Phạm Nhật Vượng dạo gần đây đưa ra rất nhiều tin tức về Vinfast…. cái gì tiếp theo?

1
38

albert1165

Và đó là anh ấy đang nói.

Nó tạo ra cảm giác rằng anh ấy có thể đang tuyệt vọng. Thiếu.

Điều này có thể hiểu được: xét cho cùng, anh ấy đang chịu áp lực rất lớn phải huy động thêm gần 800 triệu USD-1 tỷ USD trong Quý 4 để tài trợ cho hoạt động và trả nợ đến hạn.

Trong một khoảng thời gian ngắn…

1/ Công bố nhà máy khả thi ở Indonesia.

2/ Công bố khả năng có nhà máy ở Ấn Độ. Đã nói chuyện với Ford.

3/ Công bố mở rộng sang 50 thị trường. Tham dự chương trình Doha.

4/ Công bố kết quả quý 3, bơm kết quả bán hàng “khủng”, quá sớm, sớm hơn bất kỳ công ty nào ở Việt Nam và thậm chí cả ở Mỹ.

5/ Công bố “tặng” Vinfast 7000 tỷ đồng “miễn phí”

6/ Công bố “tặng” VinES cho Vinfast “miễn phí”, hay “mua lại để hội nhập chiến lược”.

7/ GSM đi vào… Lào.

Đó là rất nhiều rồi. Trong thời gian ngắn khoảng 2 tuần.

Tất cả các tin tức đều nhằm mục đích bơm cổ phiếu vì anh ấy có 46 triệu cổ phiếu để bán (sẽ còn nhiều hơn nữa. Do giá cổ phiếu đã giảm đáng kể gần một nửa kể từ thời điểm thông báo bán cổ phiếu, anh ấy cần phải bán nhiều hơn để đáp ứng số tiền mặt cần thiết) . Tin tức này không có tác động tích cực về mặt vật chất đến hoạt động kinh doanh trong thời gian ngắn và trung hạn, và một số tin tức được đưa ra theo cách lừa đảo trắng trợn (chẳng hạn như thủ thuật “tặng” smt cho Vinfast “miễn phí”).

Điều 1 và 2 sẽ không thành hiện thực trong tương lai xa (2026). 3 là rủi ro, nợ nhiều hơn, sẽ không có tác dụng. 4 là một thất bại, thị trường được nhìn nhận thông qua thủ thuật nhồi nhét GSM. 5 đã không di chuyển cổ phiếu. 6 đã khiến cổ phiếu dao động nhẹ, ít nhất trong một ngày ở mức 8%, trước khi giảm giá do ảnh hưởng của từ mạnh mẽ “mua lại”. Tôi đã phân tích sâu 6 điều ở đây: Về thương vụ Vinfast “thâu tóm” VinES (On the Vinfast “acquisition” of VinES.). 7 không ảnh hưởng đáng kể, GSM đang có trên 13.000 xe cần đưa vào sử dụng, và do thị trường taxi Việt Nam đã thừa đủ nên xuất khẩu là bước tiếp theo (sang GSM Lào, việc xuất khẩu không khó). Nhiều ô tô hơn sẽ dẫn đến nhiều khoản nợ hơn cho GSM, xem: GSM mở rộng sang Lào và tại sao việc đưa ô tô vào GSM có thể gây ra rắc rối sau này (GSM expands to Laos and why stuffing cars to GSM could cause troubles down the road)

Phát hành tin tức kịp thời để tăng giá cổ phiếu

Tin tức được đưa ra vào buổi sáng của những ngày giao dịch trong nhiều giờ, và có vẻ như những kẻ Chardan (bây giờ chúng ta đã có tên) đang cố gắng bơm VFS trùng với thời điểm tin tức được đưa ra, khi không có đủ thời gian để phân tích và phản ứng. chỉ dựa trên tiêu đề. Sau đó, khi mọi người có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về tin tức rằng “món quà” hay “mua lại” VinES không như tiêu đề ngụ ý, cổ phiếu lại giảm giá. Nó đang dao động quanh mức 7,5-8 USD, khối lượng giao dịch trung bình 3,3-4,5 triệu cổ phiếu/ngày. Chúng tôi không thấy mức tăng đột biến nào được duy trì với khối lượng lớn. Không có nhiều người mua những chiếc máy trợ mát mà Vương Phạm bán. Một số sẽ có, nhưng không nhiều như anh mong muốn.

Không giống như ở Việt Nam, ở Mỹ có hoạt động bán khống trong ngày nên phản ứng của thị trường sẽ nhanh hơn ở Việt Nam. Quần short vạch trần sự lừa gạt của Vương Phạm. Những người ở Chardan đang cố gắng tạo ra một “Cú đột phá về mặt kỹ thuật” trên 8 đô la (để bẻ cong Biểu đồ kỹ thuật) và đã có thể giữ nó ổn định ở mức gần 8 đô la vào thời điểm hiện tại. Phe bán đang đánh giá tình hình để xem khi nào nên bán ($5 sẽ là hỗ trợ ngắn hạn mạnh về mặt tâm lý, không phải về định giá, vẫn còn rất nhiều thịt để giảm xuống đó) và đang chờ xem “tin tức” tiếp theo của Vương Phạm di chuyển”.

Lưu ý rằng tôi không mua hoặc bán VFS này mà chỉ thực hiện phân tích. Hình ảnh bên dưới là quan sát/phân tích, không phải là gợi ý mua hay bán. Quan điểm của tôi luôn là: để Vương và Hồ tự mình chơi từ tay trái sang tay phải, họ chẳng thu được gì từ việc đó, và với lượng cổ phiếu khổng lồ bị bán phá giá, cổ phiếu chắc chắn sẽ giảm sâu hơn nữa nếu các nhà đầu tư nhỏ lẻ không móc nối. mồi nhử. Cổ phiếu này vẫn được định giá quá cao ở mức 8 USD, như hầu hết các chuyên gia trên phố Wall đã nói (ví dụ: Tránh cổ phiếu xe điện được định giá quá cao này, ngay cả ở mức thấp nhất mọi thời đại | Nasdaq).((for example, Avoid This Overvalued EV Stock, Even at All-Time Lows | Nasdaq).

Vương Phạm sẽ chơi tin gì bên cạnh bơm cổ phiếu?

1/ Vinfast xuất xưởng 3000 xe sang châu Âu. Tàu Silver Queen đã cập cảng Hải Phòng được 3 tuần kể từ ngày 24/9, tin tức có thể sẽ ra vào tuần sau (cho chuyến tàu tiếp theo).

2/ Vinfast sử dụng phích cắm NACS (thử cưỡi gió đuôi của Tesla, sử dụng liên kết sai).

3/ GSM xuất xưởng sang Campuchia, Vinfast/ GSM mở văn phòng tại Indonesia.

4/ VF mở văn phòng tại Ấn Độ

5/ Tái cơ cấu VF USA. Vân Anh Nguyễn có đi không? Cô ấy đã làm một công việc tồi tệ ở Mỹ. Họ vừa tái cơ cấu Vinfast Việt Nam, đưa Hồ Thanh Hương, cựu CEO Vinfast Châu Âu, trở thành CEO mới của Vinfast Việt Nam. Tái cơ cấu luôn là một trong những quân bài hàng đầu trong khủng hoảng!

6/ Vinfast “thâu tóm” thêm một công ty khác của VinGroup (hoặc Vương Phạm tặng thêm cho Vinfast) là công ty nào? VIZ? VinSmart (cái này còn tồn tại dưới dạng vỏ)? Hay thậm chí là GSM (vì thủ thuật này đã bị phát hiện)? Ai biết?

Chúng ta hãy chờ xem có bao nhiêu sự kiện trong số này trở thành sự thật.

Với nhiều tin tức được đưa ra hơn, Vương Phạm có thể giữ cổ phiếu trong phạm vi $7-$8, hoặc thậm chí tăng lên $10-$15, với khối lượng thấp.

là có thể, ai biết được? Đừng ngạc nhiên về những gì một người đàn ông tuyệt vọng có thể làm. Gần đây anh ấy đã tung ra những bức ảnh “Hail Mary” vài lần rồi, có thể còn nhiều hơn nữa.

Không có thay đổi về triển vọng

Về lâu dài, bức tranh của Vinfast vẫn rất ảm đạm. Không có sự kiện nào trong vài tuần qua hoặc những sự kiện sắp ra mắt trong danh sách trên có thể cải thiện đáng kể bản cáo bạch trung và dài hạn của Vinfast.

Tin tốt thực sự duy nhất hiện nay là nếu Vinfast có thể huy động được khoản tài trợ 2 tỷ USD từ một số công ty khai thác dầu mỏ của Saudi (chà, gần đây họ sẽ tận dụng thời gian của mình ở Doha, phải không?). Họ có thể thử tung tin đồn, tại sao không, chỉ rò rỉ tin tức rằng họ đang nói chuyện với “ai đó” về “khoản đầu tư khả thi” (thủ thuật tương tự với nhà máy Ford Chennai; họ thực sự đã thử trò chơi tin đồn này với một quỹ Qatar hai năm trước !). Nhưng cơ hội kiếm tiền ở Trung Đông là không có, những người giàu có trong ngành dầu mỏ sẽ không ngu ngốc. Chà, hãy đặt nó ở mức 0,0000001%: mọi sự kiện đều có xác suất.

Tại sao bất kỳ nhà đầu tư tổ chức nào lại quan tâm đến một công ty nợ nần chồng chất và thua lỗ nặng nề trong một ngành rất cạnh tranh và thâm dụng vốn với lợi thế cạnh tranh bằng không?

766380cookie-checkPhạm Nhật Vượng dạo gần đây đưa ra rất nhiều tin tức về Vinfast…. cái gì tiếp theo?