Nữ streamer nói Chủ tịch nước hói do xem phim 18+ bị xử phạt

0
31
Streamer bị phạt tiền vì bình luận về Chủ tịch nước Ảnh chụp màn hình của Streamer Milona

RFA

Nữ streamer có tên viết tắt N.T.T.L., người bình luận ‘Chủ tịch nước hói do xem phim 18+’, bị Phòng An ninh Chính trị Nội bộ thuộc Công an tỉnh Thái Bình xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Truyền thông Nhà nước loan tin vào chiều ngày 6/9 dẫn thông báo của Công an tỉnh Thái Bình về quyết định xử phát như vừa nêu.

Lý do phạt hành chính nữ streamer N.T.T.L. là ‘phát ngôn sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước’.

Vào tháng 8 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video cắt ra từ buổi phát trực tiếp của streamer Milona (tên thật là N.T.T.L.), sau khi đọc được một bình luận của một tài khoản nói về những người hói, cô này phản ứng lại bằng cách lấy Chủ tịch nước ra làm ví dụ.

Nguyên văn đoạn video cô gái này nói:

“Những người xem phim 18+ nhiều thường hơi hói (đọc bình luận – PV). 

À, ok ông. Chứ chắc mấy bác Chủ tịch nước toàn chả làm cái mẹ gì suốt ngày ở nhà toàn xem phim 18+ nên là bác hói hết. (Trả lời bình luận – PV) 

Đầu đ* còn tóc luôn, đầu còn vài sợi lơ hơ đúng không? Tại làm ăn đ* gì đâu, chả làm ăn gì, suốt ngày ở nhà xem phim 18+”. 

Phát ngôn của game thủ này không nhắc đến cụ thể Chủ tịch nước của quốc gia nào nhưng nhiều trang báo, hay các tài khoản Facebook đề nghị xử lý vì nhắc đến một trong “tứ trụ” của Việt Nam.

Streamer N.T.T.L. được cơ quan chức năng xác nhận sinh năm 1996, quê tại xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

643610cookie-checkNữ streamer nói Chủ tịch nước hói do xem phim 18+ bị xử phạt