việt tại Đức.

Đặc biệt nguy hiểm khi họ công khai đe dọa đánh ´´bom bẩn´´ vào Hội thảo tự do báo chí cho Việt Nam được phía Đức tổ chức hôm 10.1 tại Berlin, kèm theo những lời lẽ đe dọa ´´trước sau cũng bắn chết´´ các nhà báo người Việt này.

An ninh cho Hội thảo đã được tăng cường với 2 xe cảnh sát bảo vệ bên ngoài hội thảo, ngoài ra, nhiều nhân viên an ninh Đức đã được điều động để cùng ngồi dự phía bên trong hội trường nhằm đề phòng bất trắc do nhóm người Việt Nam này có thể manh động gây ra đối với gần 100 khách Đức và quốc tế tham dự ở đây.

Được biết, những cá nhân quá khích này gần đây đã bị An ninh Đức ghi vào hồ sơ theo dõi vì các hoạt động được cho là tiếp tay cho mật vụ Việt Nam, họ đã bị nghi ngờ cùng những cá nhân khác, là những người trong danh sách chia sẻ trên mạng xã hội, theo dõi bất hợp pháp các hoạt động của nhiều người Việt đang định cư tại Đức, họ cũng thể hiện cách sẵn sàng dùng hung khí để tấn công gây thương tích cho những người không cùng chính kiến ngay tại Berlin.

Cựu nhân viên bị Cơ quan Liên bang Đức về nhập cư và tị nạn (BAMF) buộc thôi việc H.Ngọc Thắng của cũng nhiệt tình chia sẻ các lời thóa mạ kiều bào tại Đức trên trang FB cá nhân: https://www.facebook.com/kimdung.nguyen.94695

Trong nhóm dư luận viên này, ông H.Ngọc Thắng là người đầu tiên đã bị buộc thôi việc từ hôm 1.9.2017 vì ´´thái độ không trung lập và có thể liên quan tới mật vụ Việt Nam trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh´´. Ông Thắng cũng sẽ ra Tòa án Lao động thành phố Gera vào ngày 22.2.2018 sắp tới để đòi giải thích lý do sa thải mình, nhưng ông cũng phải đương đầu với chất vấn về những phát biểu chỉ trích Chính phủ Đức của mình khi đang làm việc cho Cơ quan Liên bang Đức về nhập cư và tị nạn (BAMF), điều này đã vi phạm quy định đối với nhân viên  khi làm việc cho nhà nước.

Một hội đoàn lớn của người Việt tại Đức cũng cho biết: ´´Chúng tôi đang xin phép để chuẩn bị tổ chức biểu tình ngay trước cửa khu vực, nơi cô Đ.Tú Anh đang làm việc nhằm vạch trần trước công luận những sai trái của cô người Việt này, vì cô ta đã lăng mạ chúng tôi trong các cuộc biểu tình,và để phản đối mật vụ Việt Nam bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin trong thời gian vừa qua´´ .

Cũng vào thứ 3 tới, hôm 16.1.2018 cảnh sát Berlin sẽ có cuộc gặp và làm việc riêng với ban tổ chức ´´Hội thảo tự do báo chí cho Việt Nam´´ để tiếp nhận các thông tin và danh sách cá nhân đã đe dọa ´´đánh bom bẩn´´ vào những người tham dự Hội thảo.

Từ ´´bom bẩn´´ đến ´´bom gây sát thương´´ chỉ là một bước nhỏ, rất có thể những đối tượng cực đoan này trực tiếp hoặc gián tiếp sẽ thực hiện trong thời gian tới, gây bất an cho cộng đồng trên 120 nghìn người Việt đang sinh sống tại Đức và những người dân ở đây.

An ninh Đức cùng các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ có biện pháp phù hợp để ngăn chặn, trước khi xẩy ra những vụ khủng bố từ các đối tượng người Việt  tại Đức.

Hình ảnh tại Hội thảo tự do báo chí cho Việt Nam hôm 10.1.2018 tại Berlin

Cảnh sát Berlin ( Foto: Polizei Berlin) 

Quốc Phong – Thoibao.de 

Nguyễn Phú Trọng và buổi Hội thảo Tự do Báo chí tại Berlin

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11635/nguyen-phu-trong-va-buoi-hoi-thao-tu-do-bao-chi-tai-berlin.htm

Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh bị cảnh sát Liên bang Đức liệt vào hạng nguy hiểm như khủng bố?

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11620/vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh-bi-canh-sat-lien-bang-duc-liet-vao-hang-nguy-hiem-nhu-khung-bo%3F.htm

Bộ Ngoại giao Đức triệu tập lần thứ 4 ông Đoàn Xuân Hưng

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11621/viet-nam-khong-cho-bao-chi-quoc-te-tham-du-phien-toa-xet-xu-trinh-xuan-thanh-va-21-bi-can.htm

Từ chối không cho bà luật sư Đức của Trịnh Xuân Thanh nhập cảnh vào Việt Nam là chính đáng hay không?

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11617/tu-choi-khong-cho-ba-luat-su-duc-cua-trinh-xuan-thanh-nhap-canh-vao-viet-nam-la-chinh-dang-hay-khong%3F.htm

——

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular