Nữ sinh phản ánh vụ cô giáo im lặng 4 tháng xin chuyển trường

0
1110
Cô học sinh Phạm Song Toàn, nhân vật chính trong bài. Ảnh: internet
VIETNAMMOI
Trước đó, tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM, nữ sinh Phạm Song Toàn, Trường THPT Long Thới phản ánh về cô giáo dạy Toán lên lớp chỉ chép bài, không giao tiếp với học sinh.

“Phụ huynh em Phạm Song Toàn, Bí thư Đoàn Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, học sinh phản ánh về cô giáo dạy toán đã không giảng bài, không nói chuyện với lớp suốt mấy tháng liền tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM, đã đề nghị xin chuyển trường cho con”, thông tin được ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM xác nhận.

Phạm Song Toàn và cô giáo “không nói gì”
 Tuy nhiên, thời điểm này học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 2, nếu chuyển trường sẽ ảnh hưởng nhất định đến việc ôn thi của em Phạm Song Toàn. Do đó, Ban giám đốc Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục Trung học của Sở gặp gỡ phụ huynh em Toàn để giải thích và khuyến cáo để cho em học ở trường, ít nhất hết năm học này rồi hãy có quyết định tiếp theo.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Với các trường hợp ngoại lệ, chuyển trường giữa học kỳ sẽ do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện xem xét, giải quyết.

Tuyết Nhung

Voh.com.vn

272950cookie-checkNữ sinh phản ánh vụ cô giáo im lặng 4 tháng xin chuyển trường